Chuyên gia đầu tư: Bitcoin sẽ hiện diện trong hơn 1 tỷ ví điện tử vào năm 2025

Nhà sáng lập công ty đầu tư toàn cầu Skybridge Capital nhận định theo thời gian, Bitcoin sẽ được nhiều quốc gia Mỹ Latin chấp nhận dưới dạng đồng tiền pháp định...

Nhà sáng lập công ty đầu tư toàn cầu Skybridge Capital, ông Anthony Scaramucci mới đây đã đưa ra dự báo rằng đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới Bitcoin sẽ có mặt trong hơn một tỷ ví điện tử vào cuối năm 2025.

{keywords}

Ông Scaramucci cũng lưu ý rằng số lượng người dùng loại tiền này sẽ đạt 2,5-3 tỷ người trong thập kỷ tới.

Thông tin trên được ông Scaramucci đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với chuyên trang tài chính Market Watch. Nhà đầu tư này nhận định theo thời gian, Bitcoin sẽ được nhiều quốc gia Mỹ Latin chấp nhận dưới dạng đồng tiền pháp định, chứ không chỉ riêng mình El Salvador.

Hồi tháng 9/2021, El Salvador đã thông qua việc sử dụng đồng Bitcoin dưới dạng một đồng tiền hợp pháp. Sang tháng 1/2022, Tổng thống Nayib Bukele đã dự đoán rằng sẽ có thêm hai quốc gia nữa có động thái tương tự El Salvador trong năm nay.

Hơn nữa, ông Scaramucci chưa coi Bitcoin là hàng rào chống lại lạm phát, viện dẫn tiềm năng phát triển trong những năm tới của đồng tiền điện tử hàng đầu này. Theo ông, chỉ khi nào Bitcoin đạt được những mốc nêu trên thì thị trường mới nên thảo luận về việc liệu nó có thể đóng vai trò như vậy hay không.

Về triển vọng giá, ông Scaramucci lưu ý rằng vì Bitcoin có giới hạn nguồn cung tối đa là 21 triệu đồng, việc mở rộng chấp nhận Bitcoin có thể khiến giá đồng tiền điện tử này tăng lên 100.000 USD/Bitcoin trong 12 đến 18 tháng tới. Thậm chí, bitcoin còn có thể chạm mức 500.000 USD/Bitcoin trong tương lai xa.

Ngoài ra, gần đây xuất hiện những ý kiến rằng đồng Ethereum có tiềm năng vượt qua Bitcoin. Tuy nhiên, nhà sáng lập Skybridge Capital lại không nghĩ như vậy. Ông chỉ ra rằng Ethereum đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt với các đồng tiền điện tử khác như Cardano, Avalanche và Polkadot. Theo ông, những đồng tiền này sẽ chiếm thị phần từ Ethereum, tuy không đến mức khiến Ethereum bị đánh bật khỏi vị trí số hai nhưng đủ để đồng tiền này không bao giờ đạt được vị trí số một.

(Theo VTV)

Bitcoin có thể giúp phát triển hệ sinh thái đồng tiền số Trung ương

Bitcoin có thể giúp phát triển hệ sinh thái đồng tiền số Trung ương

Nghiên cứu mới nhất của Deloitte cho thấy, Bitcoin thay vì đóng vai trò cạnh tranh với các đồng tiền pháp định truyền thống, còn có tiềm năng cải thiện cho chính các đồng tiền này.

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Đang cập nhật dữ liệu !