• Chia sẻ bài viết Trực tuyến Hội thảo “CNTT-TT với biển, đảo Việt Nam" tại đảo Lý Sơn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Trực tuyến Hội thảo “CNTT-TT với biển, đảo Việt Nam" tại đảo Lý Sơn

ictnews
Hội thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ 20 sẽ được tổ chức tại đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi từ ngày 24 – 26/8/2016, với chủ đề “CNTT-TT với biển – đảo Việt Nam” đang được truyền trực tiếp trên cổng thông tin Chính phủ.

Ông Nguyễn Long, Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam cho biết hội thảo được tổ chức nhằm xây dựng mối liên kết và hợp tác giữa các tỉnh/thành trong việc thúc đẩy ứng dụng và phát triển CNTT-TT phục vụ phát triển kinh tế xã hội, góp phần đảm bảo quốc phòng, an ninh; Tìm kiếm các giải pháp phục vụ cho nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền và phát triển kinh tế biển - đảo.

Những chủ đề chính sẽ được tập trung thảo luận gồm: Thực trạng và các nhu cầu bức thiết với ngành CNTT- TT phục vụ quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, hoạt động sản xuất của ngư dân trên biển và các đảo xa bờ; Hiện trạng và định hướng phát triển Chính phủ điện tử tại Việt Nam theo Nghị quyết 36a/NQ-CP của Chính phủ; Cơ chế, chính sách, định hướng triển khai, tích hợp kết nối dịch vụ hành chính công các cấp phục vụ chính quyền điện tử; Thực trạng và xu hướng về an ninh, bảo mật, công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin; Mô hình đầu tư phát triển hạ tầng và ứng dụng CNTT-TT theo phương thức PPP (Public - Private Partnership) và xu thế cơ quan nhà nước thuê ngoài dịch vụ CNTT-TT; Phương thức  “Lãnh đạo công – Quản trị tư”, “Đầu tư công – Quản lý tư” đối với các dự án, công trình thuộc lĩnh vực CNTT...

Đây cũng là cơ hội để các cơ quan quản lý nhà nước, chuyên gia và doanh nghiệp tìm tiếng nói chung trong việc “Xây dựng mô hình Chính quyền điện tử” theo nội dung của Nghị quyết 36a/NQ-CP ngày 14/10/2015 của Chính phủ về Chính phủ điện tử.

Bên lề Hội thảo, Hội Tin học Việt Nam còn tổ chức Đoàn ô tô đường trường Việt Nam ICT Caravan khởi hành từ Hà Nội vào 6h sáng 23/8 với đích đến là huyện đảo Lý Sơn trước ngày khai mạc Hội thảo.

Đây là hoạt động Caravan thường niên của giới CNTT-TT toàn quốc, nhằm tăng cường hiểu biết và gắn kết giữa các thành viên tham gia đoàn Caravan; mở rộng gặp gỡ, trao đổi và giao lưu giữa lãnh đạo các doanh nghiệp CNTT-TT, các đơn vị ứng dụng, các cơ quan quản lý và hoạch định chính sách phát triển ngành, các Hội Tin học địa phương; góp phần tuyên truyền, thúc đẩy sự nghiệp ứng dụng và phát triển CNTT đến các vùng miền Đoàn đi qua.

Đây cũng là dịp để các nhà quản lý, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT có cơ hội tiếp xúc, trao đổi, nắm bắt về hiện trạng, giới thiệu về hoạt động và năng lực của đơn vị mình, tìm kiếm hợp tác, giới thiệu những giải pháp kỹ thuật công nghệ mới, liên kết đẩy mạnh phát triển và ứng dụng CNTT-TT đáp ứng phát triển kinh tế - xã hội của đất nước đặc biệt trong vấn đề bảo vệ chủ quyền và phát triển khinh tế biển – đảo.

 

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chỉ số phát triển Chính phủ điện tử của Việt Nam tăng 10 bậc
ICTnews - Theo Báo cáo Chỉ số phát triển Chính phủ điện tử năm 2016 của Liên Hợp Quốc, Việt Nam xếp hạng 89/ 193 nước trên thế giới, tăng 10...
Chính phủ yêu cầu khẩn trương xây phương án bảo đảm an toàn thông tin mạng quốc gia
ICTnews - Trong Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 7/2016 mới ban hành, Chính phủ chỉ đạo Bộ TT&TT khẩn trương xây dựng phương án ứng cứu khẩn...
Phát hiện mã độc gián điệp tinh vi mới, nghi được chính phủ tài trợ
ICTnews - Kaspersky và Symantec vừa công bố một loại mã độc mới tiên tiến đến mức hai hãng bảo mật tin rằng nó có thể liên quan đến các vấn đề...
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chủ động ứng phó với bão số 3
Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện 1478/CĐ-TTg yêu cầu chủ động ứng phó với cơn bão số 3 năm 2016.
Phần mềm "bắt cóc dữ liệu" chuyển hướng sang mục tiêu các chính phủ
ICTnews - Phần mềm “bắt cóc dữ liệu” ransomware đang nhắm đến những mục tiêu lớn hơn, trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và chính phủ.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Trực tuyến Hội thảo “CNTT-TT với biển, đảo Việt Nam" tại đảo Lý Sơn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang