• Chia sẻ bài viết VINASA chính thức trở thành thành viên thứ 17 của APICTA lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

VINASA chính thức trở thành thành viên thứ 17 của APICTA

ictnews
Hôm nay, ngày 5/4, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) thông báo chính thức trở thành thành viên thứ 17 của Liên minh CNTT và Viễn thông châu Á - Thái Bình Dương (APICTA).

Ông Dileepa de Silva, Chủ tịch APICTA trao Kỷ niệm chương của Liên minh cho bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam.

APICTA  là một liên minh của các tổ chức về CNTT, đại diện cho các nền kinh tế thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương, được thành lập từ năm 2001 tại Malaysia. Nhiệm vụ của tổ chức này là tăng cường hợp tác, thúc đẩy CNTT, tăng cường đổi mới công nghệ, năng lực và khuyến khích phát triển các giải pháp công nghệ thông tin bản địa cho thị trường toàn cầu.

Kể từ khi được thành lập, APICTA hoạt động tập trung vào 4 mục tiêu chính gồm: Xác định và công nhận những sáng tạo bản địa về sản phẩm CNTT, giải pháp, dịch vụ và ứng dụng; Thúc đẩy sự phát triển và  triển khai các sản phẩm và giải pháp CNTT tại các thị trường trong khu vực; Thúc đẩy và tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại, trao đổi công nghệ và hợp tác giữa các thành viên APICTA; Góp phần vào sự phát triển của các tài năng CNTT trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Trước đó, từ ngày 1 - 2/4/2016, đoàn công tác của VINASA do bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Tổng thư ký thường trực dẫn đầu đã tham dự hội nghị APICTA tổ chức tại Bangladesh nhằm nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế về tổ chức các hoạt động khuyến khích các doanh nghiệp phát triển và ứng dụng CNTT.

Tại hội nghị này, VINASA chính thức được kết nạp làm thành viên thứ 17 của APICTA bên cạnh các tổ chức CNTT của những quốc gia và vùng lãnh thổ như:  Australia, Bangladesh, Brunei, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Macao, Malaysia, Myanmar, Pakistan, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan và Nepal.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó tổng Thư ký VINASA cho biết: “Việc VINASA chính thức trở thành thành viên thứ 17 của APICTA sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội quảng bá và hợp tác cho các doanh nghiệp hội viên VINASA tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Bên cạnh đó, các sản phẩm xuất sắc của chương trình Sao Khuê cũng sẽ được lựa chọn để tham gia giải thưởng CNTT thường niên, uy tín nhất khu vực - APICTA Awards”.

Giải thưởng quốc tế APICTA (APICTA Awards) là giải thưởng thường niên, được tổ chức dành cho các giải pháp, sản phẩm CNTT, viễn thông, startup xuất sắc nhất của các quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Mục đích của giải thưởng nhằm tôn vinh các sản phẩm, giải pháp xuất sắc, qua đó thúc đẩy các ứng dụng và thị trường CNTT, viễn thông tại các nước trong khu vực. Năm 2014, Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất nhận giải Nhì tại APICTA Awards.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chủ tịch VINASA Trương Gia Bình: Nhiều cơ hội hợp tác cho DN Việt Nam-Bangladesh
ICTnews - Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) Trương Gia Bình nhận định, Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VINASA và Hiệp...
Chủ tịch Trương Gia Bình: “VINASA phải cổ vũ tinh thần sáng tạo của doanh nghiệp”
ICTnews - Theo Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm & Dịch vụ CNTT (VINASA) Trương Gia Bình, năm 2015 có rất nhiều cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp...
Sở TT&TT “bắt tay” VINASA đưa Hà Nội thành Thành phố thông minh
ICTnews - Một trong những mục tiêu của Biên bản ghi nhớ hợp tác mới ký kết chiều ngày 23/4 giữa Sở TT&TT Hà Nội và VINASA là đẩy mạnh xây dựng...
VINASA: Phải có chính sách ưu đãi thuế cao nhất cho ngành CNTT
ICTnews - Theo đánh giá của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), chính sách ưu đãi thuế cho lĩnh vực CNTT hiện hành còn nhiều...
“VINASA đóng góp lớn cho sự phát triển CNTT Việt Nam”
ICTnews - Đó là nhận định của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng tại Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng và Gặp gỡ hội viên đầu Xuân 2016 của Hiệp...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết VINASA chính thức trở thành thành viên thứ 17 của APICTA lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang