Chrome 'thông minh' hơn sau bản cập nhật

Trình duyệt Chrome đã có một số thay đổi nhỏ, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng qua bản cập nhật mới đây từ Google.

{keywords}
 

Một tính năng đắt giá trên trình duyệt Chrome được Google mới bổ sung có tên là “journey” hay “hành trình”. Journey đang được triển khai cho Chrome trên máy tính với mục đích tổng hợp lại các trang web được người dùng truy cập trong lịch sử và nhóm chúng lại theo các chủ đề.

Chrome sẽ tự động đánh dấu các trải nghiệm mới khi người dùng bắt đầu tìm kiếm những từ khóa liên quan hoặc người dùng có thể truy cập luôn vào lịch sử Chrome trong trình duyệt.

“Journey thậm chí còn tính mức độ bạn đã tương tác với một trang web để đưa ra thông tin phù hợp nhất cho người dùng, đồng thời mang đến cho người dùng gợi ý hữu ích về những tìm kiếm liên quan”, theo Yana Yuskina, Giám đốc sản phẩm nhóm Chrome.

Trước đây, việc “lục” lại các trang web trong lịch sử tốn khá nhiều thời gian, đặc biệt là khi người dùng không nhớ từ khóa liên quan. Dẫu vậy, chưa có nhà phát triển trình duyệt nào thực sự quan tâm tới việc này.

Phần lớn các trình duyệt ngày nay đều sử dụng nhân Chromium từ Google, do đó đều có độ mượt và tốc độ không có quá nhiều khác biệt. Bởi vậy, tối ưu hóa trải nghiệm trình duyệt là điều kiện để các trình duyệt cạnh tranh.

Journey là một tính năng tùy chọn, Google nhấn mạnh, nếu người dùng cảm thấy không thoải mái với Journey, họ có thể tắt tính năng này hoàn toàn. Google cho biết thêm, mọi nhóm danh mục được Journey lọc ra chỉ được lưu trên thiết bị chứ không hề sao lưu lên tài khoản Google của người dùng.

Ngoài Journey, Google cũng giới thiệu thêm Chrome Actions giúp người dùng truy cập nhanh các tính năng Quản lý cài đặt, Tùy chỉnh Chrome, Xem lịch sử Chrome của bạn, Quản lý cài đặt trợ năng, Chia sẻ tab này và trò chơi khủng long.

Đối với người dùng di động, Google sẽ giới thiệu một vài widget mới liên quan đến Chrome trên Android như tìm kiếm từ màn hình chính, tìm kiếm bằng giọng nói hoặc tính năng tìm kiếm bằng Ống kính trực quan (Google Lens).

Thái Hoàng (Theo Techcrunch)

Từ một trình duyệt non trẻ, Google Chrome đã đánh bại ông hoàng Internet Explorer chỉ trong 4 năm như thế nào?

Từ một trình duyệt non trẻ, Google Chrome đã đánh bại ông hoàng Internet Explorer chỉ trong 4 năm như thế nào?

Theo Statcounter, đến tháng 8/2021, Chrome chiếm 65% thị phần trình duyệt.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Ma Rốc vs Tây Ban Nha, 22h00 ngày 6/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ma Rốc và Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Thụy Sỹ, 2h00 ngày 7/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Quay về Việt Nam để xây dựng giấc mơ “đế chế” đám mây

Khi dự hội nghị quốc tế tôn vinh những công nghệ mới, Lê Quang Hiếu không thấy hình ảnh của Việt Nam trên bản đồ những quốc gia đóng góp nhiều công nghệ nên quay về để cống hiến cho đất nước.

Thêm cáp biển AAE-1 gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng

Trong khi các lỗi trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAG vẫn chưa được khắc phục xong, mới đây 1 tuyến cáp biển khác là Asia Africa Europe 1 (AAE-1) lại gặp sự cố, gây ảnh hưởng nhất định đến dịch vụ Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Thanh tra đột xuất việc cung cấp dịch vụ nội dung trên mạng viễn thông di động

Các đơn vị bị thanh tra gồm Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), Tổng công ty Viễn thông MobiFone và Công ty cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile.

Châu Âu đặt dấu chấm hết cho chế độ máy bay

Quy định mới của Liên minh châu Âu (EU) cho phép hành khách sử dụng Internet, gọi điện trên máy bay thông qua mạng 5G.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Croatia, 22h00 ngày 5/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Croatia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trò đùa ‘Messi đâu rồi’ phản tác dụng

Messi ghi bàn chỉ 12 giây sau khi bị cổ động viên Australia chế giễu bằng trò đùa "Where is Messi". Đoạn clip ghi lại sự kiện nhận nhiều quan tâm trên các diễn đàn.

Đang cập nhật dữ liệu !