• Chia sẻ bài viết Ứng dụng CNTT: Sẽ nhấn mạnh dịch vụ công trực tuyến mức cao nhất lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ứng dụng CNTT: Sẽ nhấn mạnh dịch vụ công trực tuyến mức cao nhất

ictnews
Một trong những điểm mới của Chương trình quốc gia về ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước giai đoạn 2016 – 2020 là nhấn mạnh việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức 4 (mức cao nhất).

3 điểm mới của Chương trình quốc gia về ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước giai đoạn 2016 - 2020 so với giai đoạn 2011 - 2015 vừa được Cục trưởng Cục Tin học hóa Nguyễn Thành Phúc chia sẻ tại Hội nghị Giao ban quản lý Nhà nước tháng 10/2015 được Bộ TT&TT tổ chức chiều 5/11/2015.

Một là phát triển hạ tầng kỹ thuật tạo nền tảng phát triển Chính phủ điện tử (CPĐT) trên cơ sở Khung Kiến trúc CPĐT Việt Nam do Bộ TT&TT ban hành. Sắp tới, Bộ sẽ hướng dẫn các tỉnh, Bộ, ngành xây dựng kiến trúc CPĐT cấp Bộ và kiến trúc chính quyền điện tử cấp tỉnh chi tiết trên cơ sở Khung này của Bộ để triển khai CPĐT đồng bộ, thống nhất trên cả nước.

chính phủ điện tử

Bộ TT&TT sẽ hướng dẫn các Bộ, ngành, địa phương xây dựng khung kiến trúc CPĐT cấp Bộ và chính quyền điện tử cấp địa phương để triển khai CPĐT đồng bộ, thống nhất trên cả nước. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Hai là nhấn mạnh việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức 4 - giao dịch thủ tục hành chính công giữa người dân và cơ quan công quyền được thực hiện hoàn toàn qua mạng (giai đoạn trước chỉ nhấn mạnh mức 3) và hiệu quả đầu tư (làm sao có số hồ sơ giải quyết trực tuyến chứ không chỉ tính số lượng dịch vụ trực tuyến).

Ba là triển khai sử dụng có hiệu quả các hệ thống thông tin có quy mô từ Trung ương xuống địa phương, đặc biệt các CSDL quốc gia để tạo nền tảng chia sẻ thông tin các cấp trong cả nước.

Theo ông Nguyễn Thành Phúc, Chương trình quốc gia về ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước giai đoạn 2016 – 2020 được Thủ tướng Chính phủ ban hành theo Quyết định số 1819 trong tháng 10 vừa qua là văn bản được ban hành rất kịp thời. Văn bản này đã tạo điều kiện để các Bộ, ngành, địa phương có thêm sở cứ để xây dựng và phê duyệt kế hoạch 5 năm về ứng dụng CNTT (2016 – 2020).

Cục trưởng Nguyễn Thành Phúc đã kiến nghị Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son giao Cục chủ trì phối hợp các đơn vị liên quan của Bộ để xây dựng kế hoạch hành động triển khai hiệu quả Chương trình quốc gia về ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước giai đoạn 2016 - 2020 trên toàn quốc, trong đó phân công rõ trách nhiệm của các Bộ, ngành, địa phương và các đơn vị của Bộ.

Xuân Bách

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

VNPT Đà Nẵng phát triển mạnh dịch vụ Công nghệ thông tin năm 2015
ICTnews – Năm 2015, VNPT Đà Nẵng đầu tư, phát triển nguồn nhân lực CNTT để mở rộng cơ cấu doanh thu sang lĩnh vực công nghiệp CNTT.
Hà Tĩnh chọn 2015 là năm Dịch vụ công trực tuyến
ICTnews - Với mục tiêu tạo thuận lợi hơn nữa cho người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong việc giải quyết các thủ tục hành chính, UBND tỉnh...
Khai trương 3 dịch vụ công trực tuyến mức 4 lĩnh vực đăng kiểm
ICTnews - Lễ khai trương 3 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 lĩnh vực đăng kiểm tham gia cơ chế một cửa quốc gia vừa được Bộ Giao thông Vận tải...
Chính phủ điện tử, dịch vụ công trực tuyến... còn xa mới đạt mục tiêu
ICTnews - Giở lại Chương trình quốc gia về ứng dụng CNTT trong các cơ quan Nhà nước giai đoạn 2011 - 2015 và Đề án Đưa Việt Nam sớm trở thành...
Năm 2017, 100% dịch vụ công được cung cấp trực tuyến
ICTnews – Theo Nghị quyết 36a mới được Chính phủ ban hành, các bộ, ngành phải khẩn trương triển khai các giải pháp để cung cấp dịch vụ công trực...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ứng dụng CNTT: Sẽ nhấn mạnh dịch vụ công trực tuyến mức cao nhất lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang