Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Sếp VNPT VinaPhone: "Chúng tôi đã hợp tác về CNTT và smartcity với 53 tỉnh, thành phố" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sếp VNPT VinaPhone: "Chúng tôi đã hợp tác về CNTT và smartcity với 53 tỉnh, thành phố"

ictnews
Ông Lương Hồng Khanh, Phó Tổng giám đốc VNPT VinaPhone cho biết, VNPT đã ký kết hợp tác toàn diện về CNTT và smartcity với 53 tỉnh, thành phố nhằm thúc đẩy việc ứng dụng CNTT vào quản lý điều hành và phát triển kinh tế ở các địa phương này.

Ông Lương Hồng Khanh, Phó Tổng giám đốc VNPT VinaPhone cho biết, VNPT đã ký kết hợp tác toàn diện về CNTT và smartcity với 53 tỉnh, thành phố nhằm thúc đẩy việc ứng dụng CNTT vào quản lý điều hành và phát triển kinh tế ở các địa phương này.

Ngày 6/9/2019, tại Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, VNPT VinaPhone đã tổ chức hội thảo Ứng dụng CNTT trong kỷ nguyên số với sự tham dự của lãnh đạo và doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn 26 tỉnh miền Bắc.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Lương Hồng Khanh, Phó Tổng Giám đốc VNPT VinaPhone khẳng định: “VNPT đã ký kết hợp tác toàn diện về CNTT và smartcity với 53 UBND tỉnh, thành phố nhằm phối hợp tối đa với các tỉnh, thành trong việc ứng dụng CNTT vào quản lý điều hành và phát triển kinh tế. Tính đến hết năm 2018, VNPT đã bàn giao nhiều dự án về du lịch, nông nghiệp, các hợp phần của chính quyền điện tử và thành phố thông minh cho nhiều tỉnh thành trong toàn quốc. Đồng thời, VNPT đã ký hợp tác Chuyển đổi số với các Bộ ngành và các Tập đoàn/TCT lớn, trong đó có cả phần hợp tác quốc tế và chuyển giao công nghệ”.

Tại hội thảo, VNPT giới thiệu tới các đại biểu nhiều giải pháp số sáng tạo, hiện đại dành cho khối Sở/Ban/Ngành như: Phòng họp không giấy tờ (VNPT-eCabinet), Trục liên thông văn bản Quốc gia (VXP), Hội nghị truyền hình trực tuyến (VNPT Meeting), Lưu trữ dữ liệu trên nền tảng điện toán đám mây (VNPT Smart Cloud). Trong đó, giải pháp tích hợp Trục liên thông văn bản quốc gia của VNPT vừa vinh dự dành Giải Vàng- Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế International Business Awards 2019 (IBA) của Stevie Awards.

Trục liên thông văn bản quốc gia là nền tảng tích hợp, chia sẻ, kết nối các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu của các bộ, ngành, địa phương, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại các cơ quan nhà nước. Trục liên thông văn bản quốc gia là căn cứ pháp lý quan trọng để các cơ quan Nhà nước tăng cường sử dụng văn bản điện tử tiến tới thay văn bản giấy, tối ưu hoạt động điều hành của các cơ quan Nhà nước, chuyển đổi mô hình quản trị từ bị động sang dự báo chủ động… hướng tới phục vụ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Cũng tại Hội thảo, Giải pháp VNPT-eCabinet đã thu hút sự quan tâm của các đại biểu tham dự. VNPT-eCabinet giúp các cơ quan, doanh nghiệp đổi mới phương thức làm việc, tăng tính kịp thời, hiệu quả trong xử lý công việc, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh, rút ngắn thời gian và nâng cao chất lượng các phiên họp giảm văn bản, giấy tờ hành chính trong phòng họp, tiết kiệm chi phí, giúp lãnh đạo đưa ra quyết định kịp thời, nhanh chóng, chính xác, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử.

Bên cạnh các giải pháp cho khối Sở/Ban/Ngành, VNPT còn giới thiệu giải pháp nông nghiệp thông minh như VNPT Smart Agri và VNPT Check. Đây là 2 giải pháp hỗ trợ ngành nông nghiệp một cách toàn trình nhằm tiến đến một ngành nông nghiệp an toàn, hiệu quả và bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu và hội nhập quốc tế.

VNPT VinaPhone đã tổ chức hội thảo Ứng dụng CNTT trong kỷ nguyên số với sự tham dự của lãnh đạo và doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn 26 tỉnh miền Bắc.

Thu hút sự quan tâm của đông đảo của đại biểu tham dự hội thảo là khu trải nghiệm “Chuyển đổi số tại Doanh nghiệp trong cuộc Cách mạng công nghệ 4.0” demo các dịch vụ VNPT-eCabine, VNPT Meeting và VNPT eKYC (Giải pháp định danh và xác thực điện tử dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến AI và Blockchain). Với VNPT eKYC, các giao dịch qua ngân hàng như: mở tài khoản, mở thẻ, mở sổ tiết kiệm, chuyển nhận tiền… sẽ được thực hiện một cách tự động thông qua công nghệ AI và Blockchain giúp tăng cường tính bảo mật, giảm chi phí và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Với chiến lược đầu tư, đẩy mạnh phát triển các giải pháp số sáng tạo, kiến tạo nên những giá trị đích thực cho cuộc sống,VNPT đang là Tập đoàn kinh tế năng động, luôn sát cánh cùng Chính phủ xây dựng hàng loạt giải pháp công nghệ, hiện thực hoá đề án Chính phủ điện tử, đóng góp vào sự phát triển vững mạnh của nền kinh tế Việt Nam.

Nhóm PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

5 triệu thuê bao cáp quang và 2,5 triệu thuê bao di động của VNPT chuyển đổi sang IPv6
ICTnews - Tính tới thời điểm này, đã có 5 triệu thuê bao FTTH và 2,5 triệu thuê bao di động 3G/4G của VNPT chuyển đổi sang IPv6. Với con số này,...
VNPT Technology chính thức ra mắt sản phẩm Easy Mesh Access Point – iGate EW12S
ICTnews - Trong bối cảnh công nghệ thông tin toàn cầu đang phát triển ngày càng mạnh mẽ, kết nối Internet cũng được nâng cấp liên tục để phục...
VNPT gây ấn tượng với mô hình “Thành phố thông minh” tại Hanoi Innovation Summit
ICTnews - Hiện, VNPT là đơn vị đi đầu trong việc tư vấn, xây dựng và triển khai các giải pháp cho các UBND tỉnh thành phố và đã tư vấn, xây dựng...
VNPT tăng cường xe phát sóng lưu động, hứa đảm bảo liên lạc thông suốt dịp 2/9
ICTnews - VNPT cho biết đã chu đáo chuẩn bị và đưa ra các phương án nhằm duy trì tốt nhất hạ tầng mạng lưới, chất lượng dịch vụ, giải quyết nhanh...
VNPT nằm trong Top 3 tập đoàn dẫn đầu về mức độ đảm bảo an toàn thông tin cho website
ICTnews - Theo kết quả xếp hạng mức độ an toàn thông tin cho Cổng/Trang thông tin điện tử 9 tập đoàn kinh tế lớn của nhà nước, 3 đơn vị dẫn đầu...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sếp VNPT VinaPhone: "Chúng tôi đã hợp tác về CNTT và smartcity với 53 tỉnh, thành phố" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang