chương trình chuyển đổi số quốc gia

Cập nhập tin tức chương trình chuyển đổi số quốc gia

Nền tảng OneTouch đã cung cấp 10 triệu lượt học kỹ năng số cho người dân Việt Nam

Sau 6 tháng nền tảng học trực tuyến mở đại trà OneTouch được Bộ TT&TT đưa vào vận hành, đã có 10 triệu lượt người dùng Việt Nam lên nền tảng số này để học tập, được trang bị các kỹ năng số cơ bản.

Giao dịch kết nối, chia sẻ dữ liệu đã tăng gấp 4 lần năm 2021

Hiện nay, mỗi ngày có khoảng 2 triệu giao dịch kết nối, chia sẻ dữ liệu từ Trung ương đến địa phương qua Nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia (nền tảng NDXP) do Bộ TT&TT vận hành, tăng khoảng 4 lần so với năm 2021.

Thúc đẩy mở dữ liệu để huy động doanh nghiệp đóng góp nguồn lực cho chuyển đổi số

Bộ TT&TT sẽ đôn đốc các bộ, ngành, địa phương phát triển dữ liệu mở và mở dữ liệu. Việc này thúc đẩy đổi mới sáng tạo, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đóng góp nguồn lực vào quá trình chuyển đổi số.

Đã có hơn 50 nền tảng công nghệ được ra mắt phục vụ chuyển đổi số quốc gia

Theo Bộ TT&TT, đến nay đã có hơn 50 nền tảng công nghệ số được ra mắt phục vụ công cuộc chuyển đổi số quốc gia trên cả 3 trụ cột Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng nhờ sử dụng nền tảng chia sẻ dữ liệu quốc gia

Ước tính 1 giao dịch thành công qua nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia (NDXP) giúp tiết kiệm khoảng 1.000 đồng, thì trong gần 10 tháng đầu năm 2022, việc các đơn vị chia sẻ dữ liệu qua NDXP đã tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng.

Ứng dụng thuế điện tử eTax Mobile đã có hơn 1,52 triệu người dùng

Sau hơn nửa năm triển khai, ứng dụng thuế điện tử cho thiết bị di động - eTax Mobile đã ghi nhận đạt trên 1,52 triệu người dùng đang hoạt động, tương đương 2% dân số trung bình năm 2021 của cả nước.

Cần hoàn thiện hành lang pháp lý để đẩy mạnh phát triển Fintech

Chuyên gia đến từ Đại học RMIT cho rằng, lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) đã phát triển theo cấp số nhân ở Việt Nam trong 5 năm qua. Tuy nhiên, cần có khung pháp lý vững chắc để bắt kịp với tốc độ phát triển nhanh chóng này.

Tỉnh Thừa Thiên Huế nhận giải thưởng ASOCIO hạng mục Chính phủ số

Trong 6 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam vừa xuất sắc giành giải thưởng CNTT của tổ chức Công nghiệp điện toán khu vực châu Á – châu Đại Dương (ASOCIO), tỉnh Thừa Thiên Huế được vinh danh ở hạng mục Chính phủ số.

Chuyển đổi số sẽ giúp chính quyền An Giang gần với người dân hơn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy khẳng định, chuyển đổi số sẽ giúp đưa chính quyền đến gần người dân hơn, đồng thời hỗ trợ chính quyền đưa ra các chủ trương, chính sách phù hợp hơn.

Hình thành bản đồ số các di sản Việt Nam phục vụ du khách trong và ngoài nước

Một mục tiêu của chuyển đổi số ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch là mỗi di sản của Việt Nam đều có hiện diện số và hình thành bản đồ di sản số để người dân, du khách thuận tiện truy cập trên môi trường mạng.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch điều hành dựa trên dữ liệu số

Với việc Hệ thống thông tin báo cáo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) được đưa vào vận hành chính thức, hoạt động quản lý, điều hành và ra quyết định của ngành VHTTDL sẽ có sự hỗ trợ mạnh mẽ hơn của dữ liệu số.

Lượng người dùng các ứng dụng, nền tảng số Việt Nam tiếp tục tăng

Trong tháng 9/2022, số lượng người dùng các ứng dụng, nền tảng Việt tiếp tục gia tăng, với mức tăng 17,59% so với tháng trước, tập trung ở các ứng dụng trò chơi trực tuyến và thanh toán số.

Cục Chuyển đổi số quốc gia có thêm nhiều nhiệm vụ

Được đổi tên từ Cục Tin học hóa thành Cục Chuyển đổi số quốc gia, cơ quan thuộc Bộ TT&TT này được giao đảm trách nhiều nhiệm vụ, trong đó có việc tham mưu cho Bộ trưởng thực hiện nhiệm vụ thường trực Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông khai giảng năm học mới 2022 - 2023

Năm học mới 2022 -2023 là năm bản lề thực hiện chiến lược của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, với tầm nhìn đến năm 2030 Học viện sẽ là trường đại học hàng đầu của Việt Nam và khu vực về công nghệ số.

Khuyến nghị 10 năng lực thiết yếu người lao động cần có trong kỷ nguyên số

Nhấn mạnh quá trình số hóa nền kinh tế đang diễn ra nhanh chóng, chuyên gia Nguyễn Hoàng Hà, đại diện tổ chức Lao động thế giới (ILO) tại Việt Nam đưa ra khuyến nghị về 10 năng lực thiết yếu với người lao động trong kỷ nguyên số.

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phổ cập kỹ năng số qua Tổ công nghệ cộng đồng

Tại hội thảo “Phổ cập hiểu biết số: Tăng cường kỹ năng số cho cộng đồng”, đại diện Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ TT&TT đã chia sẻ sáng kiến phát triển Tổ công nghệ số cộng đồng để phát triển công dân số.

Hai nguồn lực cần tận dụng để nắm bắt cơ hội trong chuyển đổi số

CEO Công ty VINADES Nguyễn Thế Hùng cho rằng, tận dụng được 2 nguồn lực có sẵn là công nghệ mở và dữ liệu mở chính là cách thức để chúng ta có thể nắm bắt cơ hội, tạo ra cuộc cách mạng trong chuyển đổi số ở Việt Nam.

Trao giải cho 5 cặp đơn vị đưa ra bài toán và giải pháp chuyển đổi số xuất sắc

Năm đội xuất sắc nhất ở 5 hạng mục của cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia - Viet Solutions 2022 được vinh danh trong chương trình Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

Vinh danh 14 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc năm 2022

Trong 49 giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam năm 2022 vừa trao, có 7 doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp và 7 cơ quan nhà nước được bình chọn đã có thành tựu chuyển đổi số xuất sắc.

Việt Nam là một trong những nước sớm phổ cập danh tính số

Đại diện Bộ Công an nhấn mạnh, việc định danh chính xác cá nhân, tổ chức trên môi trường số mở ra bước chuyển đổi mạnh mẽ trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công, thương mại điện tử và các nền tảng kinh doanh dịch vụ.

Chung tay tạo nên một câu chuyện đáng kể về chuyển đổi số tại Việt Nam

Khẳng định Bộ TT&TT đã hành động và sẽ hành động để đồng hành với các tổ chức, cá nhân trên hành trình chuyển đổi số, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cũng cho biết Bộ mong nhận được sư chung tay, góp sức của cộng đồng.

Kho học liệu số dùng chung ngành Giáo dục có thêm 2.130 bài giảng điện tử

Từ cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử năm 2021, Bộ GD&ĐT đã lựa chọn 2.130 bài giảng đưa lên kho học liệu số dùng chung của toàn ngành tại địa chỉ igiaoduc.vn nhằm chia sẻ với các nhà trường, giáo viên, học sinh trên cả nước.

Nền tảng đô thị thông minh Hue-S bổ sung cơ chế bảo vệ người dùng

Cùng với việc bổ sung thêm tiện ích Ví điện tử, nhóm phát triển nền tảng đô thị thông minh Hue-S cũng bổ sung cơ chế bảo vệ người dùng thông qua việc thêm chính sách quản lý của nền tảng.

Nhắn tin toàn quốc mời người dân dùng các ưu đãi trong “Tháng tiêu dùng số”

Trong hai ngày 6/10 và 10/10, các nhà mạng gửi tin nhắn đến tất cả thuê bao di động để thông báo về thụ hưởng chương trình ưu đãi trong “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia.

Quyết định sản xuất chip tại Việt Nam được đưa ra đúng thời điểm

Ba giảng viên Đại học RMIT vừa đưa ra nhận định về tiềm năng của Việt Nam để trở thành cường quốc sản xuất chip bán dẫn.

Đào tạo về chuyển đổi số cho hàng trăm nghìn người qua nền tảng OneTouch

Đưa vào hoạt động nền tảng học trực tuyến mở đại trà OneTouch là cách tiếp cận mới trong bồi dưỡng kỹ năng. Nền tảng đã hỗ trợ đào tạo về chuyển đổi số cho hàng trăm nghìn cán bộ, công chức, thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng.

VeXeRe, TATU, Hocmai.vn được công nhận đạt tiêu chí nền tảng số phục vụ người dân

Trong tháng 9, Bộ TT&TT đã đánh giá và công nhận thêm các nền tảng VeXeRe, TATU và Hocmai.vn đạt tiêu chí xác định thí điểm nền tảng số Việt Nam có khả năng triển khai rộng khắp phục vụ người dân năm 2022.

Khởi động “Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số”

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10, Bộ TT&TT đang thúc đẩy sáng kiến “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” tại Cổng thông tin điện tử chuyển đổi số quốc gia https://dx.gov.vn.

Đang cập nhật dữ liệu !