• Chia sẻ bài viết Samsung đào tạo chuyên gia tư vấn công nghiệp hỗ trợ cho khu vực phía Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Samsung đào tạo chuyên gia tư vấn công nghiệp hỗ trợ cho khu vực phía Nam

ictnews
Samsung Việt Nam và Bộ Công Thương vừa khai mạc chương trình đào tạo khóa 3 và 4 dành cho chuyên gia tư vấn Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam kỳ vọng các học viên sau khóa học sẽ trở thành nguồn nhân lực then chốt để tư vấn lại cho doanh nghiệp Việt Nam

Đây là các chương trình đào tạo đào tạo chuyên gia tư vấn Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ đầu tiên được thực hiện tại khu vực phía Nam, nằm trong khuôn khổ bản ghi nhớ đã được ký kết giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Samsung Việt Nam trong chuyến thăm chính thức của Tổng thống Hàn Quốc tại Việt Nam tháng 3/2018.

Chương trình đào tạo sẽ bao gồm 8 khóa học diễn ra trong 2 năm 2018 – 2019 dưới sự hướng dẫn trực tiếp từ chuyên gia hàng đầu từ Hàn Quốc nhằm trang bị cho các chuyên gia tư vấn người Việt Nam có đủ năng lực để tư vấn và đào tạo lại cho các doanh nghiệp cung ứng trong ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam, từ đó giúp các doanh nghiệp này nâng cao năng lực cạnh tranh để nắm bắt được cơ hội tham gia vào các chuỗi cung ứng toàn cầu.

Sau khi trải qua quá trình tuyển chọn kĩ lưỡng và chặt chẽ, từ bước lọc hồ sơ tới phỏng vấn cùng đại diện Bộ Công Thương và các chuyên gia Samsung, trong 3 tháng tới, 50 học viên khoá 3 và khoá 4 tại khu vực phía Nam sẽ có 4 tuần đào tạo lý thuyết với các kiến thức về quản lý chất lượng và quản lý sản xuất, sau đó là 8 tuần thực hành trực tiếp các hoạt động tư vấn cải tiến tại nhiều doanh nghiệp.

Tại các doanh nghiệp này, các học viên sẽ được trực tiếp thực hành quy trình tư vấn đã được Samsung áp dụng thành công bao gồm: đánh giá tình hình hoạt động và tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp hỗ trợ Việt Nam; tư vấn đổi mới sản xuất, quản lý chất lượng và lưu thông hàng hóa thông qua việc duy trì môi trường làm việc (5S3D) và cải tiến năng suất; cải thiện cơ sở sản xuất như chất lượng và lưu thông hàng hóa.

Trước đó, tại khu vực phía Bắc, khóa học đầu tiên với 25 học viên đã được bế giảng vào ngày 10/7/2018, đồng thời khóa thứ 2 vẫn đang được diễn ra. 

Như vậy, cùng với hai khóa đào tạo tại khu vực phía Nam này, tổng cộng sẽ có 100 tư vấn viên được đào tạo trong năm 2018. Tính đến hết năm 2019 sẽ có 200 tư vấn viên được đào tạo.

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Samsung Việt Nam tuyển dụng quy mô lớn, lương khởi điểm từ 11 triệu đồng
ICTnews - 4.000 kỹ sư và cử nhân tốt nghiệp đại học được lựa chọn từ hơn 15.000 hồ sơ dự tuyển vào Samsung tham gia vòng thi GSAT (Global Samsung...
Samsung Việt Nam chính thức phát động cuộc thi lập trình quốc tế SCPC 2018
ICTnews - Tiếp nối sự thành công của cuộc thi Lập trình Quốc tế Samsung SCPC năm 2017, SCPC 2018 chính thức được tổ chức tại Việt Nam. Cuộc thi...
Nhân viên Samsung Việt Nam hiến máu cứu người
ICTnews - Samsung Việt Nam vừa tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Chung dòng máu Việt 2018” lần thứ 9 nhằm cùng cộng đồng nâng cao ý...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Samsung đào tạo chuyên gia tư vấn công nghiệp hỗ trợ cho khu vực phía Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang