CI/CD & Kubernetes: Tăng tốc phát triển phần mềm và đơn giản hóa triển khai vận hành với các hướng dẫn thực tế

Mục tiêu khi phát triển phần mềm hay ứng dụng của các doanh nghiệp luôn là tốc độ nhanh hơn và tính ổn định cao hơn. Với mục tiêu này thì áp dụng CI/CD - Tích hợp và phân phối liên tục là cách đảm bảo chất lượng sản phẩm.

{keywords}

Có thể trong một tương lai rất gần CI/CD sẽ được xem như một tiêu chuẩn trong quá trình này.

Các doanh nghiệp đang triển khai Kubernetes hoặc dự định triển khai Kubernetes cũng đang cân nhắc việc kết hợp CI/CD để đảm bảo việc di chuyển phần mềm đạt hiệu quả như mong đợi trong quá trình phát triển phức tạp. Tuy nhiên để việc tích hợp CI/CD thực sự đem lại kết quả như trên thì cần có cách làm, phương pháp làm tối ưu.

Để tận dụng những lợi thế từ CI/CD, các tổ chức, doanh nghiệp sẽ cần tìm hiểu công cụ phù hợp và phương án làm phù hợp. Tuy nhiên, với rất nhiều lựa chọn đang có hiện nay, việc chọn đúng hoặc kết hợp đúng có thể rất khó khăn. Đến với Bizfly Expert Talk #59, độc giả sẽ được cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích về các công cụ Kubernetes, Container, CI/CD, cùng với đó là các công cụ và những cách triển khai hiệu quả với CI/CD.

Thông tin sự kiện:

Thời gian: 10h - 11h ngày 15/07/2022

Hình thức tổ chức: Livestream trực tiếp tại Zoom, Fanpage Bizfly Cloud

Link đăng ký miễn phí: https://bit.ly/3ypxApr

Nhanh tay đăng ký ngay để thu thập E-voucher trị giá 500K sử dụng cho tất cả các dịch vụ Bizfly Cloud đang cung cấp.

{keywords}

Nội dung chính sự kiện:

Tổng quan về CI/CD

Tại sao nên áp dụng CI/CD

Thiết kế CI/CD với Kubernetes

Best Practice khi sử dụng Bizfly Kubernetes Engine & Bizfly Container Registry

Ngoài ra còn có thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa như quy trình triển khai CI/CD, những lợi ích đạt được với CI/CD, các kiến thức về Kubernetes và Container, các công cụ gợi ý và ưu nhược điểm…

Các công cụ và best practice sử dụng sẽ được giới thiệu với gitlab-ci, GitOps, Kubernetes và Container

Tất cả đang chờ đón tại Bizfly Expert Talk #59.

Để hiểu hơn về CI/CD, thì CI/CD là một bộ đôi công việc, bao gồm CI (Continuous Integration) và CD (Continuous Delivery), ý nói là quá trình tích hợp (integration) thường xuyên, nhanh chóng hơn khi code cũng như thường xuyên cập nhật phiên bản mới (delivery).

Trong đó, CI là Continuous Integration - là phương pháp phát triển phần mềm yêu cầu các thành viên của team tích hợp công việc của họ thường xuyên, mỗi ngày ít nhất một lần. Mỗi tích hợp được "build" tự động (bao gồm cả test) nhằm phát hiện lỗi nhanh nhất có thể. Cả team nhận thấy rằng cách tiếp cận này giảm thiểu vấn đề tích hợp và cho phép phát triển phần mềm nhanh hơn.

Trong khi Continuous Integration là quy trình để build và test tự động, thì Continuous Delivery (tạm dịch là chuyển giao liên tục) lại nâng cao hơn một chút, bằng cách triển khai tất cả thay đổi về code (đã được build và test) đến môi trường testing hoặc staging hoặc production. Continuous Delivery cho phép developer tự động hoàn toàn quy trình release phần mềm (có thể làm thủ công).

{keywords}

Có một khái niệm nữa là Continuous Deployment, và hai khái niệm này thường hay bị nhầm lẫn với nhau. Nếu Continuous Delivery là triển khai code lên môi trường staging, và deploy thủ công lên môi trường production, thì Continuous Deployment (cũng viết tắt là CD) lại là kỹ thuật để triển khai code lên môi trường production một cách tự động, và cũng nên là mục tiêu của hầu hết các công ty.

Về cơ bản thì môi trường staging là môi trường giống với production, nên đã làm Continuous Delivery được thì cũng làm Continuous Deployment được. Tuy nhiên, thực tế lại không dễ dàng như vậy.

Để giải đáp cụ thể hơn cho tất cả những vấn đề hấp dẫn này, độc giả hãy đăng ký ngay tại đường link để tham gia chương trình và giao lưu cùng diễn giả của Bizfly Cloud.

PV

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Đang cập nhật dữ liệu !