[CKTG 2015] Thống kê và phân tích chi tiết về 5 tuyển thủ xuất sắc nhất

(GameSao.vn) – Ngoài 2 nhà đương kim vô địch là Faker và Bengi, 3 cái tên xuất sắc nhất CKTG 2015 sẽ gồm những ai?

Từ 4 đội lọt vào vòng Bán kết của CKTG 2015, trang newsoflegends.com đã chọn ra 5 cái tên ở mỗi vị trí khác nhau để tạo nên một đội hình mà theo họ là tốt nhất giải đấu. Sự xuất sắc của mỗi tuyển thủ dựa trên số liệu thống kê của họ xuyên suốt CKTG 2015 và đương nhiên sẽ có thêm phần mô tả chi tiết về những cái tên được liệt kê ra ngay sau đây:

ĐƯỜNG TRÊN: SMEB

Trước khi CKTG 2015 được diễn ra, Smeb không nhận được nhiều sự chú ý cho lắm. Mọi người đều nhắc tới ssumday, MaRin, Flame, Koro1…và nhiều người khác mà tuyệt nhiên chẳng mấy ai để ý tới người đi đường trên của Koo Tigers. Smeb là một trường hợp rất thú vị, vì nếu không được coi là người chơi tốt thứ hai thì hẳn anh chàng này chỉ có thể đứng ở vị trí đầu tiên của CKTG 2015 mà thôi!

Lối chơi của Smeb là ưa thích những pha giao tranh và cả đấu tay đôi mà điều này được phản ánh khi anh ta lựa chọn các vị tướng với 10/17 trận đấu sử dụng Fiora hoặc Darius. Thêm vào đó, thẻ thông tin ở trên cũng cho thấy Smeb là tuyển thủ gây ra nhiều sát thương nhất so với tất cả những người đi đường trên khác ở vòng Bán kết CKTG 2015. Hơn nữa, nếu đặt cạnh những người đi đường trên khác, Smeb cũng là người có số vàng cao thứ hai.

Toàn bộ thông số trên cho thấy Smeb chính là trung tâm trong lối chơi của KOO, khi những chú hổ dựa hoàn toàn vào khả năng gánh vác của người đi đường trên để có được chiến thắng và giành vị trí Á quân chung cuộc – một kết quả được coi là trên cả mong đợi.

ĐI RỪNG: BENGI

Thật sự khó khăn để đưa ra được những chỉ số chính xác để đánh giá về một người đi rừng nào đó khi mà lịch sử trận đấu của LMHT vẫn chưa thể cung cấp bất kỳ con số nào cụ thể về những đóng góp của họ trong mỗi lần thi đấu. Tuy nhiên, vẫn có những điểm nhấn mà chúng ta có thể nhìn vào để rồi cho phép ta suy đoán một chút về metagame đi rừng:

  1. Elise được cấm hoặc chọn trong 97,3% trận đấu ở CKTG 2015, Rek’Sai là 76.7% và Gragas chiếm 45.2% (lưu ý là vị tướng này đã bị vô hiệu hóa từ vòng Bán kết trở đi), Lee Sin có con số là 38.4% và cuối cùng là Nidalee với 8.2%...

Bengi có được Elise và Rek’Sai trong 11/16 trận đã đấu.

  1. Lượng vàng mà Bengi kiếm được là 15.7%, xếp thứ tư và thấp nhất trong tất cả những người đi rừng ở CKTG 2015 tương đương với Amazing của Origen. Tuy nhiên, Bengi lại là người chơi có số lượng mắt cắm ra nhiều thứ sáu nhiều hơn 4/5 người kiếm được lượng vàng nhiều hơn anh chàng này.
  2. Tỉ lệ tham gia hạ gục đối thủ cũng ở mức trung bình, tương tự với những người đi rừng còn lại được thi đấu ở vòng Bán kết (9/16).

Những con số trên nói lên điều gì?

Những vị tướng đi rừng bị cấm/chọn nhiều nhất cho thấy xu thế chung của những tuyển thủ - ưa thích gây áp lực từ sớm từ những pha gank, khả năng đa dụng trong giao tranh tốt và có thể đảm nhiệm vai trò chống chịu…Tỉ lệ  cấm/chọn vào loại “khủng” của Elise cho thấy thực tế rằng, cô nàng này có tiềm năng tìm kiếm điểm hạ gục từ sớm rất tốt và cực kỳ an toàn với Đánh Đu (E). Vừa được cấm/chọn nhiều nhất, Elise lại có tỉ lệ ăn được Chiến Công Đầu cao nhất: 46.2%.

Những thống kê được kể ra ở mục 2 & 3 chỉ ra rằng, Bengi đóng vai trò hỗ trợ nhiều hơn (phần lớn chúng ta đều biết điều này). Anh ta cắm ra rất nhiều con mắt, nhưng Bengi lại không kiếm được quá nhiều vàng. Người đi rừng của SKT T1 cũng không có được nhiều điểm hạ gục, nhưng điều này có thể được lí giải bởi đương kim vô địch CKTG 2015 có nhiều trận đấu áp dụng chiến thuật đấu tay đôi (đơn cử như trận đấu với BKT). Tuy nhiên, SKT có được Chiến Công Đầu trong 69% trận đã đấu và chắc chắn con số không hề nhỏ này phụ thuộc rất lớn vào sự đóng góp của Bengi.

Nếu chúng ta xâu chuỗi tất cả các dữ kiện trên lại với nhau, chúng ta có thể tạm kết luận: Bengi đóng vai trò như một người chơi hỗ trợ thứ hai trong đội hình của SKT T1, người mà tạo ra được áp lực cực lớn trên toàn bản đồ bằng cách cung cấp tầm nhìn và sự hiện diện. Tỉ lệ mắt được cắm ra cực lớn của Bengi cho phép anh ta cung cấp tầm nhìn ở đầu trận cũng như gây áp lực (mà thành quả là có được tỉ lệ Chiến Công Đầu cao nhất).

Hơn nữa, Bengi có chỉ số hỗ trợ cao thứ hai so với tất cả người đi rừng ở CKTG 2015 với 144. Người xếp sau là Reignover với 92. Liên quan đến lượng vàng có phần ít ỏi mà Bengi kiếm được, nói một cách khác thì chính Bengi đã mở ra con đường thành công cho SKT T1 mà hiếm ai có được nhận xét đúng đắn về đóng góp của anh chàng này.

ĐƯỜNG GIỮA: FAKER

Về chỉ số của Faker, điểm đáng chú ý nhất là anh chàng này có lượng vàng kiếm được ít nhất so với 3 chủ lực còn lại của SKT T1 (thấp thứ ba so với những người đi đường trên, đường giữa và xạ thủ lọt vào Bán kết), trong khi có lượng sát thương mỗi phút gây ra lớn thứ ba…

Nó có vẻ như SKT T1 đang sở hữu “vị thánh của LMHT” nhưng họ lại không có xu thế dựa dẫm vào Faker để khiến trận đấu trở thành 1v5. Thay vì việc làm mọi cách để vàng đến tận tay của Faker, SKT phân phối đều hơn lên cả 3 chủ lực chính của họ (25.9% cho Bang, 24.2% tới MaRin và 25.1% dành Easyhoon). Điều này cho phép cả 3 chủ lực của SKT đều mạnh và đủ sức gây áp lực lên toàn bản đồ, bất kể họ đang ở đâu đi chăng nữa. Faker chỉ tìm cách chuyển đổi lượng vàng mình có được thành sát thương và gây áp lực tốt hơn những người còn lại mà thôi.

Ngoài ra, Faker lựa chọn Ryze 5/6 lần vị tướng này được xuất hiện ở CKTG 2015 và chơi một trận với Olaf. Thông tin này tùy vào độc giả sẽ phân tích và nhận định.

XẠ THỦ: NIELS

Khi mọi người nhắc tới Origen, hẳn sẽ luôn là những câu chuyện về SoaZ hay xPeke. Nhưng có vẻ như nó đã có chút thay đổi sau trận Tứ kết với Flash Wolves, khi Niels chơi quá tốt và vượt qua mong đợi của rất nhiều người. Tuy nhiên, nếu như ai theo dõi Niels từ trước đó, đây chắc chắn vẫn là một ngôi sao sáng của Origen kể từ tuần đầu tiên được thi đấu ở LCS.

Thực tế là, những thông số của anh ta ở CKTG 2015 đã phản ánh đúng với tầm quan trọng của Niels trong đội hình của Origen. Niels kiếm được nhiều vàng và gây ra nhiều sát thương nhất so với toàn bộ thành viên khác trong đội. xPeke xếp thứ hai và sát thương chỉ gần bằng với Niels mà thôi.

Còn nếu so với những tuyển thủ khác ở vòng Bán kết, Niels rực sáng với tỉ lệ tham gia hạ gục cao nhất. Những chỉ số tuyệt vời của Niels giúp Origen phát huy được tối đa sức mạnh của họ và đương nhiên, toàn đội phụ thuộc rất nhiều vào phong độ của xạ thủ để có được chiến thắng.

HỖ TRỢ: YELLOWSTAR

Không bao giờ là nói quá khi cho rằng: YellOwStaR chính là xương sống của Fnatic trong mọi thời điểm. Sau khi đội hình của Fnatic được tái thiết vào đầu Mùa 2015, nó càng trở nên rõ ràng hơn khi YellOwStaR sẽ là trung tâm trong lối chơi của đội tuyển LMHT được yêu thích nhất châu Âu.

Số liệu thống kê của YellOwStaR là khá chuẩn xác, có số tỉ lệ mắt cắm ra/dọn dẹp mắt mỗi phút cực lớn. Chỉ số của YellOwStaR phản ảnh đúng lối chơi tấn công và tốc độ cao của Fnatic khi vị tướng được chọn nhiều nhất để hỗ trợ là Shen và Alistar đều có khả năng băng trụ tốt và đẩy đường nhanh giúp cho đương kim vô địch LCS Châu Âu có được trụ đầu tiên trong 75% số trận đã đấu.

Thêm một thông tin rất đáng để ghi nhớ về YellOwStaR: Anh là ½ người đã tham dự đủ cả 5 kỳ CKTG và là một phần không thể thiếu của đội tuyển đã lọt vào Bán kết tới 3 lần.

June_6th (Theo newsoflegends.com)

MacBook cấu hình nào chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại?

Dù đã tương thích với máy Mac nhưng không phải MacBook nào cũng chiến tốt tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Đang cập nhật dữ liệu !