Chrome 'thông minh' hơn sau bản cập nhật

Trình duyệt Chrome đã có một số thay đổi nhỏ, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng qua bản cập nhật mới đây từ Google.

{keywords}
 

Một tính năng đắt giá trên trình duyệt Chrome được Google mới bổ sung có tên là “journey” hay “hành trình”. Journey đang được triển khai cho Chrome trên máy tính với mục đích tổng hợp lại các trang web được người dùng truy cập trong lịch sử và nhóm chúng lại theo các chủ đề.

Chrome sẽ tự động đánh dấu các trải nghiệm mới khi người dùng bắt đầu tìm kiếm những từ khóa liên quan hoặc người dùng có thể truy cập luôn vào lịch sử Chrome trong trình duyệt.

“Journey thậm chí còn tính mức độ bạn đã tương tác với một trang web để đưa ra thông tin phù hợp nhất cho người dùng, đồng thời mang đến cho người dùng gợi ý hữu ích về những tìm kiếm liên quan”, theo Yana Yuskina, Giám đốc sản phẩm nhóm Chrome.

Trước đây, việc “lục” lại các trang web trong lịch sử tốn khá nhiều thời gian, đặc biệt là khi người dùng không nhớ từ khóa liên quan. Dẫu vậy, chưa có nhà phát triển trình duyệt nào thực sự quan tâm tới việc này.

Phần lớn các trình duyệt ngày nay đều sử dụng nhân Chromium từ Google, do đó đều có độ mượt và tốc độ không có quá nhiều khác biệt. Bởi vậy, tối ưu hóa trải nghiệm trình duyệt là điều kiện để các trình duyệt cạnh tranh.

Journey là một tính năng tùy chọn, Google nhấn mạnh, nếu người dùng cảm thấy không thoải mái với Journey, họ có thể tắt tính năng này hoàn toàn. Google cho biết thêm, mọi nhóm danh mục được Journey lọc ra chỉ được lưu trên thiết bị chứ không hề sao lưu lên tài khoản Google của người dùng.

Ngoài Journey, Google cũng giới thiệu thêm Chrome Actions giúp người dùng truy cập nhanh các tính năng Quản lý cài đặt, Tùy chỉnh Chrome, Xem lịch sử Chrome của bạn, Quản lý cài đặt trợ năng, Chia sẻ tab này và trò chơi khủng long.

Đối với người dùng di động, Google sẽ giới thiệu một vài widget mới liên quan đến Chrome trên Android như tìm kiếm từ màn hình chính, tìm kiếm bằng giọng nói hoặc tính năng tìm kiếm bằng Ống kính trực quan (Google Lens).

Thái Hoàng (Theo Techcrunch)

Từ một trình duyệt non trẻ, Google Chrome đã đánh bại ông hoàng Internet Explorer chỉ trong 4 năm như thế nào?

Từ một trình duyệt non trẻ, Google Chrome đã đánh bại ông hoàng Internet Explorer chỉ trong 4 năm như thế nào?

Theo Statcounter, đến tháng 8/2021, Chrome chiếm 65% thị phần trình duyệt.

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bị bão Noru

Viettel vừa quyết định triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bão

Ngày 28/9/ 2022, Viettel đã triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

iOS 16.1 Beta 3 cập nhật những gì?

iOS 16.1 đang dần hoàn thiện hơn với những nâng cấp về tạo hình nền mới, hay về khả năng tự động tải nội dung ứng dụng trước khi người dùng mở ra dùng lần đầu.

Viettel chuyển trung tâm dã chiến sang phục vụ chống bão Noru

Các nhà mạng đã lên kế hoạch, cam kết đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ cho công tác phòng chống bão và nhu cầu liên lạc của người dân vùng tâm bão.

Vỏ bọc tinh vi của clip khuyên nhịn ăn, tự bỏ đói trên TikTok

Bất chấp các quy định, những video cổ vũ nhịn ăn, giảm cân quá mức vẫn phát triển mạnh trên ứng dụng mạng xã hội nhờ vỏ bọc tinh vi của các nhà sáng tạo nội dung.

Vì sao Instagram Reels khó lòng đuổi kịp TikTok?

Instagram Reels không hề bắt chước TikTok mà chỉ là đang ‘nương theo xu thế’, nhưng độ ‘gây nghiện’ vẫn kém xa.

Đang cập nhật dữ liệu !