• Chia sẻ bài viết Vietnamobile triển khai 4G tại 10 tỉnh thành ở phía Bắc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Vietnamobile triển khai 4G tại 10 tỉnh thành ở phía Bắc

ictnews
Vietnamobile hiện đã triển khai mạng 4G tại 10 tỉnh thành ở phía Bắc gồm: Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Nghệ An, Thanh Hóa.

Vietnamobile hiện đã triển khai mạng 4G tại 10 tỉnh thành ở phía Bắc

Vietnamobile cho biết ngoài việc triển khai mạng 3G phủ sóng toàn quốc tại 63 tỉnh thành trong thời gian vừa qua, nhà mạng này đang mở rộng phủ sóng mạng 4G tại 10 tỉnh thành ở phía Bắc giúp tăng tốc độ truy cập Internet. 10 tỉnh, thành đã được Vietnamobile phủ 4G bao gồm: Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Nghệ An, Thanh Hóa.

Trước đó, ngày 13/11/2017, Bộ TT&TT đã ký cấp giấy phép 4G cho Công ty cổ phần viễn thông di động Vietnamobile. Theo đó, Vietnamobile được phép cung cấp dịch vụ 4G trên phạm vi toàn quốc kể từ ngày hiệu lực của giấy phép.

Đại diện Cục Tần số vô tuyến điện cho ICTnews hay, mới đây Cục đã sửa giấy phép băng tần hiện có của Vietnamobile để nhà mạng có thể cung cấp cả dịch vụ 3G và 4G trên băng tần hiện có của doanh nghiệp này.

Như vậy, Vietnamobile là nhà mạng thứ 5 được cấp phép cung cấp dịch vụ 4G tại Việt Nam sau Viettel, VinaPhone, MobiFone và Gtel. Hiện cả 3 nhà mạng lớn là Viettel, VinaPhone, MobiFone đã triển khai 4G.

Ngày 7/11/2017, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã có buổi tiếp và làm việc với bà Amy Lung, Giám đốc Tập đoàn Hutchison Asia Group. Tại buổi tiếp, bà Amy Lung cho biết tập đoàn này trong thời gian qua đã đẩy mạnh đầu tư để Vietnamobile triển khai hàng ngàn trạm BTS, xây dựng được 6000 km cáp quang sẵn sàng đáp ứng trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Vietnamobile cũng triển khai hệ thống CNTT mới với trị giá 20 triệu USD để tăng tính bảo mật, tăng trải nghiệm của khách hàng.

Bà Amy Lung cho biết, trong thời gian qua, nhà mạng Vietnamobile đã chuẩn bị hạ tầng, mạng lưới cho việc cung cấp dịch vụ 4G khi được cấp phép. Bên cạnh đó, Vietnamobile tiếp tục đẩy mạnh triển khai dự án 3G, nghiêm túc đầu tư vào hệ thống cửa hàng, đại lý ủy quyền nhờ chuỗi cung ứng của FPT và làm việc với Tổng công ty Bưu điện để về hợp tác hệ thống cửa hàng từ nay đến quý I năm 2018.

Theo bà Elizabete Fong, Tổng giám đốc Vietnamobile, Vietnamobile phủ 3G đến 90% dân số và đã có mặt tại 63 tỉnh, thành. Kết quả tự đo kiểm của nhà mạng cho thấy không thua kém 4G của các nhà mạng khác.

TK

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Vietnamobile trần tình việc bán "Thánh SIM" chỉ 20.000 đồng/tháng được dùng 120 GB data
ICTnews - Bà Elizabete Fong, Tổng Giám đốc Vietnamobile cho biết, với 20,000 đồng/tháng khách hàng sử dụng Thánh SIM được dùng 120 GB/tháng cũng...
Hướng dẫn đăng ký SIM chính chủ Vietnamobile
ICTnews - Vietnamobile hỗ trợ bổ sung thông tin thuê bao chính chủ trực tuyến, bổ sung ảnh chân dung trên website cho thuê bao nhận được tin...
Vietnamobile gửi công văn lên Chính phủ kêu gặp khó trong kinh doanh
ICTnews - Vietnamobile vừa gửi công văn lên Chính phủ báo cáo một số khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh và đề xuất đến việc cấp kho...
Thuê bao 11 số của Vietnamobile và Gtel sẽ chuyển sang thuê bao 10 số đầu số 05x
ICTnews - Thuê bao 11 số của Vietnamobile và Gtel sẽ chuyển sang thuê bao 10 số đầu số 05x từ ngày 15/9/2018. Về cơ bản thuê bao của Vietnamobile...
Vietnamobile chuyển 11 số về 10 số thế nào với đầu 018x?
ICTnews - Hiện mạng Vietnamobile có những đầu số 11 số là 0186 và 0188, những đầu số 018x của Vietnamobile sau này sẽ chuyển 11 số về 10 số thế...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Vietnamobile triển khai 4G tại 10 tỉnh thành ở phía Bắc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang