• Chia sẻ bài viết Trung tâm EKOCENTER thứ ba Châu Á được mở tại Đà Nẵng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Trung tâm EKOCENTER thứ ba Châu Á được mở tại Đà Nẵng

ictnews
Trung tâm hỗ trợ Cộng đồng EKOCENTER vừa được khánh thành tại thành phố Đà Nẵng, là nơi sử dụng điện năng lượng mặt trời, phủ Wi-Fi, trang bị phòng vi tính, đào tạo kỹ năng CNTT…

Đại diện CocaCola, Microsoft, Dell... tại lễ khánh thành EKOCENTER Đà Nẵng ngày 3/3.

Ngày 3/3 tại Đà Nẵng, công ty Coca Cola, Microsoft và Dell đã chính thức khánh thành Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng EKOCENTER. Đây là trung tâm EKOCENTER thứ ba của Châu Á, được thành lập theo sáng kiến của Coca Cola.

EKOCENTER Đà Nẵng được xây dựng theo mô hình 3 trong 1 với kios, nhà cộng đồng và khu thể dục thể thao. Trong đó nhà cộng đồng có thư viện, phòng học, phòng vi tính và là nơi đào tạo kỹ năng CNTT cũng như các kỹ năng nâng cao khác cho người dân địa phương.

Các kios sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời và nguồn năng lượng xanh, có thể cung cấp đủ điện để duy trì các hoạt động hàng ngày tại trung tâm. Hệ thống xử lý nước của EKOCENTER mỗi ngày có thể lọc được 6.000 lít nước tinh lọc nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của 3.000 người dân khu vực xung quanh.

Theo mô hình chuẩn, EKOCENTER còn phủ Wi-Fi, giúp người dân tiếp cận gần hơn với nguồn thông tin.

Trong dự án, Microsoft và Dell cũng cung cấp hệ thống máy tính và giải pháp CNTT giúp kiến tạo không gian học tập hiện đại, tạo cơ hội tiếp cận CNTT cho người dân tại đây.

Khởi điểm Microsoft và Dell  sẽ tài trợ 100 máy tính, phần mềm, thiết bị tin học cho 10 trung tâm hỗ trợ cộng đồng EKOCENTER đầu tiên ở Việt Nam.

Tại Việt Nam, trong năm 2016 Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng EKOCENTER được triển khai tại Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ninh và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với tổng số 7 địa điểm.

H.P

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Microsoft tung bản cập nhật lớn cho ứng dụng khóa màn hình trên Android
ICTnews - Hãng phần mềm vừa cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng Next Lock Screen bổ sung tính năng mở khóa bằng vân tay, Smart Contact giúp truy...
Microsoft chính thức từ bỏ tham vọng đưa ứng dụng Android vào Windows
ICTnews - Microsoft đã chính thức đóng cửa dự án “Project Astoria”, công cụ phần mềm lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2015 để giúp các nhà...
Microsoft đã hết cơ hội trên thị trường di động?
ICTnews - Sau nhiều nỗ lực chạy đua và dù BlackBerry đã quyết định tập trung sản xuất những chiếc điện thoại Android, thế nhưng vị trí số 3 trong...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Trung tâm EKOCENTER thứ ba Châu Á được mở tại Đà Nẵng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang