• Chia sẻ bài viết VNG sắp tiến hành IPO tại Mỹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

VNG sắp tiến hành IPO tại Mỹ

ictnews
VNG đang xúc tiến để quá trình IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) tại Mỹ diễn ra nhanh nhất có thể. Start up Việt Nam dự kiến sẽ niêm yết cổ phiếu lên NASDAQ - sàn chứng khoán lớn nhất nước Mỹ và lớn thứ 2 thế giới.

Ông Lê Hồng Minh – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VNG và Phó chủ tịch tập đoàn NASDAQ Bob McCooey tại buổi ký kết

Kế hoạch của VNG được thực tế hóa bằng việc ký thỏa thuận thúc đẩy quá trình IPO giữa VNG và NASDAQ vào chiều 29/05/2017 giờ New York, Mỹ (sáng ngày 30/05/2017 theo giờ Việt Nam). Theo giới phân tích, nếu thành công, đây sẽ là công ty Việt Nam đầu tiên IPO tại Hoa Kỳ.

Ông McCooey, Phó chủ tịch NASDAQ cho biết, hết sức ấn tượng với sự tăng trưởng của start-up VNG, một trong những lý do NASDAQ quyết định ký thoả thuận về việc IPO tại sàn chứng khoán quan trọng bậc nhất toàn cầu. “VNG có thể là trọng tâm và biểu tượng cho nền kinh tế Việt Nam”, ông McCooey nói và cho biết ông hân hạnh hỗ trợ VNG trong việc tiếp cận thị trường vốn ở Mỹ.

NASDAQ cũng chính nơi Apple, Microsoft, Google, Facebook, Ebay.., và rất nhiều công ty công nghệ khác đang niêm yết cổ phiếu của mình.

Chia sẻ về quyết định này, ông Lê Hồng Minh, Tổng giám đốc VNG thừa nhận việc IPO tại Mỹ là thách thức không nhỏ. Tuy nhiên, VNG hi vọng chính thách thức này sẽ tạo động lực cho những chuyển biến bước ngoặt về tư duy, tổ chức, con người nội tại để công ty có thể tiến nhanh hơn vào thị trường toàn cầu và sẵn sàng cho làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0.

Thành lập năm 2004, với 5 thành viên, đến thời điểm hiện tại, số nhân viên của VNG đã lên đến 2000 người. Nhiều sản phẩm của start-up này đang gây được tiếng vang trong nước và khu vực như Zalo, Zing nhờ nỗ lực và tư duy khác biệt. Trong đó, Zalo là sản phẩm ấn tượng nhất của VNG với 70 triệu người dùng.

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

CEO VNG Lê Hồng Minh: Việt Nam sẽ đạt 1 tỉ USD từ ngành công nghiệp game
"Tôi có niềm tin rất lớn vào việc Việt Nam sẽ đạt 1 tỉ USD từ ngành công nghiệp game, với tiềm năng của những bạn trẻ ở Việt Nam hiện nay như...
VNG tham dự CommunicAsia 2017 tại Singapore
ICTnews - Đến với triển lãm công nghệ thông tin lớn nhất Châu Á, VNG giới thiệu các sản phẩm do chính người Việt sản xuất đồng thời là cơ hội...
CommunicAsia 2017: VNG chuyển mình vươn ra biển lớn
ICTnews - Sự kiện diễn ra từ 23 – 25/5/2017 với sự tham gia của nhiều công ty CNTT lớn trên thế giới cùng nhiều hội thảo chuyên sâu về cách lĩnh...
VNG đón nhận bằng khen “Doanh nghiệp tiêu biểu 2017” 
ICTnews - Cùng với 34 doanh nghiệp khác, Công ty cổ phần VNG vinh dự được Liên đoàn Lao động TP.HCM tuyên dương vì có thành tích xuất sắc trong...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết VNG sắp tiến hành IPO tại Mỹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang