Apple, Amazon trả đũa Bloomberg vì vụ chip gián điệp 'đầu bút chì'

Apple đã không mời phóng viên Bloomberg dự sự kiện ra mắt iPad mới. Amazon cũng không kém cạnh khi cắt hết quảng cáo trên tờ báo này.

Amazon và Supermicro chính thức lên tiếng trước cáo buộc của Bloomberg

Đại diện các công ty công nghệ Amazon và Supermicro cũng bày tỏ sự bức xúc của mình và yêu cầu Bloomberg phải đính chính lại thông tin.

CEO Apple phủ nhận chíp gián điệp 'đầu bút chì' cài trên hệ thống của hãng

CEO Apple vừa lên tiếng yêu cầu Bloomberg phải rút lại bài báo khẳng định những con chip Trung Quốc đã được cài cắm vào hệ thống của hãng này.

Chip gián điệp 'đầu bút chì' có trong máy chủ công ty viễn thông Mỹ?

Thông tin được tiết lộ từ một chuyên gia bảo mật làm việc cho công ty viễn thông có máy chủ do Super Micro cung cấp cho hãng này.

Chip gián điệp đầu bút khiến nhiều chuyên gia công nghệ sốc

Giáo sư tại Viện Khoa học Máy tính Quốc tế Barkeley (Mỹ), ông Nicholas Weaver phải thốt lên rằng, đây là phương pháp hack tối thượng nhất mà ông từng thấy.

Mỹ đứng về phía Apple và Amazon phủ nhập chip gián điệp 'đầu bút chì'

Tuyên bố của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ và Cục An ninh mạng Vương quốc Anh đều khẳng định, không có lý do nào để nghi ngờ tuyên bố phủ nhận của các hãng công nghệ lớn như Apple và Amazon.

Cách thức chip gián điệp có thể hack máy chủ Apple, Amazon từ xa

Về mặt kỹ thuật, một con chip có kích thước siêu nhỏ như "đầu bút chì" có thể được "cấy" vào server để hack từ xa là hoàn toàn có thể thực hiện được.

Apple, Amazon hoàn toàn phủ nhận chip đầu bút chì

Một con chip siêu nhỏ cỡ bằng hạt gạo được tìm thấy trong các máy chủ của gần 30 công ty Mỹ, trong đó có các hãng rất nổi tiếng như Apple và Amazon.

Phát hiện chip gián điệp được cài sẵn trong máy chủ của Amazon và Apple?

Những chiếc máy tính trong trung tâm dữ liệu của Apple và Amazon đều có chip gián điệp của Trung Quốc, thông tin rúng động được hãng tin Bloomberg tiết lộ.

Mỹ phủ nhận chip gián điệp, Google đóng cửa Google+

Mỹ phủ nhận máy chủ Apple bị cài chip gián điệp Trung Quốc; Google đóng cửa Google+; Hoàn tất chuyển đổi SIM 11 số về 10 số,... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chip 'đầu bút chì' có trong một hãng viễn thông Mỹ!

Một chuyên gia bảo mật làm việc cho công ty viễn thông xác nhận việc tồn tại con chip “đầu bút chì” nằm trong máy chủ của Super Micro cung cấp cho hãng này.

 

Chuyên gia công nghệ cũng sốc với vụ chip gián điệp 'đầu bút chì'

Đó là những lời được thốt lên bởi ông Nicholas Weaver, giáo sư tại Viện Khoa học Máy tính Quốc tế Barkeley (Mỹ). "Đây là phương pháp hack tối thượng nhất mà tôi từng thấy!" - ông nói.

Mỹ phủ nhận máy chủ Apple, Amazon bị cài chip gián điệp Trung Quốc

Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đứng về phía Apple, Amazon và các công ty công nghệ Mỹ phủ nhận việc máy chủ bị cài chip gián điệp từ Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !