Chuyển đổi SIM 11 số về 10 số: Viettel, VinaPhone, MobiFone lên phương án

Tròn 1 tháng nữa, vào ngày 15/9, các nhà mạng trong nước sẽ tiến hành chuyển đổi mã mạng, biến các thuê bao di động 11 số hiện nay trở thành thuê bao 10 số.

 Tròn 1 tháng nữa, vào ngày 15/9, các nhà mạng trong nước sẽ tiến hành chuyển đổi mã mạng, biến các thuê bao di động 11 số hiện nay trở thành thuê bao 10 số.

Hồi tháng 5, Bộ TT&TT đã ban hành quyết định về việc chuyển đổi mã mạng đối với thuê bao 11 số. Theo đó, các thuê bao 11 số tại Việt Nam sẽ được chuyển từ đầu số 012x, 016x, 018x và 019x sang  các đầu số 03x, 05x, 07x, 08x để thành dạng 10 chữ số. Phần đầu số mới sẽ kết hợp với cụm 7 số cuối của các thuê bao di động để thành một số điện thoại hoàn chỉnh.

Việc chuyển đổi này được chính thức thực hiện kể từ 0h ngày 15/9/2018. Với những thuê bao 10 chữ số hiện nay, trước và sau quá trình chuyển đổi mã mạng, các số này vẫn giữ nguyên không đổi.

Các nhà mạng đã sẵn sàng chuyển đổi thuê bao 11 số

Một tháng trước ngày bắt đầu chuyển đổi mã mạng, chia sẻ với Pv. VietNamNet, đại diện Viettel cho biết, tổng số thuê bao Viettel 11 số chuyển đổi trong đợt này là 43 triệu. Các thuê bao này thuộc 8 đầu số khác nhau, từ 0162 đến 0169.

Cho tới thời điểm hiện tại, Viettel đã hoàn tất công tác chuẩn bị cả về yếu tố hạ tầng kỹ thuật, công nghệ, nhân lực và điều kiện khách quan cho việc chính thức chuyển đổi mã mạng từ ngày 15/9 tới.

{keywords}
Các nhà mạng trong nước đã sẵn sàng cho việc chuyển đổi thuê bao 11 số. Ảnh: Trọng Đạt

Viettel đã thử nghiệm thành công việc chuyển đổi thuê bao 11 số về thuê bao 10 số và thực hiện các cuộc gọi liên mạng giữa các nhà mạng. Bên cạnh đó, nhà mạng này cũng đã hoàn tất các phương án cũng như kế hoạch truyền thông cho khách hàng.

Một nhà mạng khác là MobiFone cũng cho biết đang tiến hành thử nghiệm kỹ thuật nội bộ. Dự kiến, quá trình này kết thúc vào ngày 15/8. Trên cơ sở kết quả thử nghiệm thành công, việc chuyển đổi đầu số sẽ chính thức áp dụng cho khách hàng từ 0h00 ngày 15/9.

Với VinaPhone, nhà mạng này đã lên phương án chuyển đổi và hoàn thành công tác khai báo đầu số mới trên hệ thống kỹ thuật (mạng lõi, hệ thống CNTT, VAS, điện thoại cố định…). Khoảng giữa tháng 8-2018, VinaPhone sẽ tiến hành thử nghiệm trên một nhóm nhỏ khách hàng. Điều này nhằm đảm bảo sau ngày 15-9, toàn bộ thuê bao có thể điện thoại, nhắn tin thông suốt tới các đầu số mới.

Về kế hoạch chuyển đổi mã mạng, nhìn chung, các nhà mạng đều lựa chọn phương án chia nhỏ ra làm nhiều đợt chuyển đổi. Việc chuyển đổi sẽ được thực hiện tự động trên hệ thống và vào ban đêm để hạn chế tối đa ảnh hưởng đến khách trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Trao đổi với Pv. VietNamNet, đại diện Viettel cho biết, nhà mạng này sẽ chia làm 8 đợt chuyển đổi, tương ứng với 8 đầu số từ 0162-0169.

Lộ trình chuyển đổi dự kiến của VinaPhone cũng sẽ được thực hiện theo đợt, tương ứng với năm đầu số gồm 0124, 0127, 0129, 0123 và 0125. Việc chuyển đổi này bắt đầu từ ngày 15-9 và kéo dài đến hết 25-9-2018.

Với MobiFone, nhà mạng này sẽ tiến hành việc chuyển đổi đầu số làm nhiều đợt với từng tập thuê bao khác nhau. Tuy nhiên, MobiFone chưa đưa ra thông tin chi tiết về thứ tự chuyển đổi các đầu số, cũng như lịch chuyển đổi cụ thể các đợt.

{keywords}
Giá SIM 11 số đã tăng mạnh sau quyết định chuyển đổi mã mạng. 

Người dùng di động được hỗ trợ đổi danh bạ

Sau quá trình chuyển đổi mã mạng, người dùng sẽ có 2 tháng tiến hành quay số song song. Trong thời gian từ 0 giờ 00 phút ngày 15/9/2018 đến 23 giờ 59 phút ngày 14/11/2018, người dùng di động có thể liên lạc bằng cả số cũ và số mới.

Trước vấn đề xáo trộn số thuê bao, Viettel cho biết sẽ chủ động cập nhật tính năng hỗ trợ khách hàng đồng bộ danh bạ trên ứng dụng MyViettel.

Theo đó, toàn bộ thuê bao 11 số của khách hàng lưu trong danh bạ (bao gồm tất cả các mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone…) đều được tự động chuyển về 10 số. Ứng dụng này sẽ được chính thức cung cấp ngay khi Viettel thực hiện chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số.

Đối với khách hàng sử dụng các dòng điện thoại phổ thông (feature phone), Viettel cũng có phương án hỗ trợ khách hàng bằng việc đồng bộ danh bạ tại hệ thống cửa hàng Viettel.

Không chỉ có Viettel, MobiFone hiện cũng đang xây dựng tính năng hỗ trợ khách hàng thay đổi danh bạ trên ứng dụng My MobiFone của nhà mạng này. Khi việc chuyển đổi đầu số diễn ra, MobiFone cho biết sẽ nhắn tin thông báo số điện thoại mới đến thuê bao của khách hàng ngay lập tức.

Trọng Đạt

Điều cần biết khi chuyển đổi sim 11 số sang 10 số

Điều cần biết khi chuyển đổi sim 11 số sang 10 số

Quá trình chuyển đổi sim 11 số sang 10 số đã được Bộ Thông tin và Truyền thông lên kế hoạch từ năm 2017 và dự kiến sẽ được thực hiện vào đầu thu năm nay.

Cục Viễn thông sẽ giám sát việc chuyển đổi mã mạng di động ngày 15/9

Cục Viễn thông sẽ giám sát việc chuyển đổi mã mạng di động ngày 15/9

Bên cạnh việc triển khai Kế hoạch chuyển đổi mã mạng, Cục Viễn thông sẽ tăng cường công tác thanh kiểm tra việc thực thi các quy định về giá cước và khuyến mại trong 6 tháng cuối năm 2018.

Đổi thuê bao 11 số: Ngân hàng, ví điện tử họp bàn cách xử lý

Đổi thuê bao 11 số: Ngân hàng, ví điện tử họp bàn cách xử lý

Việc chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số tác động không nhỏ tới người dùng di động. Trong đó, đáng kể nhất là việc xác thực các giao dịch điện tử vốn thường sử dụng mã OTP gửi qua tin nhắn SMS.

Đổi thuê bao 11 số: Cần làm gì để tránh mất Facebook, Gmail, Zalo?

Đổi thuê bao 11 số: Cần làm gì để tránh mất Facebook, Gmail, Zalo?

Việc chuyển đổi thuê bao 11 số thành 10 số sẽ tác động tới hàng chục triệu thuê bao di động tại Việt Nam, trong đó có những người sử dụng số điện thoại nhằm xác minh tài khoản Google, Facebook.

Cách tra cứu đầu số mới của thuê bao di động 11 số​ chuyển về 10 số

Cách tra cứu đầu số mới của thuê bao di động 11 số​ chuyển về 10 số

Quá trình đổi thuê bao 11 số thành 10 số của 5 nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone, Gtel và Vietnamobile sẽ bắt đầu từ 00h00 ngày 15/9/2018 và kết thúc vào 23h59 ngày 30/6/2019.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Tuyến cáp quang biển APG gặp sự cố mới trong ngày 30 Tết

Vào sáng ngày 21/1, tức 30 tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tuyến cáp quang biển quốc tế APG đã gặp sự cố trên nhánh S9 hướng kết nối đi Singapore. Trước đó, vào ngày 26/12, tuyến cáp này đã bị lỗi trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc).

Dùng AI giải bài toán người dùng di động rời phố về quê đón Tết

Trước việc một lượng lớn người dùng di động rời phố về quê đón Tết và nhu cầu dự kiến tăng cao, nhiều công nghệ mới đã được các nhà mạng triển khai.

Tri ân khách hàng, FPT Telecom nâng băng thông giá không đổi

Ngoài việc ra mắt gói cước mới không giới hạn băng thông, FPT Telecom còn công bố nâng băng thông miễn phí cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet cáp quang với giá cước không đổi.

Xử phạt 340 triệu đồng với 5 nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam

Thanh tra Bộ TT&TT đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 5 nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam tổng số tiền 340 triệu đồng.

Thuê bao rời phố về quê, nhà mạng lên kế hoạch phục vụ “thượng đế”

Gần đến tết Nguyên đán, thuê bao của các nhà mạng đang có xu hướng dịch chuyển từ các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Bình Dương... về các tỉnh thành lân cận.

Cận Tết, cuộc gọi rác và tin nhắn lừa đảo tấn công người dùng Việt

Liên tục nhận tin nhắn lừa tới website giả mạo, bị làm phiền bởi cuộc gọi quảng cáo mời chào game cờ bạc,... người dùng di động không khỏi bất bình.

Khắc phục lỗi cáp AAE-1 trước Tết Nguyên đán, AAG và APG chưa có lịch sửa

Trong 3 tuyến cáp quang biển quốc tế đang gặp sự cố, tuyến AAE-1 vừa có lịch sửa, với thời điểm dự kiến sửa xong lỗi trên phân đoạn S1H vào ngày 14/1.

Siêu ưu đãi MobiFone: gói cước 30GB giá 30 ngàn đồng

Đánh dấu cột mốc 30 năm phát triển, MobiFone tung ra gói cước MBF30 với ưu đãi lên đến 30GB chỉ 30.000 đồng từ ngày 01/01/2023.

Các đơn vị thuộc Bộ TT&TT ký kết chương trình phối hợp với Sở TT&TT Hà Nội

Các đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT sẽ phối hợp cùng Sở TT&TT Hà Nội triển khai chương trình, hoạt động về viễn thông và phát triển hạ tầng số, quản lý tần số và thiết bị vô tuyến, tài nguyên Internet.

Đang cập nhật dữ liệu !