• Chia sẻ bài viết Sở TT&TT các tỉnh miền Bắc sắp diễn tập đảm bảo an toàn hệ thống Chính quyền điện tử lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sở TT&TT các tỉnh miền Bắc sắp diễn tập đảm bảo an toàn hệ thống Chính quyền điện tử

ictnews
Trong hai ngày 16 và 17/5 tới, tại TP.Thái Bình, Bộ TT&TT sẽ tổ chức chuỗi sự kiện hội thảo và diễn tập an toàn, an ninh mạng cho các Sở TT&TT toàn miền Bắc.

Diễn ra liên tục trong 5 giờ, bắt đầu từ 10h30 ngày 17/5/2019, chương trình Diễn tập an toàn, an ninh mạng cho các Sở TT&TT toàn miền Bắc sẽ gồm các tình huống mô phỏng kịch bản tấn công vào một hệ thống liên thông phục vụ Chính quyền điện tử (Ảnh minh họa)

Chương trình Hội thảo và Diễn tập an toàn, an ninh mạng tập trung vào các chủ đề giám sát, bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thống phục vụ Chính quyền điện tử, giải pháp kết nối liên thông các hệ thống thông tin.

Chuỗi sự kiện do Bộ TT&TT, UBND tỉnh Thái Bình bảo trợ, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), Sở TT&TT tỉnh Thái Bình phối hợp tổ chức, với sự tham gia của Cục Tin học hóa, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia và hơn 30 Sở TT&TT các tỉnh miền Bắc như Điện Biên, Hưng Yên, Hải Dương, Lạng Sơn… cùng các doanh nghiệp công nghệ như Công ty cổ phần công nghệ SAVIS và Tập đoàn công nghệ Bkav.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, hoạt động Hội thảo diễn ra trong 2 ngày, chiều 16/5 và sáng 17/5/2019. Các nội dung sẽ được đưa ra tham luận trong Hội thảo gồm: Chính phủ số; kết quả triển khai các hệ thống thông tin kết nối liên thông; giải pháp ứng dụng nền tảng số; Trung tâm Điều hành an toàn, an ninh mạng (SOC); ứng dụng chữ ký số trong hệ thống Chính phủ điện tử...

Với diễn tập đảm bảo an toàn, an ninh mạng, chương trình dự kiến sẽ diễn ra liên tục trong 5 giờ, bắt đầu từ 10h30 ngày 17/5/2019, bao gồm các tình huống mô phỏng kịch bản tấn công vào một hệ thống liên thông phục vụ Chính quyền điện tử.

Với vai trò giám sát liên tục để bảo vệ, các đội tham dự diễn tập sẽ phải phát hiện các manh mối của cuộc tấn công mạng và tiến hành thực hiện xử lý bằng các biện pháp khắc phục tạm thời, phân tích các thành phần độc hại để xác định nguồn gốc cuộc tấn công. Tiếp đến, các đội xác định lỗ hổng bị khai thác, vá lỗ hổng để tránh hacker tấn công trở lại, đồng thời đưa ra các biện pháp phòng chống trong tương lai.

Ông Nguyễn Huy Dũng - Phó Cục trưởng phụ trách Cục An toàn thông tin cho biết: “Theo chủ trương đẩy mạnh Chính quyền điện tử của Chính phủ, công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng cho Chính quyền điện tử là vô cùng quan trọng, đặc biệt là việc sẵn sàng trong xử lý, ứng phó khi xảy ra tấn công mạng. Chương trình Diễn tập theo kịch bản đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống phục vụ Chính quyền điện tử là một chủ đề rất thiết thực, phù hợp với xu hướng, rủi ro, nguy cơ mới”.

Theo chương trình, trong khuôn khổ chuỗi sự kiện, UBND tỉnh Thái Bình sẽ khai trương Trung tâm điều hành an toàn, an ninh mạng (SOC), được xem như mô hình tỉnh kiểu mẫu đầu tiên về an toàn, an ninh mạng.

Ngọc Minh - Thái Khang

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Lần đầu diễn tập chống tấn công APT quy mô toàn quốc vào hệ thống thực được khoanh vùng
ICTnews - Diễn tập quy mô toàn quốc “Phòng chống tấn công có chủ đích APT vào hạ tầng thông tin quan trọng” 2018 có cách làm mới: diễn tập thực...
Diễn tập bảo đảm an toàn thông tin phục vụ phát triển chính phủ điện tử và chính quyền điện tử
ICTnews - Trong thời gian qua Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT phối hợp với Sở TT&TT các tỉnh, thành phố thuộc tổ chức các cuộc diễn tập bảo...
Bộ TT&TT muốn xây dựng hệ sinh thái mạnh trong lĩnh vực an toàn thông tin mạng
ICTnews - Nhấn mạnh mong muốn của Bộ TT&TT là xây dựng được một hệ sinh thái mạnh trong lĩnh vực an toàn thông tin mạng (ATTTM), Thứ trưởng Nguyễn...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sở TT&TT các tỉnh miền Bắc sắp diễn tập đảm bảo an toàn hệ thống Chính quyền điện tử lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang