Chuyên gia Uptime Institute: ‘DC của CMC là DC hiện đại nhất Việt Nam hiện nay!’

Ngày 20/5/2022 CMC Telecom nhận chứng chỉ Uptime Institute về xây dựng hạ tầng Tier Certification Constructed Facility cho Data Center Tân Thuận. Đây là trung tâm dữ liệu đầu tiên của Việt Nam đạt chứng chỉ TCCF sau khi vượt qua 115 bài test.

7h tối ngày 20/05/2022, sau một tuần kiểm tra với 115 bài test, Uptime Institute (Mỹ) công bố Tân Thuận Data Center của CMC Telecom đã thành công đạt chứng chỉ TCCF đầu tiên với số lượng bài test cao nhất. 

Ông Andy Soon - Trưởng đoàn đánh giá của Uptime Institute chia sẻ: “Với chứng chỉ TCCF, Data Center Tân Thuận của CMC Telecom là data center hiện đại hàng đầu Việt Nam và không thua kém các data center chất lượng quốc tế trên thế giới”.

Tân Thuận Data Center đạt chứng chỉ TCCF đầu tiên tại Việt Nam với số lượng bài test tối đa

Đáp ứng loạt yêu cầu cao từ Uptime Institute 

Uptime Institute là một viện nghiên cứu chuyên nghiệp về trung tâm dữ liệu, thành viên của Hiệp hội Công nghiệp Viễn thông Hòa Kỳ. Uptime Institute chuyên giúp các trung tâm dữ liệu (data center) trên thế giới cải thiện chất lượng hoạt động, nâng cao hiệu xuất và thiết kế và đánh giá các hệ thống trong trung tâm dữ liệu, thông qua việc cấp chứng chỉ đánh giá sự tuân thủ theo hệ thống tiêu chuẩn của Uptime Institute.

Uptime Institute ban hành hệ thống tiêu chuẩn đánh giá uy tín hàng đầu thế giới dành cho việc thiết kế, xây dựng, vận hành, quản lý và sự ổn định về dịch vụ của trung tâm dữ liệu. Chuẩn “Tier” của đơn vị này được công nhận rộng rãi trên toàn cầu và chia làm 4 cấp độ: Tier 1, Tier II, Tier III, Tier IV. Tier III là cấp độ cao nhất mà các trung tâm dữ liệu tại Việt Nam đạt được.

Để lấy được chứng chỉ TCCF, CMC Telecom phải đảm bảo đặt được các điều kiện nghiêm ngặt sau đây:

Thứ nhất, thi công theo đúng thiết kế đã được thẩm định và phê duyệt trong chứng chỉ thiết kế Tier III TCDD (Tier Certification Design Documents).

Thứ hai, tất cả thiết bị lắp đặt thực tế phải trùng khớp 100% với các thiết bị được tuyên bố sử dụng trong khâu thiết kế khi nộp thiết kế chứng chỉ TCDD. Những thiết bị này đều mang mã định danh và được kiểm tra trực tiếp từng chi tiết một

Thứ ba,phải vượt qua hơn 113 bài kiểm tra vận hành thực tế để chứng minh thực hiệu quả hoạt động ở chế độ hoạt động bình thường, nâng cao, chế độ cách ly cách ly thiết bị ra để bảo dưỡng, sửa chữa, chế độ đặc biệt khi có sự cố. 

Đại diện CMC Telecom cho biết: “Trên thực tế, vì CMC Telecom đạt được tối đa bài test của Uptime đưa ra với chất lượng tốt nhất, CMC Telecom đã được Uptime “thưởng thêm” 3 bài test đặc biệt để đánh giá tiền đề cho chứng chỉ Tier IV. Điều này càng thêm khẳng định chất lượng hoàn thiện của DC Tân Thuận trong mắt đội ngũ Uptime Institute”.

 Đoàn Uptime Institute phối hợp cùng CMC Telecom thảo luận phương án kiểm tra

 Mr. Andy Soon - Trưởng Đoàn Uptime Institute đang kiểm tra chất lượng Data Center Tân Thuận

Trung tâm dữ liệu hiện đại hàng đầu Việt Nam 

Data Center Tân Thuận là trung tâm dữ liệu mới ra mắt tháng 5/2022, nằm trong tổ hợp CMC Creative Space của Tập đoàn Công nghệ CMC đặt tại khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, TP.HCM. Tân Thuận Data Center có diện tích sàn sử dụng 5.000m2; trong đó 3.110m2 dành cho thiết bị CNTT (white space) với quy mô 1.200 tủ rack; 1.603m2 dành cho hệ thống điện, ắc quy và 287m2 dành cho hệ thống UPS. 

Các tủ rack của Data Center Tân Thuận có công suất thiết kế lớn lên tới 20kW/rack. Với tổng công suất là 12.000kW, Data Center Tân Thuận đảm bảo tính an toàn của thiết bị, hệ thống điện, đảm bảo nguồn cấp điện liên tục cho các thiết bị CNTT vận hành tại trung tâm dữ liệu.  

 Data Center Tân Thuận là trung tâm dữ liệu lớn hàng đầu Việt Nam 

Quy tụ đội ngũ chuyên gia vận hành chuyên nghiệp

Ngoài việc đạt được sự công nhận từ chính Uptime Institute, Data Center Tân Thuận còn sở hữu đội ngũ chuyên gia vận hành trung tâm dữ liệu chuyên nghiệp. 

Ông Lê Minh Hiếu - Phó Giám đốc Kỹ Thuật CMC Telecom là 1 trong 3 người Việt Nam sở hữu chứng chỉ CDCE (Certified Data Center Expert), chứng chỉ cao cấp nhất về data center. Ông Lê Minh Hiếu chia sẻ: “Ngay từ khi hình thành dự án xây dựng data center, ban lãnh đạo Tập đoàn Công nghệ CMC và CMC Telecom đã xác định sẽ phải xây dựng một data center hiện đại, tiêu chuẩn không thua kém các data cennter của các nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu thế giới. Sau khi dự án thành công sau gần 1 năm triển khai “thần tốc” và được Uptime đánh giá, chúng tôi tự hào nhận ra rằng, các kỹ sư công nghệ người Việt hoàn toàn có thể sánh ngang với các chuyên gia quốc tế”.

 Ông Lê Minh Hiếu - Phó Giám đốc Kỹ Thuật CMC Telecom

Anh Đinh Tuấn Trung - DCEO/ Giám đốc chi nhánh Miền Nam chia sẻ: “Data Center Tân Thuận là data center thứ 3 của CMC Telecom, xây dựng trên sự tích lũy 15 năm kinh nghiệm phục vụ các đối tượng khách hàng “khó tính” như: Ngân hàng, tài chính, các nhà cung cấp dịch vụ OTT và đặc biệt là các tổ chức đang mạnh mẽ chuyển đổi số. Các chứng chỉ TVRA, chứng chỉ PCI DSS, chứng chỉ TCCF của Uptime đã giúp các khách hàng yên tâm và trao trọn niềm tin cho hạ tàng và dịch vụ của CMC Telecom”.

Thúy Ngà

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Doanh nghiệp bán dẫn Nhật Bản mù mờ về lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc

Các nhà sản xuất thiết bị chế tạo bán dẫn và vật liệu dùng trong chip vẫn chưa biết gì về các lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc.

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

6 lý do Facebook chưa ‘thất sủng’

Dù vấp phải sức ép cạnh tranh của các nền tảng giải trí và mạng xã hội mới, Facebook vẫn có chỗ đứng trong lòng nhiều người.

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !