Chính phủ Hàn Quốc thực thi hàng loạt chính sách hỗ trợ ngành game

(GameSao) - Theo luật quân sự Hàn Quốc, tất cả nam thanh thiên trong độ tuổi từ 20 – 30 đều phải thực hiện nghĩa vự quân sự trong khoảng thời gian ít nhất là 21 tháng, bất cứ ai trốn tránh đều phải đối diện với án tù từ 1 – 3 năm. Nhưng để phát triển ngành game, chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra ưu đãi đặc biệt khi những nhà phát triển game và cả những game thủ đạt được thành tích thi đấu quốc tế cao, đều được miễn nghĩa vụ quân sự.

“Hanryu” từ lâu đã trở thành tiêu chí xuất khẩu của ngành công nghiệp văn hóa Hàn Quốc, nhưng trong năm 2014, thứ văn hóa Hàn Quốc xuất khẩu nhiều nhất không phải là phim ảnh hay âm nhạc, mà chính là game.

Theo phóng viên của thời báo “National Business Daily” cho biết, ngành game Hàn Quốc đã đạt 3,36 tỷ USD, đứng thứ 6 thế giới trong năm ngoái. Hơn nữa, xuất khẩu game Hàn Quốc chiếm 50% văn hóa “Hanryu”, trở thành một những mặt hàng kinh tế hàng đầu của nước này. Nhiều người trong ngành nhìn nhận rằng, thành công của ngành công nghiệp game Hàn Quốc được đến từ hiệu ứng toàn quốc, sự hỗ trợ của chính phủ và cả sự cố gắng không ngừng nghỉ của từng doanh nghiệp.

Game trở thành ngành công nghiệp trọng yếu

Ngay từ những thời kỳ đầu tiên, Hàn Quốc chính là nơi đã biến những “game thủ” thông thường trở thành một nghề nghiệp được trọng vọng và nhiều người yêu mến chả kém ngôi sao điện ảnh. Thông qua việc kiếm tiến, danh tiếng, được xã hội công nhận, những thanh thiếu niên có phần hơi “nerf” đã trở thành một dạng biểu tượng sân khấu mới.

Ảnh minh họa

Trên thực tế, thể thao điện tử Esports mới chỉ là một mảnh ghép trong bức tranh tổng thể rộng lớn của ngành game Hàn Quốc. Dựa theo dữ liệu từ cơ sở nghiên cứu thị trường Newzoo cho biết, ngành game Hàn Quốc có giá trị 3,36 tỷ USD và đứng thứ 6 thế giới trong năm 2014. “Ngành game là công việc sáng tạo ra những món ăn tinh thần”, đó là hình dung tương đối chính xác về ngành công nghiệp game Hàn Quốc.

Để ngành game Hàn Quốc phát triển và đứng vững như ngày này, chính phủ Hàn Quốc đã đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Từ năm 1998 cho tới năm, dưới chiến lược chỉ đạo “Văn Hóa Lập Quốc”, chính phủ Hàn Quốc không những đầu tư cực lớn cho ngành game online, mà còn tạo ra nhiều thuận lợi trên các phương diện khác như chính sách, thu thuế, đồng bộ… Trải qua hơn 10 năm phát triển, ngành game online Hàn Quốc đã có giá trị vượt qua ngành công nghiệp chế tạo ô tô, trở thành một trong những mũi nhọn kinh tế của toàn quốc.

Cụ thể hơn, ngành công nghiệp game Hàn Quốc là một vòng tròn sinh thái hoàn chỉnh, từ khâu sản xuất bản đầu cho tới khâu bảo hộ bản quyền sản phẩm đều có những chính sách quy định chặt chẽ. Dưới bối cảnh đó, một tổ chức có tên KeSPA (Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc) đã được khai sinh và vận hành. Kết hợp với sự hỗ trợ của chính phủ, KeSPA đã lần lượt tổ chức những giải đấu tầm cỡ, phát triển hoàn thiện hệ thống nghề nghiệp và các cơ chế quản lý, dẫn dắt Esports Hàn Quốc vào một thời kỳ hoàng kim đỉnh cao.

Ảnh minh họa

Theo luật phát quân sự Hàn Quốc, tất cả nam thanh thiên trong độ tuổi từ 20 – 30 đều phải thực hiện nghĩa vự quân sự trong khoảng thời gian ít nhất là 21 tháng, bất cứ ai trốn tránh đều phải đối diện với án tù từ 1 – 3 năm. Nhưng để phát triển ngành game, chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra ưu đãi đặc biệt khi những nhà phát triển game và cả những game thủ đạt được thành tích thi đấu quốc tế cao, đều được miễn nghĩa vụ quân sự.

Esports chuyên nghiệp hóa

Hàn Quốc vừa là một quốc gia sản xuất game lớn, vừa là một quốc gia tiêu phí lớn, không thể tách rồi với môi trường internet. Ngoại trừ một số chính sách hỗ trợ ra, chính phủ Hàn Quốc cũng phân cấp game, đồng thời đưa ra những quy định quản lý và hạn chế nội dung game và thời gian truy cập của thanh thiếu niên. Từ đó cho thấy, ngành game có quy phạm càng mạnh thì càng có lợi cho phát triển tốt.

Hơn nữa, ngành game Hàn Quốc cũng không ngần ngại tiêu phí để ngày một hoàn thiện hệ sinh thái của mình, trong đó Esports chính là một những lĩnh vực có tiêu phí lớn nhất. Esports Hàn Quốc có hướng đi chuyện nghiệp hóa từ sớm, độ trưởng thành cao và dung nhập thị trường rất tốt. Các tuyển thủ Hàn Quốc được phát triển theo đường đi của những minh tinh, trở thành hình tượng mẫu mực trong mắt công chúng và được mến mộ trên khắp toàn quốc.

Ảnh minh họa

Ngay đến những nước có Esports mới nổi thời gian gần đây như Trung Quốc cũng đang phải không ngừng học tập kinh nghiệm từ Hàn Quốc, thông qua việc tăng cường giao lưu tuyển thủ hai nước, ngày một gia tăng tiền thưởng và có những quy định chặt chẽ hợp lý hơn để bảo đảm một môi trường phát triển lành mạnh.

Balance (GameSao.vn)

MacBook cấu hình nào chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại?

Dù đã tương thích với máy Mac nhưng không phải MacBook nào cũng chiến tốt tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Đang cập nhật dữ liệu !