• Chia sẻ bài viết Zalo đang âm thầm tấn công thị trường Myanmar lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Zalo đang âm thầm tấn công thị trường Myanmar

ictnews
Theo tiết lộ của ông Vương Quang Khải, người sáng lập của Zalo, sản phẩm này đã âm thầm tiến sang Myanmar vào giữa năm 2016.

Tại Việt Nam Zalo đang có khoảng 50 triệu thuê bao

"Tương lai của Zalo group sẽ như thế nào trong 5 năm nữa khi các lãnh đạo đều đã trên 30 tuổi?” - Một câu hỏi được chính nhân viên đặt ra với Vương Quang Khải cũng như đội ngũ lãnh đạo trong đợt Team building vừa diễn ra cuối tuần qua.

Trả lời cho câu hỏi này, ông Khải cho rằng con người muốn trẻ lâu thì phải thường xuyên tập thể dục, tổ chức muốn phát triển cũng cần luôn vận động. Truyền thống của Zalo group là liên tục đặt ra những thách thức đòi hỏi tất cả thành viên phải liên tục làm mới mình.

Ông Khải chỉ ra rằng, nếu Zalo group không dũng cảm thay đổi thì hiện nay, những gì người Zalo có chỉ là website nghe nhạc nhiều người dùng nhất Việt Nam chứ không phải là hàng loạt sản phẩm đứng đầu thị trường mobile như Zalo, Zing Mp3, Zing.vn...

Ông Khải cũng tiết lộ rằng thách thức mới nhất của tập thể Zalo group là đưa sản phẩm Zalo tiến ra nước ngoài. Cụ thể là thị trường Myanmar.

Vào tầm giữa năm 2016, một nhóm dự án của VNG đã được thành lập để thực hiện mục tiêu nói trên. Người xung phong nhận trách nhiệm chính trong dự án này là ông Trương Anh Tuấn. Trước đây, ông Tuấn đã từng rất thành công trong khâu phân phối sản phẩm Zalo đến người dùng Việt Nam. Đảm nhận vai trò này nghĩa là ông Tuấn và các thành viên của dự án này gần như phải bắt đầu lại ở vạch xuất phát từ khâu nghiên cứu thị trường đến việc đưa ra chiến lược tiếp thị, phân phối sản phẩm.

Người dân Myanmar sử dụng dịch vụ Zalo

Như vậy, sau khi có 50 triệu thành viên ở Việt Nam, sản phẩm này đã chính thức “xuất ngoại”. Tuy nhiên, việc duy trì thành công ở đất nước này không hề dễ dàng bởi ngoài việc cần phải am hiểu hành vi người dùng Myanmar thì Zalo còn phải tiếp tục cạnh tranh với Viber, Line, Beetalk hiện đã có mặt ở thị trường này từ rất sớm.

Ngoài ra, ông Khải đặt ra "đề bài" đối với đội ngũ làm báo Zing.vn trong việc hướng đến thị trường toàn cầu, đưa ra những mục tiêu lớn hơn trong chiến lược phát triển.

Zalo group với nhiều người trẻ đang được xem là thế mạnh để đưa Zalo phát triển. Ảnh: Ngô Trần Hải An

Ông Vương Quang Khải chia sẻ 4 niềm tin quan trọng mà theo ông đây sẽ là 4 yếu tố cần thiết để Zalo tồn tại và phát triển trong thế giới công nghệ. Thứ nhất, thế mạnh của Zalo chính là nhân lực. Thứ 2, người Việt hoàn toàn có thể đạt đến đẳng cấp thế giới, Thứ 3, Internet là lĩnh vực thay đổi không ngừng nên những kinh nghiệm có thể chính là những rào cản cho việc tiếp cận cái mới. Do đó, người Zalo group cần phải luôn cởi mở với những ý tưởng mới, sẵn sàng học hỏi và tiếp cận vấn đề theo góc nhìn khác. Thứ 4, trong lĩnh vực Internet, những người càng trẻ càng có nhiều lợi thế. Ở Zalo, họ sẽ được tạo cơ hội để học hỏi và phát triển.

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cứ sau 1,1 giây thì Zalo lại có thêm một người dùng mới
ICTnews - Ứng dụng Zalo vừa chính thức đón thành viên thứ 50 triệu. Cứ 2 người Việt Nam thì có 1 người sử dụng Zalo và sau 1,1 giây thì Zalo...
Zalo đang là ứng dụng liên lạc phổ biến nhất Việt Nam
ICTnews - Báo cáo gần đây của SimilarWeb dựa trên dữ liệu người dùng Android tại 187 quốc gia/ vùng lãnh thổ cho thấy ứng dụng OTT Việt đang...
Người dân TP.HCM có thể dùng Zalo để tra cứu tiền điện hàng tháng
ICTnews - Ngày 8/6/2016, người dân TP.HCM có thể vào Zalo của Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) để tra cứu tình hình sử dụng hàng tháng...
Zalo được định giá bao nhiêu?
Theo báo cáo của cơ sở nghiên cứu thị trường Newzoo, thị trường game Đông Nam Á có tổng…
Zing MP3, Zalo mang về bao nhiêu tiền cho VNG?
ICTnews - Quảng cáo đang là một trong hai mảng tăng trưởng mạnh tại VNG, góp phần không nhỏ vào tổng doanh thu công ty này.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Zalo đang âm thầm tấn công thị trường Myanmar lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang