Năm 2023 là năm bản lề để doanh nghiệp vừa và nhỏ tiến vào kinh tế số

Ông Nguyễn Kim Hùng, quyền Viện trưởng Viện Khoa học quản trị doanh nghiệp và kinh tế số Việt Nam nhận định năm 2023 là năm bản lề để doanh nghiệp vừa và nhỏ tiến vào nền kinh tế số.

Xây dựng hạ tầng số để vững bước vào kỷ nguyên số

Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu đến năm 2025, hạ tầng mạng băng rộng cáp quang phủ tới 100% xã, trên 80% hộ; 100% số thuê bao di động là băng rộng; tỷ lệ người sử dụng Internet đạt trên 80%...

Make in Viet Nam: Niềm cảm hứng cho chuyển đổi số

Khẩu hiệu “Make in Viet Nam” nhằm mục tiêu cổ vũ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có doanh nghiệp công nghệ số tự tin vươn ra biển lớn; tạo niềm cảm hứng cho công cuộc chuyển đổi số và nâng cao giá trị Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Tiêu dùng thông minh kỷ nguyên số

Mua sắm online và sử dụng các dịch vụ trực tuyến đã trở thành thói quen của nhiều người tiêu dùng.

Khi các “bà trùm” sữa, trứng làm nông nghiệp số

Những người đi đầu trong ngành nông nghiệp lại là những người phụ nữ mang khát vọng lớn lao dùng công nghệ số để thay đổi nông nghiệp truyền thống, đem đến sự bứt phá cho lĩnh vực này.

“Cảng biển thông minh”

Chuyển đối số giúp hệ thống cảng biển Việt Nam nâng cao năng lực khai thác, giúp hoạt động logistic trong nước tiệm cận với tiêu chuẩn thế giới.

Lì xì online thúc đẩy thanh toán không tiền mặt ngày Tết

Lì xì online năm nay được các bên làm mới mẻ hơn nhằm thu hút người dùng, thúc đẩy thanh toán kỹ thuật số trong năm mới Quý Mão.

Chuyển đổi số bằng điện toán đám mây

Nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu hành trình chuyển đổi số với Giải pháp Cisco SD-WAN Cloud OnRamp và mô hình Biên dịch vụ truy cập an toàn SASE.

Chữ ký số từ xa là “chìa khóa” thúc đẩy chuyển đổi số hướng tới người dân

CA2 vừa trở thành nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng thứ 7 được cấp phép cung cấp dịch vụ ký số từ xa. Loại chữ ký số kiểu mới này được nhận định là “chìa khóa” để thúc đẩy chuyển đổi số hướng tới người dân.

Thuê bao rời phố về quê, nhà mạng lên kế hoạch phục vụ “thượng đế”

Gần đến tết Nguyên đán, thuê bao của các nhà mạng đang có xu hướng dịch chuyển từ các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Bình Dương... về các tỉnh thành lân cận.

Hơn 77.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận các nền tảng số của Chương trình SMEdx

Tính đến tháng 12/2022, đã có khoảng 650.000 doanh nghiệp nhỏ và vừ (SME) được tiếp cận và hơn 77.000 doanh nghiệp sử dụng nền tảng số Make in Vietnam xuất sắc do chương trình SMEdx lựa chọn, giới thiệu.

Bitcoin tăng vọt lên 21.000 USD ngày ông Táo về trời

Đêm qua và sáng nay, giá Bitcoin tăng mạnh trên tất cả các sàn giao dịch, có khả năng phá vỡ xu thế giảm đã hình thành suốt nhiều ngày qua.

Mỗi startup Việt nhận đầu tư trung bình 1,15 triệu USD

Mức đầu tư trung bình vào một startup Việt rơi vào khoảng 1,15 triệu USD với giai đoạn đầu và đạt giá trị 9,5 triệu USD ở giai đoạn trung và cuối.

Hãng phim hoạt hình Việt Nam được bồi thường trong vụ tranh chấp bản quyền tại Nga

Trong vụ tranh chấp bản quyền giữa hai nhân vật phim hoạt hình Wolfoo và Peppa Pig, Toà án Moscow vừa ra phán quyết yêu cầu Entertainment One UK Limited phải bồi thường cho Sconnect Việt Nam 240.000 RUB.

Chương trình “Bệ phóng Kỳ lân” sẽ hỗ trợ 3.000 doanh nghiệp chuyển đổi số trong năm nay

Trong năm 2023, “Unicorn Launching - Bệ phóng kỳ lân” - chương trình tài trợ toàn diện dành cho startup và doanh nghiệp nhỏ vừa vừa (SME) đặt mục tiêu tiếp cận khoảng 100.000 doanh nghiệp và hỗ trợ chuyển đổi số cho khoảng 3.000 doanh nghiệp.

Công nghệ và đổi mới sáng tạo là "chìa khoá" để phát triển nông nghiệp bền vững

Theo ước tính, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đang đóng góp trên 30% giá trị gia tăng của ngành nông nghiệp và 38% trong sản xuất giống cây trồng, vật nuôi. Công nghệ, đổi mới sáng tạo là “chìa khóa” để ngành nông nghiệp phát triển bền vững.

"MobiFone phải chuyển nhanh sang không gian phát triển mới"

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long cho rằng khi dịch vụ viễn thông truyền thống suy giảm mạnh thì MobiFone phải chuyển sang không gian phát triển mới.

Đưa mã truy xuất của hơn 13.400 sản phẩm nông sản lên nền tảng CheckVN

Đến trung tuần tháng 12/2022, đã có hơn 3.600 doanh nghiệp với bộ mã truy xuất nguồn gốc của 13.460 sản phẩm nông sản thực phẩm được đưa lên CheckVN và được đồng bộ, đấu nối liên thông lên hệ thống truy xuất nguồn gốc của Bộ NN&PTNT.

Dự đoán sâu bệnh tại nông trại thông minh bằng hệ thống ứng dụng IoT

Là dự án thuộc chương trình chương trình ASEAN-IVO do NICT (Nhật Bản) tài trợ, “Hệ thống IoT nông nghiệp dựa trên điện toán biên” hướng tới xây dựng 1 hệ thống ứng dụng IoT để kiểm soát lượng phân bón và dự đoán sâu bệnh tại nông trại thông minh.

Hải Dương, Hưng Yên, Sơn La ứng dụng nền tảng truy xuất nguồn gốc nông sản

Năm 2022, 3 địa phương nêu trên đã hoàn thành việc ứng dụng Nền tảng truy xuất nguồn gốc nông sản trên địa bàn tỉnh mình. Đây là nhiệm vụ Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số giao cho Ban chỉ đạo chuyển đổi số các địa phương này.

Bộ NN&PTNT cấp và quản lý mã số vùng trồng trực tuyến

Sau thời gian thử nghiệm, từ trung tuần tháng 9/2022 đến nay Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) đã triển khai việc cấp và quản lý mã số vùng trồng trực tuyến trên phạm vi toàn quốc.

Bắt tay "ông lớn" truyền hình di động, VNPT mở không gian tăng trưởng mới

Trước sự thay đổi của thị trường viễn thông truyền thống, nhiều nhà mạng đang hướng sự chú ý sang các mảng thị trường mới, nổi bật là truyền hình di động.

Doanh nghiệp sản xuất đèn LED tăng năng suất nhờ hệ thống điều hành thông minh

Ứng dụng hệ thống điều hành sản xuất số, sử dụng AI trên dây chuyền thực hiện kiểm soát tự động, điều hành dây chuyền theo thời gian thực đã giúp năng lực sản xuất của doanh nghiệp tăng trên 30%.

Đề xuất tập trung xây dựng ngân hàng dữ liệu thông tin nông nghiệp số TP.HCM

Sở NN&PTNT TP Hồ Chí Minh đề xuất đẩy mạnh xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin do Thành phố quản lý về nông nghiệp; tập trung xây dựng ngân hàng dữ liệu thông tin về nông nghiệp số.

Quỹ ngoại hỗ trợ Việt Nam ứng dụng công nghệ quản lý chất lượng và thương mại hoá nông sản

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kỳ vọng muốn Quỹ Saemaul (Hàn Quốc) tiếp tục hỗ trợ sâu rộng hơn về kỹ thuật, ứng dụng công nghệ trong quản trị, quản lý chất lượng và thương mại sản phẩm cho các hệ thống trang trại.

Ứng dụng công nghệ số dự báo thị trường, đánh thức tiềm năng nông sản Việt Nam

Khi có hệ thống thông tin, dữ liệu đầy đủ về hoạt động đầu tư cũng như nhu cầu thị trường của các loại nông sản, có thể dự đoán trước chuyển động của thị trường trong ngắn và dài hạn.

Ứng dụng công nghệ GIS phục vụ công tác dự báo nông sản

Đồng Tháp đã ứng dụng công nghệ GIS trong nông nghiệp để quản lý cơ sở dữ liệu phục vụ công tác dự tính, dự báo dịch hại; giám sát, theo dõi sạt lở bờ sông.

Đang cập nhật dữ liệu !