Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Samsung Việt Nam đào tạo tiếng Hàn cho nhân lực chất lượng cao lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Samsung Việt Nam đào tạo tiếng Hàn cho nhân lực chất lượng cao

ictnews
Samsung Việt Nam mở các khoá đào tạo tiếng Hàn với kinh phí 50 triệu đồng/người nhằm tạo điều kiện cho những nhân viên xuất sắc nâng cao trình độ, có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế và trở thành lực lượng lãnh đạo tại nhà máy Samsung Bắc Ninh và Thái Nguyên.

Lễ bế giảng của nhân viên nhà máy Samsung Thái Nguyên.

Samsung Việt Nam kết hợp với Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Hà Nội và Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa tổ chức lễ bế giảng khóa học tiếng Hàn khoá 14 dành cho 30 nhân viên xuất sắc, là những cá nhân có tiềm năng sẽ trở thành lực lượng lãnh đạo của nhà máy Samsung Electronics Việt Nam (SEV) và Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) trong thời gian tới.

Theo đại diện Samsung Việt Nam, chương trình đào tạo là một phần trong kế hoạch phát triển dài hạn của Samsung Việt Nam nhằm đóng góp vào việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam, tạo điều kiện cho nhân viên Việt Nam làm việc tại Samsung có cơ hội nâng cao kỹ năng, trình độ, có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế.

Chương trình được Samsung thực hiện miễn phí (chi phí đào tạo trung bình cho mỗi học viên là 50 triệu đồng). Mỗi khóa học sẽ kéo dài trong 12 tuần liên tiếp do chính giảng viên người Hàn Quốc và người Việt Nam tại hai trường đại học lớn giảng dạy.

Toàn bộ nhân viên của khóa đào tạo sẽ được tạo điều kiện nghỉ làm để có thể tập trung hoàn toàn cho việc học. Chương trình đào tạo đầy đủ các kĩ năng như ngữ pháp, viết, đọc, nói và nghe thuộc 3 cấp độ cơ bản, trung cấp và nâng cao. Trong suốt thời gian học, tất cả các học viên được yêu cầu chỉ nói duy nhất ngôn ngữ tiếng Hàn.

Sau khi quay lại làm việc, học viên có thể hoàn thiện tiếng Hàn chuyên sâu qua quá trình làm việc, tự nghiên cứu tại bộ phận hoặc qua giao tiếp, làm việc với cấp quản lý người Hàn Quốc, có cơ hội thi chứng chỉ TOPIK.

Được triển khai từ năm 2014, đến nay Samsung đã tổ chức được 14 khóa học dành cho gần 250 nhân viên. Dự kiến trong năm 2017, Samsung sẽ tổ chức được thêm 6 khóa đào tạo 120 nhân viên.

Ông Cho Hoseok, Tổng Giám đốc Khối Hành chính Nhân sự, Samsung Electronics Việt Nam cho hay, bên cạnh khóa đào tạo liên kết tiếng Hàn, Samsung cũng đã triển khai nhiều chương trình liên kết đào tạo dành cho cấp quản lý và nhân viên tại hai nhà máy như đào tạo tiếng Anh, CNTT, thậm chí đào tạo hệ Cao đẳng chính quy dành riêng cho nhân viên sản xuất trong thời hạn 3 năm liên kết với trường Cao đẳng Bắc Hà (cho nhân viên SEV) và trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật thuộc Đại học Thái Nguyên (dành cho nhân viên SEVT).

H.P

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Còn 493 chiếc Galaxy Note 7 có nguy cơ cháy nổ người dân chưa “chịu” trả
ICTnews - Trong tổng số 12.633 chiếc smartphone Galaxy Note 7 thuộc diện thu hồi và hoàn tiền, tính đến ngày 5/12 Samsung Việt Nam mới thu hồi...
Xuất khẩu công nghiệp Bắc Ninh đạt 26 tỷ USD nhờ Samsung, Microsoft, Canon...
ICTnews - Kết thúc năm 2016, giá trị sản xuất công nghiệp của Bắc Ninh ước đạt 588.650 tỷ đồng, giá trị xuất khẩu đạt 26 tỷ USD, trong đó doanh...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Samsung Việt Nam đào tạo tiếng Hàn cho nhân lực chất lượng cao lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang