• Chia sẻ bài viết VNPT sẽ xây dựng Thành phố Mỹ Tho trở thành Smart City lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

VNPT sẽ xây dựng Thành phố Mỹ Tho trở thành Smart City

ictnews
VNPT sẽ hỗ trợ, đảm bảo hạ tầng công nghệ thông tin truyền thông (ICT) cho các ứng dụng của đô thị thông minh cho tỉnh Tiền Giang, đồng thời đầu tư nguồn lực tốt nhất, đáp ứng nhu cầu triển khai đề án xây dựng thành phố Mỹ Tho trở thành Smart City.

VNPT và UBND Tiền Giang đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về triển khai xây dựng xây dựng Thành phố Mỹ Tho trở thành Thành phố thông min

Ngày 17/2/2017, VNPT và UBND Tiền Giang đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về triển khai xây dựng xây dựng Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang trở thành Thành phố thông minh (Smart City).

Mục tiêu của việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UBND Tiền Giang và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là nhằm xây dựng khung công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) trong triển khai Đề án Xây dựng thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang trở thành Smart City.

Trong khuôn khổ pháp luật cho phép, UBND Tiền Giang sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn VNPT tham gia thực hiện các nội dung hợp tác; các dự án thế mạnh của VNPT đáp ứng nhu cầu về ứng dụng ICT vào công tác quản lý của tỉnh; cung cấp các dịch vụ cho các sở, ban, ngành, cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp và người dân tỉnh Tiền Giang.

Trên cơ sở năng lực hiện có, Tập đoàn VNPT sẽ xây dựng nội dung, phương pháp khảo sát tình hình thực tế các lĩnh vực đô thị liên quan đến đô thị thông minh của thành phố Mỹ Tho để lập Đề án Xây dựng thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang trở thành Smart City; Xây dựng khung kiến trúc tổng thể đô thị thông minh gồm kiến trúc khung công nghệ ICT và khung giải pháp đô thị thông minh cho thành phố Mỹ Tho đảm bảo nguyên tắc tất cả các giải pháp về đô thị thông minh của các đơn vị công nghệ trong và ngoài nước đều có thể triển khai trên nền khung kiến trúc này.

Tập đoàn VNPT sẽ đề xuất những nội dung, giải pháp trong Đề án xây dựng thành phố Mỹ Tho thành Smart City theo thế mạnh của mình và của các đối tác đang hợp tác với Tập đoàn, đồng thời, nghiên cứu phát triển và đề xuất các giải pháp thực hiện hoặc thực hiện thí điểm giải quyết các vấn đề đặt ra của thành phố Mỹ Tho trong quá trình triển khai.

Cùng với đó, Tập đoàn VNPT cũng sẽ đầu tư xây dựng và phát triển Trung tâm Công nghệ thông tin tập trung; Tham gia thúc đẩy phát triển sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh Tiền Giang và khu vực các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Tập đoàn VNPT cam kết sẽ hỗ trợ, đảm bảo hạ tầng ICT cho các ứng dụng ICT của đô thị thông minh cho tỉnh Tiền Giang, đồng thời đầu tư nguồn lực tốt nhất, đáp ứng nhu cầu triển khai Đề án Xây dựng thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang trở thành Smart City.

Smart City đang là xu hướng trên toàn cầu, được Chính phủ các nước đầu tư mạnh tay để nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, tăng hiệu quả hoạt động và giảm chi phí, giảm thiểu tác động môi trường… Năm 2013, nếu trên thế giới có khoảng 20 smart city thì dự kiến đến năm 2025 con số này sẽ tăng lên gấp 4 lần. Sớm nhận biết được xu thế phát triển của thế giới, VNPT đã nhanh chóng bắt tay vào xây dựng giải pháp hoàn chỉnh về Smart city.

Mô hình VNPT Smart City được xây dựng dựa trên 3 thành phần gồm Hạ tầng mạng và CNTT, Trung tâm vận hành tập trung, dịch vụ thông minh. Giải pháp VNPT Smart City bao gồm các dịch vụ thông minh xoay quanh đối tượng trọng tâm là con người. Khung giải pháp dựa trên hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin - dịch vụ thông minh - trung tâm vận hành. VNPT Smart City cũng đưa ra hàng loạt các dịch vụ thông minh liên quan đến 5 lĩnh vực cụ thể gồm: Chính quyền số; An toàn Thành phố; Y tế, an sinh xã hội; Giáo dục và Phát triển Thành phố bền vững với mục tiêu hướng đến sự tiện ích và hiện đại cho cuộc sống người dân, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội…

Việc đạt được thỏa thuận hợp tác với UBND Tiền Giang hôm nay sẽ là nền tảng và cơ sở vững chắc để VNPT có thể tiếp cận, phân tích và nghiên cứu thực tế để từ đó đưa ra lộ trình triển khai đồng bộ, hiệu quả đối với đề án Smart City tại tỉnh Tiền Giang.

 

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Khu CNC Hòa Lạc sẽ phát triển thành Smart City
ICTnews - Khu Công nghệ cao Hòa Lạc được định hướng phát triển trở thành một thành phố thông minh (Smart City), thành phố vệ tinh của Thủ đô...
CMC InfoSec: “Smart City, 4G sẽ chỉ là phương tiện cho hacker nếu không lo bảo mật”
ICTnews - Ông Triệu Trần Đức, Giám đốc CMC InfoSec cho biết: Chiến tranh mạng ở Việt Nam hiện hữu với những vụ tấn công vào ngân hàng, Vietnam...
Thành phố thông minh đã phát triển thế nào trong 2016?
ICTnews - Các thành phố thông minh trên thế giới đều đang thực hiện đúng ý tưởng sử dụng các công nghệ mới, kết nối để làm...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết VNPT sẽ xây dựng Thành phố Mỹ Tho trở thành Smart City lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang