Chó robot trang bị tiểu liên, tự động giữ thăng bằng sau khi nổ súng

Thế Vinh Phóng viên

Xem các bài viết của tác giả

Alexander Atamanov, nhà sáng lập công ty xe bay tại New York vừa đăng tải đoạn video cho thấy một robot 4 chân được trang bị vũ khí tấn công, liên tục nhả đạn bên ngoài ngọn đồi phủ đầy tuyết.

Theo DailyMail, chú “dogbot” này do hãng UnitreeYushu sản xuất, có giá bán trực tuyến khoảng 3.000 USD (không kèm súng), được gắn trên lưng bằng đai dính khẩu tiểu liên PP-19 Vityaz do Nga phát triển dựa trên thiết kế của mẫu AK-17.

Mẫu robot do UnitreeYushu sản xuất có giá 3.000 USD. (Ảnh: DailyMail)

Đoạn video mặc dù không cho biết nhiều về khả năng “tác chiến” của chú dogbot này, nhưng có thể thấy con bot mỗi lần nhả đạn đều tự động lấy lại cân bằng.

Atamanov, doanh nhân người Nga đang sinh sống tại New York, có bằng cử nhân kỹ thuật và luật, thạc sĩ về quản lý quy trình đổi mới và tự mô tả bản thân là “chuyên gia quốc tế tiên phong trong lĩnh vực công nghệ hàng không cá nhân” trên Linkedln.

Những chú chó robot được trang bị vũ khí không phải quá xa lạ trong thời đại các máy bay không người lái đã được sử dụng để tiêu diệt khủng bố. Quân đội Mỹ thậm chí còn trang bị súng ngắm trên các loại robot này.

Chú chó robot có khả năng tự giữ thăng bằng sau khi nhả đạn. (Ảnh: DailyMail)

Boston Dynamics, hãng robot trụ sở tại Mỹ cũng đã phát triển những chú chó robot riêng. Mặc dù hãng cho biết sẽ không cho phép người dùng “vũ trang hoá” các thiết bị này nhưng trên thực tế, các cơ quan hành pháp như Sở cảnh sát New York đã sử dụng chó robot trong tuần tra canh gác.

Tháng 10/2021, quân đội Mỹ trình làng một mẫu chó robot được trang bị súng ngắm Creedmoor 6,5mm, có khả năng bắn trúng mục tiêu cách xa hơn 1.200m.

Mặc dù video chỉ mang tính giải trí, nhưng hình ảnh những con robot được vũ trang, có khả năng di chuyển linh hoạt và xả đạn vào mục tiêu, cũng cho người xem hình dung ra phần nào công nghệ đang thay đổi chiến tranh trong tương lai.

Vinh Ngô (Theo DailyMail)

Nờ Ô Nô thiệt hại gì, mất bao nhiêu khi bị khóa tài khoản TikTok?

Không chỉ bị mất hình ảnh, uy tín, Nờ Ô Nô còn bị thiệt hại nặng nề về kinh tế sau khi bị khóa tài khoản TikTok do có những lời lẽ xúc phạm người nghèo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Australia vs Đan Mạch, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Australia và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Việt Nam đứng thứ mấy trong chuỗi cung ứng Apple?

Tỉ lệ các nhà cung ứng Apple tại Việt Nam tăng gần gấp đôi từ năm 2019 đến năm 2021, giữa lúc nhà sản xuất iPhone giảm dần lệ thuộc vào ‘công xưởng’ Trung Quốc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Tunisia, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Tunisia và Pháp hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Ưu đãi phí dịch vụ thanh toán cho đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội

Ngân hàng Nhà nước vừa được giao chỉ đạo các ngân hàng thương mại, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán nghiên cứu có chính sách hỗ trợ, ưu đãi về phí dịch vụ thanh toán cho các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội.

Khách hàng dần quen với việc mua xăng không dùng tiền mặt

Ngày càng nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu áp dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng thẻ ngân hàng hay quét mã QR, mang đến sự tiện lợi cho khách hàng.

Nhà mạng sản xuất camera AI theo tiêu chuẩn Việt Nam mang lại nhiều lợi ích cho người dùng

Việc các nhà mạng tham gia sản xuất camera AI sẽ mang nhiều lợi ích cho người dùng khi lựa chọn sản phẩm; yên tâm về bảo mật thông tin cá nhân với chi phí tối ưu và được sử dụng kèm theo với các dịch vụ viễn thông khác.

Cần có tiêu chuẩn chung để tạo sân chơi công bằng cho doanh nghiệp sản xuất camera

Việt Nam nên có tiêu chuẩn chung để tạo sân chơi công bằng cho các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp ngoại khi vào thị trường trong nước phải tuân theo luật chơi Việt Nam, đơn cử như việc lưu trữ dữ liệu, đặt server…

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Hơn 30 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm, giải pháp an toàn thông tin

Hơn 30 gian hàng giới thiệu sản phẩm, công nghệ ATTT của các công ty công nghệ Việt Nam và thế giới là một trong những khu vực hấp dẫn tại sự kiện Ngày an toàn thông tin 2022.

Đang cập nhật dữ liệu !