Chuyển khoản với Samsung Pay bảo mật như thế nào?

Phương thức chuyển tiền này được cho là bảo mật hơn so với các giao dịch internet banking truyền thống.

 

Samsung Pay Card là tính năng chuyển tiền mới được cập nhật dành cho người dùng Samsung Pay thông qua hợp tác cùng ngân hàng Shinhan Bank.

Phương thức chuyển tiền này được cho là bảo mật hơn nhiều so với các giao dịch internet banking truyền thống.

Người dùng sử dụng 1 mã PIN 6 chữ số để chuyển khoản trên Samsung Pay Card trong khi các phương thức thông thường hiện đang sử dụng mã OTP. Với những ai chưa biết, OTP là mật khẩu một lần (Once Time Password) và được ngân hàng cung cấp cho người dùng qua tin nhắn sms cho mỗi lần giao dịch internet banking.

Nhìn chung, đây là phương thức tương đối an toàn nhưng cũng mang đến nhiều lo ngại nếu người dùng bị mất điện thoại, bị sao chép sim card hoặc các đối tượng xấu có thể dùng tiểu xảo đề người dùng có thể chuyển mã OTP.

Đối với mã PIN 6 chữ số của giao dịch chuyển khoản trên Samsung Pay, đây là mật khẩu do người dùng cài đặt. Với mỗi lần chuyển khoản, người dùng cần nhập lại mã PIN này thông qua một bàn phím ảo.

Đặc biệt, đội ngũ kỹ thuật của Samsung đã thiết kế giao diện bàn phím ảo thay đổi liên tục trong mỗi lần giao dịch. Đây là một chi tiết rất nhỏ nhưng chứng minh hãng đã thực sự quan tâm đến người dùng. Với những mã PIN dạng mật khẩu, nếu người dùng thường xuyên sử dụng, có thể để lại dấu trên màn hình, khi bàn phím liên tục thay đổi (đặc biệt với các màn hình cảm ứng hiện tại dễ lưu lại dấu vân tay). Lúc này, việc thay đổi giao diện bàn phím liên tục sẽ giúp người dùng tăng cường bảo mật.

 

{keywords}
Giao diện bàn phím ảo để nhập mã PIN khi chuyển tiền trên Samsung Pay liên tục thay đổi giúp tăng cường bảo mật. 


Bên cạnh đó, mọi giao dịch trên Samsung Pay bao gồm, giao dịch chuyển tiền cùng Samsung Pay Card đều được bảo đảm với nền tảng bảo mật Knox chuẩn quốc phòng Mỹ - độc quyền từ Samsung. Nền tảng bảo mật nhiều tầng Knox sẽ luôn luôn tra quét để phát hiện và vô hiệu hóa các hành vi xâm nhập bất thường, các mã độc nghe lén, sao chép ,… Knox là giải pháp an ninh cho rất nhiều tập đoàn lớn trên thế giới, đặc biệt chính phủ Anh và cả Bộ Quốc Phòng Mỹ đã thông qua chuẩn bảo mật này. 

Bên cạnh đó, với những thiết bị sử dụng Samsung Pay, người dùng nên cài đặt mật khẩu để tăng cường bảo mật cho các giao dịch tài chính của mình. Với bảo mật tầng tầng lớp lớp như trên, người dùng không còn bất cứ lo ngại nào khi chuyển khoản cùng Samsung Pay Card, an toàn tuyệt đối, hiệu quả tối ưu.

Minh Nguyễn (tổng hợp) 

5 tính năng "cực hay" trên iOS chưa đến với người dùng toàn cầu

Mặc dù phần lớn các tính năng của iOS là khả dụng với người dùng toàn cầu, nhưng cũng có 1 số tính năng rất hữu ích Apple lại chỉ dành riêng cho thị trường Mỹ.

Ra mắt gói K+ Mobile trên truyền hình ClipTV

Truyền hình ClipTV vừa ra mắt gói K+ Mobile với ưu đãi hấp dẫn chỉ 79.000đ/tháng, đáp ứng nhu cầu giải trí đa dạng của mọi thành viên trong gia đình, từ kho phim phong phú đến các giải thể thao hấp dẫn…

Cơ hội tích điểm đổi quà trên ứng dụng My MobiFone

Từ nay đến hết ngày 31/12/2022 MobiFone dành tặng hàng ngàn quà tặng hấp dẫn cho khách hàng truy cập, đăng ký gói cước, thanh toán hoặc giới thiệu bạn bè qua ứng dụng My MobiFone.

Doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ với giải pháp hiển thị toàn diện

Những giải pháp công nghệ của Samsung như hệ thống hiển thị trong nhà và ngoài trời, trải nghiệm điều khiển nội dung từ xa, Kiosk tự động chọn món, nhận đơn… giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh.

Hợp đồng điện tử - công cụ không thể thiếu của doanh nghiệp chuyển đổi số

Hợp đồng điện tử đang trở thành công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao hình ảnh thương hiệu, đặc biệt trong các giao dịch “xuyên quốc gia”.

Gojek miễn phí đăng ký gian hàng trực tuyến trên GoFood

Gojek triển khai quy trình “Tự thực hiện đăng ký đối tác nhà hàng GoFood” hoàn toàn miễn phí nhằm hỗ trợ các nhà hàng chuyển đổi số, bắt kịp xu thế bán hàng online.

Tranh cãi xung quanh cơn sốt vẽ tranh bằng AI

Vài tuần trở lại đây, một ứng dụng có tên Lensa đã tạo ra cơn sốt trên toàn cầu nhờ khả năng vẽ tranh bằng AI. Tuy nhiên, nó cũng vấp phải không ít tranh cãi về vấn đề bản quyền và tính riêng tư.

gro24/7 góp phần ‘tăng nhiệt’ thị trường eB2B Việt Nam

Đáp ứng cơn “khát” bùng nổ công nghệ của thị trường bán lẻ, ứng dụng gro24/7 đã nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng thương mại điện tử eB2B được một số lượng lớn các chủ cửa hàng tạp hóa trong nước sử dụng.

Cách tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp bị ‘rò rỉ’ dữ liệu

Ngày nay, tấn công mạng, đặc biệt là tấn công bằng ransomware (mã độc tống tiền) có thể gây thiệt hại to lớn đối với các DN. Do đó, các DN cần tìm được giải pháp phù hợp để ngăn chặn tình trạng này.

Tiềm năng của điện toán lượng tử

Trước những tiềm năng lớn của điện toán lượng tử trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp…, ông Jenn Mullen, Trưởng nhóm giải pháp lượng tử, Keysight Technologies đã cung cấp nhiều thông tin nhằm làm rõ hơn về ngành khoa học máy tính cách mạng này.

Đang cập nhật dữ liệu !