• Chia sẻ bài viết Singapore kêu gọi người dân đăng ký ứng dụng theo dõi Covid-19 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Singapore kêu gọi người dân đăng ký ứng dụng theo dõi Covid-19

ictnews
Với hơn 10.000 ca tử vong vì Covid-19 trên toàn cầu, Singapore đã phát hành một ứng dụng để chính phủ có thể xác định các ca nghi nhiễm hiệu quả hơn, góp phần ngăn chặn dịch bệnh.

Ảnh: Nikkei

Ứng dụng TraceTogether của Singapore hoạt động bằng cách trao đổi tín hiệu bluetooth giữa các điện thoại di động trong phạm vi gần. Dữ liệu này được lưu trên điện thoại của người dùng trong vòng 21 ngày, nhiều hơn thời gian ủ bệnh thông thường của virus.

Theo thông cáo báo chí từ Bộ Y tế và Cơ quan Công nghệ Chính phủ Singapore, người dùng có thể cung cấp thông tin liên lạc cho nhà chức trách khi cần thiết để theo dõi sự lây lan của virus.

Nỗ lực phát hiện ca nhiễm và khống chế Covid-19 của Singapore đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khen ngợi từ tháng 2/2020. Bộ Y tế phỏng vấn bệnh nhân, gọi cho những người tiếp xúc gần, trong một số trường hợp còn nhờ tới cảnh sát. Dù vậy, có trường hợp bệnh nhân không thể nhớ nổi mọi người đã tiếp xúc hay không có thông tin về người họ tiếp xúc.

Những ngày gần đây, Singapore chứng kiến nhiều ca nhiễm hơn do công dân trở về từ châu Âu, Mỹ và các nước Đông Nam Á. Nước này chưa có ca tử vong nào vì Covid-19.

Đăng ký sử dụng ứng dụng mới không phải mệnh lệnh bắt buộc nhưng tham gia thể hiện trách nhiệm công dân trước khủng hoảng. Chính phủ ví việc sử dụng ứng dụng cũng quan trọng như các biện pháp giữ vệ sinh cá nhân.

Theo thông báo, công nghệ của TraceTogether giúp bảo vệ quyền riêng tư của mỗi người. Ứng dụng chỉ yêu cầu số điện thoại trong quá trình cài đặt và lịch sử được lưu trên điện thoại dưới dạng mã hóa.

Ngoài ra, Singapore yêu cầu tự cách ly trong 14 ngày với bất kỳ người nào nhập cảnh. Họ cũng cấm những người gần đây đi qua các quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng như Trung Quốc, Hàn Quốc, Italy, Pháp.

Du Lam (Theo Nikkei)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Trung Quốc hoàn thiện công nghệ nhận diện gương mặt ngay cả khi đeo khẩu trang
ICTnews - Một công ty Trung Quốc nói đã phát triển công nghệ nhận diện gương mặt đầu tiên của nước này có khả năng nhận diện mọi người ngay cả...
Hàn Quốc vận dụng sức mạnh công nghệ đối phó dịch Covid-19
ICTnews - Ý tưởng sáng tạo và sức mạnh công nghệ đã giúp Hàn Quốc chống lại Covid-19 khi số ca nhiễm bệnh mới mỗi ngày tiếp tục giảm.
Dân Hàn Quốc theo dõi dữ liệu khẩu trang của các nhà thuốc qua ứng dụng
ICTnews - Chính phủ sẽ cung cấp dữ liệu khẩu trang của các nhà thuốc để lập trình viên viết ứng dụng, thông báo cho nhân viên về lượng hàng hóa...
Xu hướng phỏng vấn tuyển dụng online giữa dịch Covid-19 tại Hàn Quốc
ICTnews - Các doanh nghiệp Hàn Quốc chuyển sang quy trình tuyển dụng từ xa để tránh lây lan virus và không làm gián đoạn hoạt động.
Trung Quốc dùng big data quản lý dòng người hồi hương tránh dịch
ICTnews - Đứng trước tình trạng các ca bệnh Covid-19 “nhập khẩu” ngày một tăng, chính phủ Trung Quốc phải nhờ tới big data (dữ liệu lớn) để quản...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Singapore kêu gọi người dân đăng ký ứng dụng theo dõi Covid-19 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang