Chuyển mạng giữ số: Nhà mạng thua do "chiêu", thắng nhờ "chất"?

ictnews Sau khi thực hiện triển khai chuyển mạng giữ số, VinaPhone đang giữ vị trí dẫn đầu về số lượng thuê bao đăng ký chuyển đến do “chiêu” hay chất”?

Chuyển mạng giữ số có thể coi là thước đo thực tế về đánh giá của người dùng đối với nhà mạng.

Theo thống kê của Cục Viễn thông, Bộ TT&TT, tính đến ngày 7/4/2019, VinaPhone tiếp tục là nhà mạng dẫn đầu số thuê bao đăng ký chuyển đến với 97.682 thuê bao, số thuê bao chuyển đi là 57.387 thuê bao. Trong đó, tỷ lệ thành công chuyển đến của VinaPhone ở mức cao nhất với 78,8%, trong khi tỷ lệ chuyển đi thành công là 71,7%.

Chuyển mạng giữ số có thể coi là thước đo thực tế về đánh giá của người dùng đối với nhà mạng. Bản chất chủ trương chuyển mạng giữ số là nhắm đến mục tiêu buộc các nhà mạng phải tự hoàn thiện, tăng chất lượng dịch vụ, cải tiến công nghệ, đa dạng hoá dịch vụ… nếu không muốn đánh mất khách hàng vào tay đối thủ. Song trên thực tế trong giai đoạn đầu thực hiện chuyển mạng giữ số, nhiều khách hàng còn gặp khó khăn khi làm thủ tục chuyển đi, tuy nhiên dù níu kéo đến đâu, nếu không hài lòng, khách hàng vẫn sẽ chuyển mạng.

Yếu tố được khách hàng quan tâm nhất là chất lượng mạng (chất lượng sóng di động, 3G/4G) sau đó là giá cước và chất lượng dịch vụ. Vì thế, nhà mạng nào thiếu đi một trong những yếu tố này rất khó giữ chân được khách hàng bền vững.

Dự định chỉ đăng ký trả trước để trải nghiệm dịch vụ, nhưng anh Nguyễn Đình Dũng (Hà Đông, Hà Nội) đã quyết định đăng ký thuê bao trả sau của VinaPhone để gắn bó lâu dài với nhà mạng này. Điểm thu hút của VinaPhone theo anh Dũng là gói cước hợp lý, cùng với chất lượng sóng di động và tốc độ mạng 4G. “Tôi thích sự minh bạch trong cách tính cước, khách hàng có thể chủ động theo dõi cước sử dụng hàng tháng qua ứng dụng My VNPT. Việc này đặc biệt có lợi khi dùng dịch vụ chuyển vùng quốc tế”, anh Dũng nói.

Là một trong những nhà mạng ra đời đầu tiên, từng được đánh giá ít có sự thay đổi, nhưng VinaPhone đang trẻ hóa và có sự nhanh nhạy đáng kể trong nắm bắt tâm lý và thị hiếu khách hàng. Nhà mạng này liên tục nhận được hàng loạt các chứng nhận trong và ngoài nước về chất lượng Internet và sự hài lòng của khách hàng. Đồng thời, tiên phong bứt phá trong các sản phẩm công nghệ như Esim, các gói dịch vụ và ưu đãi linh hoạt đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng…

Đặc biệt, giá cước linh hoạt là điểm thu hút của VinaPhone với các khách hàng mới. Nhà mạng này hiện cung cấp các gói cước đa dạng đáp ứng nhu cầu của từng nhóm khách hàng, theo từng độ tuổi. Thuê bao học sinh sinh viên có thể lựa chọn gói HEY ZALO để sử dụng Zalo và ZingMp3 không giới hạn, miễn phí 2GB chỉ với 25.000 đồng/tháng; Gói HEY90 mang thêm nhiều ưu đãi với 1000 phút gọi nội mạng, 20 phút ngoại mạng cùng 50GB với 90.000 đồng/tháng. Các khách hàng có nhu cầu cao hơn có thể đăng ký các gói cước bổ sung với ưu đãi vượt trội. Với khách hàng đi làm, các thương nhân có thể lựa chọn gói cước thương gia cho phép gọi 4500 phút gọi nội/ngoại mạng cùng 20BG miễn phí.

VinaPhone cũng cung cấp dịch vụ chuyển vùng quốc tế với gói cước cạnh tranh chỉ từ 50.000 đồng cho các gói Rx, không giới hạn thời gian sử dụng. Dịch vụ Call me back – gửi tin nhắn miễn phí tới bạn bè đề nghị gọi lại, tổng đài tư vấn miễn phí 8424.3773.1857 miễn phí cho tất cả các cuộc gọi trong và ngoài nước.

Chất lượng tốt đi cùng giá cước hợp lý của nhà mạng đã được khẳng định bằng sự “tinh” của khách hàng qua các con số thông kê, sau hơn 4 tháng triển khai chuyển mạng giữ số, VinaPhone đang là nhà mạng thu hút được nhiều khách hàng đăng ký chuyển đến nhất với 123.893 thuê bao đăng ký chuyển đến.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Đang cập nhật dữ liệu !