• Chia sẻ bài viết Trao 39 giải quốc gia thi Vô địch Tin học Văn phòng 2015 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Trao 39 giải quốc gia thi Vô địch Tin học Văn phòng 2015

ictnews
Bên cạnh 3 giải Nhất, Ban tổ chức quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới tại Việt Nam đã trao 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 30 giải Khuyến khích ở 3 nội dung thi Microsoft Word 2010, Microsoft Excel 2010 và Microsoft PowerPoint 2010.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận (thứ hai từ trái sang), Phó Tổng giám đốc Viettel Hoàng Công Vĩnh (ngoài cùng bên phải) và Giám đốc IIG Việt Nam Đoàn Hồng Nam trao giải Nhất cho các thí sinh.

 

Hôm nay, ngày 16/6/2015, lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) 2015 tại Việt Nam vừa được Bộ GD&ĐT, IIG Việt Nam, Tập đoàn Viettel và báo Tuổi trẻ tổ chức tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi MOSWC 2015 tại Việt Nam nhấn mạnh, trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, người lao động của Việt Nam cần đạt các chuẩn năng lực và chuẩn kiến thức cần thiết để tham gia vào thị trường lao động đang có xu hướng mở rộng ra ngoài biên giới quốc gia. Trong đó, Tin học và Ngoại ngữ là yêu cầu bắt buộc đối với sinh viên để các em có thể tìm kiếm việc làm không chỉ ở Việt Nam, mà còn trong khu vực các nước ASEAN, trong bối cảnh cộng đồng kinh tế ASEAN chính thức được thành lập vào cuối năm nay.

“Thông qua cuộc thi này, tôi rất vui mừng khi được biết phong trào học tập và nâng cao kỹ năng sử dụng tin học trong học sinh, sinh viên ngày càng được thúc đẩy và MOS cũng đã trở thành một định hướng đào tạo tốt đối với các trường. Có thể nói, cuộc thi MOSWC 2015 đã góp phần giúp các trường khẳng định chất lượng đào tạo tin học của mình qua đó tạo điều kiện nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và phát triển kỹ năng của lớp trẻ trước yêu cầu hội nhập quốc tế hiện nay”, Thứ trưởng nói.

Theo Ban tổ chức quốc gia cuộc thi MOSWC 2015, với sự phối hợp chặt chẽ của 4 đơn vị đồng tổ chức, cuộc thi năm nay đã lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, đồng thời tạo ra khá nhiều bất ngờ. Nếu như những năm trước đây, danh hiệu Đại sứ MOS hầu như được “độc chiếm” bởi các thí sinh TP.HCM. Năm 2015, cuộc thi lần đầu tiên có 2 trong 3 Quán quân đến từ Hà Nội. Năm 2015 cũng là năm đầu tiên chứng kiến sự nhập cuộc của 12 sở GD&ĐT tỉnh, TP, bên cạnh sự có mặt truyền thống của các trường đại học, cao đẳng, trường nghề như mọi năm.

Đặc biệt, MOSWC 2015 không còn là sân chơi riêng đối với sinh viên đại học, cao đẳng mà ngày càng mở rộng với đối tượng học sinh phổ thông. Tỷ lệ học sinh phổ thông tham gia MOSWC năm nay là 54% so với 38% của năm 2014. Tỷ trọng học sinh phổ thông lọt vào Vòng chung kết quốc gia là 15% trên tổng số thí sinh của vòng thi.

Trong các gương mặt xuất sắc của Vòng chung kết quốc gia, các thí sinh đến từ khu vực miền Nam vẫn tiếp tục áp đảo với 74%, miền Trung chiếm 2% và Miền Bắc chiếm 24%. Cuộc thi thu hút hơn 1.500 thí sinh tới từ 260 đội tuyển được lựa chọn từ hàng trăm ngàn thí sinh trên cả nước.

Qua các vòng thi cấp cơ sở và quốc gia, MOSWC 2015 đã lựa chọn được 3 thí sinh giành ngôi vị Quán quân trong 3 nội dung thi Microsoft Word, Excel và PowerPoint. Đây là 3 gương mặt xuất sắc sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng chung kết thế giới tổ chức tại Dallas, Texas, Mỹ từ ngày 9-12/8/2015, đó là các thí sinh:

-Đại sứ MOS Word Trần Minh Tiến, sinh viên Đại học Ngân hàng TP.HCM. Năm nay là năm thứ hai liên tiếp Trần Minh Tiến giữ vai trò Đại sứ MOS Việt Nam. Trần Minh Tiến đã giành Huy chương Đồng bộ môn Microsoft Excel 2010 tại Vòng Chung kết Thế giới MOSWC 2014 và tiếp tục giành 1 trong 3 tấm vé tới Mỹ của mùa giải năm nay với thành tích hoàn toàn thuyết phục: điểm cao nhất bài thi Scenario và điểm tối đa MOS Expert trong thời gian ngắn kỷ lục 8 phút 4 giây. Trần Minh Tiến cũng là người duy nhất trong cuộc thi năm nay giữ vị trí dẫn đầu tuyệt đối từ Vòng loại quốc gia tới Vòng chung kết quốc gia.

-Đại sứ MOS Excel Phạm Trường Giang, sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội. Với màn lội ngược dòng ngoạn mục từ vị trí thứ 43 trong Top 50 thí sinh của Vòng loại quốc gia vươn lên vị trí cao nhất của nội dung Microsoft Excel, Trường Giang chính là bất ngờ lớn nhất của MOSWC 2015.

-Đại sứ MOS PowerPoint Nguyễn Thị Hiền Gia, sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội. Tiến vào vòng loại quốc gia, Hiền Gia khiêm tốn đứng ở vị trí số 34 trong Top 50 thí sinh của nội dung Microsoft PowerPoint. Tuy nhiên chỉ sau hơn 1 tháng rèn luyện, Hiền Gia đã giành chiến thắng ấn tượng và trở thành 1 trong 2 thí sinh đầu tiên của Hà Nội tham dự Vòng chung kết thế giới MOSWC.

Giải thưởng giành cho 3 thí sinh đạt giải Nhất có tổng trị giá 100 triệu đồng/giải, bao gồm 1 chuyến đi Mỹ để tham dự Vòng chung kết thế giới tại Mỹ vào trung tuần tháng 8/2015 tới.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức quốc gia cuộc thi MOSWC 2015 tại Việt Nam đã trao 36 giải thưởng khác cho các thí sinh, với 3 giải Nhì, trị giá mỗi giải 20 triệu đồng; 3 giải Ba, trị giá mỗi giải 10 triệu đồng; và 30 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng. Ngoài ra, tất cả thí sinh tham dự Vòng chung kết quốc gia MOSWC 2015 sẽ đều được nhận giải thưởng trị giá 1 triệu đồng/giải của Ban tổ chức.

Đặc biệt, năm 2015 là năm đầu tiên toàn bộ 9 thí sinh đạt các giải Nhất, Nhì, Ba của cuộc thi được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, tương tự trong các cuộc thi Học sinh giỏi quốc gia của Việt Nam.

Cũng tại lễ tổng kết, Ban tổ chức quốc gia đã khen thưởng Sở GD&ĐT Hà Nội, Sở GD&ĐT TP.HCM và 12 trường đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi MOSWC 2015 với giải thưởng trị giá 10 triệu đồng/giải. 16 trường có thí sinh lọt vào vòng chung kết quốc gia cuộc thi MOSWC 2015 cũng được Ban tổ chức trao tặng giải thưởng trị giá 2 triệu đồng/giải.

MOSWC là Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng có qui mô lớn nhất trên thế giới được tổ chức thường niên trên phạm vi toàn cầu bởi Certiport (Hoa Kỳ). Tính đến nay, cuộc thi đã trải qua 14 năm thực hiện trên thế giới và bước sang năm thứ sáu có mặt tại Việt Nam. Qua 5 năm tham gia, Việt Nam đang dần chứng tỏ được bản lĩnh của mình so với bạn bè thế giới khi liên tiếp 3 năm trở lại đây giành được thứ hạng cao tại các Vòng chung kết thế giới: Huy chương Vàng Microsoft Word 2010 tại MOWC 2012, Huy chương Đồng MOSWC 2013 nội dung Microsoft Word 2010, 2 Huy chương Đồng nội dung Microsoft Excel và PowerPoint 2010 tại MOSWC 2014.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Gần 900 thí sinh dự Vòng loại quốc gia Tin học VP 2015
ICTnews - Trong hai ngày 18 - 19/4/2015, 857 thí sinh sẽ đua tài trong Vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới năm 2015...
Khai mạc vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới
ICTnews - Ngày 18/4/2015, vòng loại Quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới (MOSWC) 2015, do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Tuổi Trẻ,...
Học sinh phổ thông chiếm 54% thí sinh thi Tin học VP 2015
ICTnews - Với sự “nhập cuộc” của 12 Sở GD&ĐT, tỷ trọng thí sinh là học sinh phổ thông tham gia cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới năm...
Tìm chủ nhân 3 vé dự chung kết Tin học Văn phòng tại Mỹ
ICTnews - 150 thí sinh vừa tham gia vòng chung kết quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2015 được tổ chức đồng thời ở Hà Nội,...
Sinh viên Hà Nội giành 2 suất sang Mỹ thi Tin học
ICTnews - Trong 3 suất tham gia vòng thi chung kết cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới được tổ chức tại Mỹ từ ngày 9 - 12/8/2015, 2 suất...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Trao 39 giải quốc gia thi Vô địch Tin học Văn phòng 2015 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang