Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

Vân Anh Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Theo thông tin mới cập nhật từ Ban tổ chức cuộc thi VietChallenge 2022, sau vòng loại hồ sơ và 2 vòng bán kết online đầy cạnh tranh, 6 công ty startup Việt Nam, bao gồm bHub by Phenikaa MaaS, Cargoha, CyberPurify, FoodMap, GeneStory, Wareflex Vietnam đã giành cho mình 1 tấm vé tham gia vòng chung kết của VietChallenge 2022 tại New York, Mỹ vào ngày 2/12 tới.

Trước ngày thi chung kết, các nhà sáng lập cùng đồng đội sẽ có 3 ngày để tham gia chương trình bootcamp để trau dồi những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho việc phát triển kinh doanh như pitching, gọi vốn, và tạo lập mối quan hệ với mạng lưới quốc tế. 

Ngoài tổng giá trị giải Nhất lên đến hơn 600 triệu đồng, các đội thi chung kết sẽ có cơ hội gặp gỡ và kết nối với các nhà sáng lập, quản lý doanh nghiệp, và các nhà đầu tư trong mạng lưới của VietChallenge tại Nasdaq, một trong những sàn chứng khoán lớn nhất nhì thế giới. 

Là sàn giao dịch lớn thứ hai trên thế giới, Nasdaq đã đánh dấu cột mốc lịch sử khi trở thành sàn chứng khoán điện tử hoàn toàn đầu tiên trên thế giới vào năm 1971. (Ảnh minh họa: Internet)

Bên cạnh đó, với sự bảo trợ của Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) trực thuộc Bộ KH&ĐT, VietChallenge sẽ hợp tác đưa các đội đến tham dự Vietnam Venture Summit - một trong những sự kiện hệ sinh thái đầu tư và đổi mới lớn nhất tại Việt Nam, được tổ chức bởi Bộ KH&ĐT, có sự tham gia của các quỹ đầu tư, công ty, nhà sáng lập, và các nhà hoạch định chính sách quan trọng trong khu vực Đông Nam Á.

Với chủ đề “Grit", mang ý nghĩa sự bền bỉ và quyết tâm, chuỗi sự kiện chung kết của VietChallenge 2022 sẽ kéo dài trong suốt 1 tuần và quy tụ các nhà đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm cùng những người sáng lập trong mạng lưới của chương trình đến trung tâm Nasdaq Marketsite tại quảng trường Thời Đại, trái tim thành phố New York, Mỹ.

Vân Anh

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !