Chip Apple A9 bắt đầu được sản xuất hàng loạt

 Theo báo cáo mới nhất từ DigiTimes, cả hai hãng gia công chip Apple A9 cho Apple là Samsung và TSMC đã bắt đầu đẩy nhanh việc sản xuất hàng loạt để sớm chuẩn bị cho màn ra mắt iPhone thế hệ mới.

Theo báo cáo mới nhất từ DigiTimes, cả hai hãng gia công chip Apple A9 cho Apple là Samsung và TSMC đã bắt đầu đẩy nhanh việc sản xuất hàng loạt để sớm chuẩn bị cho màn ra mắt iPhone thế hệ mới.

{keywords}

Mặc dù Apple gần đây đã yêu cầu hai đối tác sản xuất chip thực hiện một số thay đổi cho quy trình sản xuất. Tuy nhiên, điều này sẽ không làm ảnh hưởng nhiều tới việc ra mắt các mẫu iPhone thế hệ mới (được cho là iPhone 6s và 6s Plus).

Cũng theo báo cáo này, TSMC sẽ không tham gia sớm vào quy trình sản xuất chip Apple A9 mới cho tới quý 4 năm nay. Điều này cũng có nghĩa rằng, những mẫu iPhone đầu tiên sẽ chạy trên SoC do Samsung sản xuất.

Trước đó, nhiều báo cáo cho biết, Samsung đóng vai trò chính trong việc sản xuất chip Apple A9 với hơn 70% đơn hàng. Trong khi TSMC chỉ đảm nhiệm khoảng 30% đơn hàng chip do Apple đặt. Trang DigiTimes còn gợi ý một thông tin khác cho rằng, TSMC sẽ là nhà sản xuất chính cho bộ phận cảm biến vân tay Touch ID và chip âm thanh Cirrus Logic trên iPhone thế hệ mới.

Trong khi đó, theo ước tính từ một nguồn tin nội bộ Apple, hãng dự kiến sẽ xuất xưởng khoảng 80 triệu chiếc iPhone mới vào cuối năm nay. Song con số này vẫn thấp hơn con số 85 - 90 triệu máy mà Wall Street Journal đã dự báo.

Bên cạnh chip Apple A9 mới, iPhone 6s và 6s Plus dự kiến cũng sẽ có nhiều cải tiến về bộ đôi camera, bổ sung dung lượng RAM cùng công nghệ cảm ứng Force Touch. Bộ đôi iPhone mới nhiều khả năng sẽ trình làng tại một sự kiện của Apple vào khoảng thời gian tháng Chín tới.

Theo Vnreview/Phone Arena

Đừng "thần thánh" hóa ChatGPT

Không thể phủ nhận khả năng trả lời nhanh và trò chuyện tự nhiên của ChatGPT. Nhưng với sai số vẫn đang ở mức cao, cỗ máy trí tuệ nhân tạo này chưa thể đuổi kịp Google.

ChatGPT làm thơ kể chuyện Google ‘ngửi khói’ Bing

Khi được yêu cầu viết một bài thơ vui về việc Bing tốt hơn Google, ChatGPT đã hoàn thành tác phẩm trong chớp mắt.

Đề xuất 5 trường hợp dữ liệu cá nhân được xử lý không cần chủ thể đồng ý

Tại Nghị quyết 13 thông qua hồ sơ xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân, Chính phủ đã đồng ý quy định dữ liệu cá nhân được xử lý không cần sự đồng ý của chủ thể dữ liệu trong 5 trường hợp cụ thể.

AI sẽ sớm suy nghĩ và hành động như con người

Theo cựu lãnh đạo Meta, AI sẽ sớm mô phỏng não của con người và cơ hội mang lại đáng giá hàng nghìn tỷ USD.

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Đang cập nhật dữ liệu !