Đang ngủ thì bị đuổi việc và câu chuyện của các cựu nhân viên Twitter

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Nhiều nhân viên Twitter chia sẻ những câu chuyện khó tin về cách họ bị đuổi khỏi công ty, ngay sau khi Elon Musk tiếp quản.

Jaseem Abid chia sẻ anh bị đuổi việc trước khi nhận được email xác nhận từ Twitter. “Tỉnh dậy và không truy cập được Slack/Gmail/Office và laptop bị xóa từ xa. Bị sa thải không có cả một email xác nhận khi đang ngủ? Luôn có những tiêu chuẩn thấp hơn”.

Elon Musk gây tranh cãi khi đột ngột sa thải lượng lớn nhân viên Twitter. (Ảnh: Getty Images)

Nhân viên Twitter chỉ biết họ có bị cắt giảm hay không vào sáng ngày 4/11. Một nửa lực lượng lao động của mạng xã hội đã bị loại bỏ, trong khi ông chủ mới Elon Musk cho rằng “không có lựa chọn nào khác” ngoài làm như vậy.

Abid làm việc tại văn phòng London (Anh) và mới chỉ gia nhập Twitter vào tháng 4 với vai trò kỹ sư phần mềm cao cấp. Theo Abid, “cuối cùng tôi cũng nhận được email nhưng thật là một quy trình kinh khủng”.

Dù thông báo với nhân viên rằng họ sẽ biết có bị đuổi hay không qua email, một số tiết lộ họ phát hiện bị sa thải khi không thể vào được laptop hay email công việc. Chẳng hạn, Rachel Bonn - nữ nhân viên đang mang thai tháng thứ 8 - nói không thể truy cập laptop vào tối ngày 3/11, trước khi có email thông báo. Chris Younie lại không thể đăng nhập laptop vào 3 giờ sáng ngày 4/11. Thậm chí, một người chia sẻ bị ngắt kết nối hệ thống khi đang trong cuộc họp qua điện thoại về dịch vụ Twitter Blue. 

Ngay sau khi Musk tiếp quản Twitter, nhân viên công ty đã sống trong sợ hãi. Musk đuổi việc ban lãnh đạo ngay lập tức, bao gồm CEO Parag Agrawal. Ngày 4/11, Twitter xác nhận sa thải 1/2 nhân sự - tương đương 3.700 người và bồi thường cho mỗi người ba tháng lương. Theo Musk, mạng xã hội đang tổn thất khoảng 4 triệu USD/ngày do các nhãn hàng rút quảng cáo khỏi nền tảng.

Các cựu nhân viên Twitter đã nộp đơn kiện tập thể chống lại công ty cũ, cáo buộc vi phạm Đạo luật WARN. Đạo luật yêu cầu các doanh nghiệp có từ 100 nhân viên trở lên phải thông báo trước 60 ngày khi cắt giảm quy mô lớn.

Du Lam (Theo BI)

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

CEO TikTok sắp điều trần trước Quốc hội Mỹ

Giám đốc điều hành TikTok, Shou Zi Chew sẽ có buổi điều trần trước Uỷ ban Năng lượng và Thương mại Mỹ vào tháng 3 tới đây, trong bối cảnh các nhà lập pháp đang xem xét kỹ lưỡng ứng dụng chia sẻ video có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Chatbot ChatGPT sắp có đối thủ tại Trung Quốc

Theo nguồn tin của Bloomberg, Baidu chuẩn bị ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Mỹ và châu Âu lần đầu tiên đạt thoả thuận sâu rộng về trí tuệ nhân tạo

Mỹ và châu Âu đạt thoả thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Đang cập nhật dữ liệu !