Chuyên gia chỉ cách chuyển đổi số giáo dục qua Google Cloud

Sáng ngày 11/11, CMC Telecom phối hợp cùng Google tổ chức hội thảo trực tuyến cho doanh nghiệp về “Giáo dục trong chuyển đổi số thông qua Google Cloud” trên nền tảng Google Meet.

Trong kỷ nguyên số 4.0, các trường học, các cơ sở và doanh nghiệp đào tạo sớm ứng dụng công nghệ hiện đại và chuyển đổi giáo dục sẽ nhanh về đích trong công tác tuyển sinh, giảng dạy và đào tạo. Tại buổi hội thảo trực tuyến, chuyên gia đầu ngành từ CMC Telecom và Google đã chia sẻ bài học kinh nghiệm từ thực tiễn đồng hành cùng hàng nghìn khách hàng mảng giáo dục triển khai chuyển đổi số thành công, từ đó đảm bảo chất lượng giáo dục, nâng cao hiệu quả, năng suất cho công tác quản lý, tuyển sinh, đào tạo, phục vụ đa dạng nhu cầu của ngành giáo dục trên môi trường số.

 Hội thảo “Giáo dục trong chuyển đổi số thông qua Google Cloud”

Trong khuôn khổ hội thảo trực tuyến, doanh nghiệp giáo dục sẽ có cơ hội tiếp cận với các giải pháp công nghệ hỗ trợ số hoá và quản trị tổng thể, nâng cao năng suất cho công tác quản lý, tuyển sinh, đào tạo, tăng cường hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. 

Mở đầu buổi hội thảo, ông Đặng Thanh Sơn - Giám đốc kỹ thuật Khối Chính phủ, Giáo dục của Google tại Việt Nam đã giới thiệu về dịch vụ Google Cloud và Google Work Space Education giúp lưu trữ dữ liệu đào tạo với dung lượng 100 TB, tạo ra lớp học online để giảng viên chia sẻ tài liệu học tập tới học sinh và rất nhiều lợi ích khác khi triển khai một lớp học online đầy đủ, tiện nghi không khác gì lớp học truyền thống.

 Ông Đặng Thanh Sơn giới thiệu về Google Cloud và Google Work Space Education

Để doanh nghiệp có cái nhìn trực quan, sinh động hơn, ông Sơn đã trực tiếp demo giải pháp. Thông qua demo về việc điểm danh trong các lớp học, ông Sơn cho biết: “Không cần phải có kiến thức về code, người dùng vẫn có thể dễ dàng tạo được những tính năng, tạo được một ứng dụng đơn giản để giải quyết vấn đề mình đang gặp phải nhờ công nghệ AI thông minh và nền tảng No Code Platform của Google”.

 Demo giải pháp từ Google

Qua hội thảo, doanh nghiệp giáo dục sẽ có thêm sự lựa chọn về nhà cung cấp giải pháp công nghệ đến từ CMC Telecom qua phần chia sẻ của ông Nguyễn Đại Việt Anh -  Giám đốc trung tâm SME1.

 Ông Việt Anh chia sẻ về năng lực của CMC Telecom

Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc ứng dụng nền tảng số là xu thế tất yếu, giúp nâng cao lợi thế cạnh tranh và đảm bảo chất lượng giáo dục. Dù ở quy mô nào, nếu không thay đổi, nắm bắt kịp thời các xu hướng công nghệ, doanh nghiệp giáo dục có thể sẽ tụt hậu. Việc đầu tư vào công nghệ số 4.0 sẽ giúp doanh nghiệp giáo dục xây dựng các mô hình kinh doanh mới để có thể phát triển mạnh mẽ trong dài hạn.

Thúy Ngà

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Sẽ hình thành hệ sinh thái các nền tảng số hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi

Trong năm 2023, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số (chương trình SMEdx) sẽ đổi mới cách tiếp cận theo hướng hình thành hệ sinh thái các nền tảng số có khả năng tích hợp, liên thông, chia sẻ dữ liệu.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

Năm 2023 là năm bản lề để doanh nghiệp vừa và nhỏ tiến vào kinh tế số

Ông Nguyễn Kim Hùng, quyền Viện trưởng Viện Khoa học quản trị doanh nghiệp và kinh tế số Việt Nam nhận định năm 2023 là năm bản lề để doanh nghiệp vừa và nhỏ tiến vào nền kinh tế số.

Cùng nắm tay  đi trên "chuyến tàu" nông nghiệp số

Tại trang trại rộng 12ha của Hoàng, gần như không thấy bóng dáng nông dân "đầu trần, chân đất". Ở thời đại số, thế hệ nông dân mới như anh có thể ngồi ở Mỹ vẫn tưới nước, bón phân cho vườn cây tại Bình Phước chỉ bằng cái “chạm tay” trên smartphone.

Đưa công nghệ tới mọi nhà

Là lực lượng gần nhất với người dân, trong gần 1 năm qua, các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng trên cả nước đã và đang thực hiện sứ mệnh đưa công nghệ vào mọi mặt của cuộc sống.

Ngân hàng không nhân viên

Ngành ngân hàng đã đầu tư 15.000 tỷ đồng cho chuyển đổi số. Ngày nay, ứng dụng máy tự động có thể đáp ứng 90% giao dịch truyền thống. Các giao dịch không nhân viên ngày càng phổ biến, chỉ cần vài thao tác đơn giản là mọi việc đã xong.

Đang cập nhật dữ liệu !