Chúc mừng năm mới ấn tượng với hiệu ứng trên iPhone, Facebook

Trước số lượng người dùng iPhone và Facebook khá lớn và đang tăng trưởng mạnh tại Việt Nam, hai đại gia công nghệ Apple và Facebook đã vừa có những động thái hỗ trợ lời chúc mừng năm mới bằng tiếng Việt.

Trước số lượng người dùng iPhone và Facebook khá lớn và đang tăng trưởng mạnh tại Việt Nam, hai đại gia công nghệ Apple và Facebook đã vừa có những động thái hỗ trợ lời chúc mừng năm mới bằng tiếng Việt.


{keywords}

Cụ thể, trong ngày 30 Tết, nhiều người dùng iPhone khi sử dụng tính năng nhắn tin iMessage khi gửi lời nhắn "Chúc mừng năm mới" thì bất ngờ nhận thấy giao diện iMessage chuyển sang hình nền động với hình ảnh pháo bông rất đẹp mắt. Hiệu ứng này hỗ trợ cả tiếng Việt có dấu và tiếng Việt không dấu, nên kể cả khi gửi nội dung "Chuc mung nam moi", iMessage vẫn hiểu đó là lời chúc mừng và hiển thị hiệu ứng pháo bông.

Facebook chọn giải pháp có chút khác biệt khi tạo một bộ Sticker riêng với chủ đề Lunar New Year dành riêng cho Tết Nguyên đán Đinh Dậu, với hình cặp gà ngắm pháo hoa cùng nội dung chữ "Chúc mừng năm mới". Tất nhiên bộ Sticker này cũng hỗ trợ ngôn ngữ của các quốc gia khác cùng ăn tết âm lịch.

{keywords}

Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, các tin nhắn đơn giản như SMS hay iMessage không còn phổ biến nhiều như trước, tình trạng nghẽn tổng đài tin nhắn của các nhà mạng đã biến mất hoàn toàn. Người dùng di động cũng chuyển sang nhắn tin chúc mừng người thân, bạn bè qua Facebook nhiều hơn. Do đó, các hình ảnh GIF động cũng được ưa chuộng hơn vì tạo được những hiệu ứng bắt mắt và độc đáo, chẳng hạn như hình ảnh động bên dưới.

{keywords}

H.P 

Thế Giới Di Động giảm doanh thu và lợi nhuận

Khách hàng thắt chặt chi tiêu giai đoạn cuối năm khiến Thế Giới Di Động bị ảnh hưởng cả doanh thu và lợi nhuận trong năm 2022.

Thị phần gọi đồ ăn trực tuyến tại Việt Nam đang phân chia ra sao?

Thị trường Việt Nam khá đặc thù so với khu vực khi có sự góp mặt của Baemin trong cuộc đua thị phần với Grab, Gojek, ShopeeFood.

Nhiều cửa hàng điện thoại mở cửa xuyên Tết

Thế Giới Di Động và FPT Shop nghỉ đến mùng 4, các chuỗi nhỏ hơn mở cửa xuyên Tết.

Bán lẻ công nghệ lạc quan sát Tết

Dù thị trường dự báo khó khăn song một số mặt hàng chủ lực và có ưu đãi vẫn hút khách vào những ngày gần Tết Quý Mão.

Tesla giảm giá, tăng sức ép lên các hãng xe điện

Tesla giảm giá hai mẫu xe Model 3 và Model Y tại hàng loạt thị trường châu Âu và Mỹ.

Khách phải trả thêm tiền khi đặt xe, gọi đồ ăn mùa Tết

Các ứng dụng gọi xe như Grab, Be, Baemin đồng loạt thực hiện việc phụ thu phí giao hàng, phí gọi đồ ăn và đặt xe trong Tết Quý Mão.

Dấu ấn quan trọng của Apple tại Việt Nam

Apple đạt nhiều cột mốc đáng nhớ tại Việt Nam năm vừa qua nhờ chiến lược đầu tư bài bản, lâu dài từ khâu bán hàng đến hình ảnh thương hiệu.

Grab tăng giá dịp Tết Nguyên đán

Trong 7 ngày Tết Nguyên đán, Grab cộng thêm phụ phí từ 5.000 đồng-15.000 đồng cho mỗi lần đặt xe.

Hàng công nghệ chững lại vì người dùng thắt chặt chi tiêu cuối năm

Trong giai đoạn thắt chặt chi tiêu, người dùng có xu hướng mua sắm cẩn trọng hơn và tận dụng các ưu đãi để tiết kiệm.

Nhân vật quyền lực số 2 Tesla là người Trung Quốc

Tom Zhu, Giám đốc Tesla Trung Quốc, vừa trở thành nhân vật quyền lực số 2 tại Tesla, chỉ sau Elon Musk.

Đang cập nhật dữ liệu !