• Chia sẻ bài viết VNISA mời hội viên tham gia giải thưởng CNTT&TT ASEAN 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

VNISA mời hội viên tham gia giải thưởng CNTT&TT ASEAN 2017

ictnews
Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) vừa có thông báo mời các hội viên trên toàn quốc đăng ký tham gia giải thưởng CNTT&TT ASEAN (ASEAN ICT Awards - AICTA) năm 2017 do Bộ TT&TT là cơ quan tổ chức tại Việt Nam.

Tại cuộc họp báo giới thiệu giải thưởng AICTA 2017, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã đề nghị các hội, hiệp hội trong lĩnh vực CNTT, An toàn thông tin hỗ trợ tích cực cho việc tổ chức giải thưởng AICTA 2017, thu hút thêm nhiều doanh nghiệp Việt Nam đăng ký dự giải thưởng.

Thông báo của VNISA nêu rõ, ASEAN ICT Awards - AICTA là một sáng kiến đã được chính thức phát động tại Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT ASEAN TELMIN lần thứ 11 tại Myanmar vào tháng 12/2011. Giải thưởng này đã được tổ chức thành công trong các kỳ Hội nghị Bộ trưởng TELMIN lần lượt tại Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Brunei. Đến nay, AICTA đã trở thành giải thưởng uy tín bậc nhất trong lĩnh vực ICT của khu vực ASEAN cũng như châu Á -Thái Bình Dương.

Qua 5 lần tham gia giải thưởng AICTA, Việt Nam là một trong những nước đã gặt hái được nhiều thành tích cao với tổng số 9 giải thưởng, gồm 4 giải Vàng, 3 giải Bạc và 2 giải Đồng, qua đó góp phần nâng cao đáng kể vị thế của ngành CNTT&TT Việt Nam nói chung và doanh nghiệp CNTT&TT Việt Nam nói riêng.

Đại diện Công ty CP Công nghệ An ninh không gian mạng Việt Nam - VNCS nhận giải Bạc AICTA 2014 với sản phẩm VNCS Web Moniroting, thuộc hạng mục giải thưởng R&D.

AICTA năm 2017 đã được Bộ TT&TT - Ban tổ chức trong nước của giải thưởng này chính thức công bố, giới thiệu tới cộng đồng doanh nghiệp CNTT&TT vào trung tuần tháng 4/2017. Chia sẻ tại cuộc họp báo giới thiệu giải thưởng AICTA năm nay, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ tham gia nhiều hơn vào giải thưởng AICTA, đạt được giải thưởng và qua đó góp phần nâng cao uy tín, mở rộng thị trường kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam, không chỉ giới hạn ở trong nước mà vươn ra kinh doanh ở các nước khác trong khu vực ASEAN.

Cùng với việc nêu ra yêu cầu phải đổi mới cách thức tuyên truyền, tăng cường kết nối để có thêm nhiều doanh nghiệp CNTT&TT Việt Nam tiếp cận được với giải thưởng AICTA, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cũng đã đề nghị các hội, hiệp hội trong lĩnh vực CNTT, An toàn thông tin tham gia, hỗ trợ tích cực cho công tác tổ chức giải thưởng AICTA 2017, thu hút thêm nhiều doanh nghiệp Việt Nam đăng ký dự giải thưởng này.

Trong lần thứ 6 được tổ chức, giải thưởng AICTA 2017 vẫn giữ nguyên cơ cấu giải thưởng với 6 hạng mục chính, bao gồm: giải thưởng cho khu vực nhà nước; giải thưởng cho khu vực tư nhân; giải thưởng về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp; giải thưởng về nội dung số; giải thưởng cho doanh nghiệp khởi nghiệp (startup); giải thưởng về nghiên cứu và phát triển (R&D).

Theo cơ cấu giải thưởng như trên, mỗi nước thành viên ASEAN sẽ có quyền đề cử 18 ứng viên tham gia giải thưởng AICTA 2017 (3 ứng viên cho 1 hạng mục).

Cùng với việc mời các hội viên trong Hiệp hội mình đăng ký tham gia giải thưởng AICTA 2017, VNISA cũng lưu ý các hội viên về hồ sơ dự giải thưởng này gồm video clip thuyết minh cho sản phẩm tham dự giải (dài không quá 10 phút, dưới dạng AVI) và các tài liệu khác giới thiệu sản phẩm (viết bằng tiếng Anh) được nộp qua mạng cho Ban tổ chức AICTA trong nước (hồ sơ đăng ký gửi tới ông Đào Ngọc Tuyển, Vụ Hợp tác Quốc tế - Bộ TT&TT, điện thoại 38229377, email dntuyen@mic.gov.vn).

Trao đổi với ICTnews, đại diện VNISA cho biết, Hiệp hội đã gửi thông tin chi tiết về giải thưởng AICTA năm nay đến hơn 100 doanh nghiệp là hội viên tập thể của VNISA trên toàn quốc. Ngoài ra, VNISA cũng đã cung cấp cho các hội viên tham khảo video clip đăng ký tham gia dự giải thưởng AICTA 2016 của Công ty Early Start, nhóm tác giả ứng dụng Monkey Junior – sản phẩm đã của đã mang về cho Việt Nam thêm 1 giải Vàng ở hạng mục doanh nghiệp startup.

Theo kế hoạch, thời hạn kết thúc nhận hồ sơ đăng ký dự thi giải thưởng AICTA 2017 sẽ kết thúc vào ngày 31/7/2017. Dự kiến, sau vòng sơ khảo được tổ chức trực tuyến trong tháng 8/2017, vòng chung khảo cuộc thi AICTA năm nay sẽ diễn ra tại Campuchia vào tháng 11/2017. Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hội nghị Bộ trưởng TELMIN lần thứ 17 ở Campuchia dự kiến trong tháng 11/2017.

Về phần thưởng, ngoài Cúp lưu niệm, chứng nhận sản phẩm đạt giải, các doanh nghiệp đạt giải thưởng AICTA 2017 còn được hỗ trợ 1.000 USD khi lọt vào vòng Chung khảo; đồng thời có cơ hội giao lưu và đối thoại với các Bộ trưởng ICT ASEAN và các nước đối thoại gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Mỹ, EU và ITU.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

AICTA 2016 tiếp tục có hạng mục giải thưởng cho doanh nghiệp start-up
ICTnews - Giải thưởng CNTT-TT ASEAN 2016 (ASEAN ICT Awards - AICTA) gồm 6 hạng mục chính, trong đó có hạng mục giải thưởng cho doanh nghiệp...
Chính thức phát động giải thưởng CNTT&TT ASEAN năm 2017
ICTnews - Bắt đầu từ hôm nay, ngày 21/4 cho đến ngày 31/7/2017, Ban tổ chức giải thưởng CNTT&TT ASEAN (ASEAN ICT Awards - AICTA) năm 2017 trong...
“Cha đẻ” Monkey Junior chỉ cách thuyết phục giám khảo giải thưởng CNTT&TT ASEAN
ICTnews - Theo ông Đào Xuân Hoàng - CEO Early Start, đơn vị đạt giải Vàng giải thưởng CNTT&TT ASEAN 2016 với phần mềm Monkye Junior, khi trình...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết VNISA mời hội viên tham gia giải thưởng CNTT&TT ASEAN 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang