[CLIP] Trải nghiệm trực tiếp Cửu Âm Chân Kinh 2 tại trụ sở NPH GOSU

(Gamesao) - Những cảm nhận đầu tiên về Cửu Âm Chân Kinh 2.

Sáng qua 6/9/2014, phóng viên Gamesao đã có cơ hội được trải nghiệm trực tiếp tựa game MMORPG 3D sắp được ra mắt của NPH GOSU - Cửu Âm Chân Kinh 2 (CACK2). Sau đây là một vài hình ảnh và cảm nhận đầu tiên về Cửu Âm Chân Kinh 2 sau khi trải nghiệm.

1. Hệ thống phụ bản

Khi mới đăng nhập vào game, người chơi sẽ được chọn 1 trong tổng số 5 phụ bản của CACK 2 để bắt đầu cuộc hành trình của mình. Mỗi phụ bản lại là những câu chuyện riêng xảy ra ở những địa điểm khác nhau để mang đến nội dung đa dạng cho CACK2.

Phụ bản "Phượng Hoàng Thệ"

Phụ bản "Kiếm Vô Danh"

Phụ bản "Quân tử truyền kỳ"

Phụ bản "Thiên Sơn Kiếm Lục"

Phụ bản "Thiên Hạ Biến"

2. Tạo nhân vật

Sau khi chọn phụ bản, người chơi sẽ được tạo nhân vật. CACK 2 cung cấp cho người chơi rất nhiều lựa chọn tùy chỉnh cá nhân hóa để tạo nên phong cách riêng cho nhân vật của mình.

Ngoài một số tùy chỉnh cơ bản thường có trong các tựa game MMORPG 3D khác như gương mặt, kiểu tóc, trang phục ban đầu, CACK 2 còn có rất nhiều các lựa chọn chi tiết khác như mắt, mũi, lông mày, gò má, miệng... Đặc biệt ở mỗi lựa chọn này, người chơi còn có thể tùy chỉnh cả đến kích cỡ, vị trí, độ giãn cách giữa 2 mắt...

Có thể nói với hệ thống cá nhân hóa đa dạng như vậy, thật khó có thể bắt gặp một "gương mặt thân quen" trong CACK2.

Phần tạo nhân vật của đa số các MMORPG lúc mới bắt đầu chơi đều khá nhàm chán vì bạn chỉ thấy được nhân vật của mình mặc những bộ trang phục "cùi" nhất. Sẽ phải mất khá nhiều thời gian "cày cuốc" để bạn có được những bộ cánh thời trang làm cho nhân vật của mình trông "đẹp trai xinh gái" hơn.

Nhưng trong CACK2 thì khác, sau khi tùy chính diện mạo bên ngoài, hệ thống tạo nhân vật còn cung cấp một số bộ trang phục thời trang cùng vũ khí để giúp người chơi dễ hình dung nhân vật của mình sau này sẽ trông như thế nào hơn. Cụ thể ở đây có 6 bộ trang phục rất đẹp mắt cùng 6 loại vũ khí là: song kiếm, đao, trượng, kiếm, thương, thủ.

Tạo hình nhân vật khi kết hợp với bộ song kiếm

Bạch giáp - trông hơi giống với bộ giáp của Triệu Tử Long (Zhao Yun) trong Destiny Warrior

3. Hệ thống môn phái và thế lực:

CACK 2 có tổng cộng 9 môn phái: Thiếu Lâm, Võ Đang, Cái Bang, Đường Môn, Nga My, Quân Tử, Cẩm Y Vệ, Cực Lạc Cốc, Vô Môn Phái và 6 thế lực: Từ Gia Trang, Vạn Phú Sơn Trang, Đào Hoa Đảo, Di Hoa Cung, Vô Căn Môn, Kim Châm Thẩm Gia.

Tùy vào nhiệm vụ ở mỗi phụ bản, sau khoảng 30 phút chơi game, người chơi đã có thể gia nhập một trong 9 môn phái hoặc chọn Vô Môn Phái. Để gia nhập vào các thế lực, người chơi cần hành tẩu giang hồ lâu hơn để đạt được những điều kiện nhất định về sức mạnh cũng kinh nghiệm giang hồ.

Phái Cái Bang

Phái Võ Đang

Phái Quân Tử

Phái Đường Môn

Phái Cẩm Y Vệ

Phái Cực Lạc Cốc

Vô Môn Phái

Thế lực Từ Gia Trang

Thế lực Kim Châm Thẩm Gia

Thế lực Vạn Thú Sơn Trang

Thế lực Vô Căn Môn

Thế lực Đào Hoa Đảo

Một ưu điểm khác của CACK 2 là ở giao diện chọn môn phải và thế lực có đầy đủ tất cả các thông tin về trang phục, võ công và chỉ số vật lý cơ bản giúp người chơi dễ nắm bắt các thông tin hơn Trong khi thông thường ở các MMORPG kiếm hiệp khác, khi gia nhập môn phái, người chơi chỉ thấy vài hình ảnh, tiểu sử giới thiệu và phải lên trang chủ hoặc diễn đàn để tìm thêm thông tin về các võ công hay trang bị môn phái.

Những thông tin về trang phục, võ công và chỉ số vật lý của môn phải đều được hiển thị chi tiết

Như vậy ngoài võ công môn phái, người chơi còn có thể học được bí kíp của các thế lực. Đặc biệt trong CACK còn có sự xuất hiện tuyệt học Tịch Tà Kiếm Phổ chỉ dành riêng cho các nhân vật nam. Người chơi sẽ phải "tịnh thân" cho nhân vật yêu quý của mình để học được võ công đặc dị của thế lực Vô Căn Môn này.

NPH GOSU cho biết, người chơi có thể học tới hơn 100 loại võ công khác nhau trong CACK2.

Khinh công trong CACK 2 cũng rất đa dạng. Người chơi có thể dùng khinh công để nhảy trong không trung, chạy trên tường, lướt trên mặt nước hoặc một số loại chuyên dùng trong PvP. 

4. Hệ thống nhiệm vụ:

Hệ thống nhiệm vụ trong CACK2 rất đa dạng, ở mỗi phụ bán là một nội dung khác nhau với những nhiệm vụ khác nhau. Đa số các nhiệm vụ đều có chỉ dẫn rất chi tiết và hệ thống tự tìm đường giúp người chơi dễ làm quen hơn khi mới bắt đầu. Ngoài ra có một số nhiệm vụ đòi hỏi người chơi phải tự tìm đường nhưng cũng không quá phức tạp, các địa điểm hay NPC cần phải tìm thường nằm ở khá gần khu vực nhận nhiệm vụ.

5. Đồ họa và âm thanh:

Đồ họa và âm thanh của CACK thật sự rất ấn tượng. Khung cảnh môi trường xung quanh được thể hiện rất chi tiết, đẹp mắt nhưng lại không đòi hỏi cấu hình máy cao. Dàn máy được dùng để trải nghiệm CACK2 hôm nay có cấu hình trung bình với core i3, 4G RAM và card đồ họa liền (on board), hoàn toàn đủ để cho khung hình chạy mượt.

Âm thanh trong CACK2 rất phong phú, mỗi khi chuyển bản đồ nhạc nền lại thay đổi. NPH GOSU cho biết mỗi map môn phái, thế lực lại có một bản nhạc khác nhau. Không phải ngẫu nhiên mà CACK 2 được bầu chọn là game online có nhạc nền hay nhất năm 2013 do MMOSITE bình chọn.

CACK2 còn có rất nhiều tính năng khác như hệ thống nghề nghiệp, môn phái chiến, thế lực chiến, kết hôn giữa các nhân vật... nhưng do thời gian trải nghiệm game không nhiều nên Gamesao chưa thể thử hết được các tính năng này.

Các bạn có thể theo dõi clip trải nghiệm trực tiếp in-game của Gamesao tại văn phòng NPH GOSU để cảm nhận rõ hơn về CACK2:

Tuy mới chỉ ở giai đoạn chạy thử nhưng trong suốt quá trình trải nghiệm không có một lỗi nào xảy ra. Chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng vào một sản phẩm hoàn thiện của NPH GOSU trong tương lai.

Theo lịch trình dự kiến:

  • Ngày 09/09/2014: Mở download client Cửu Âm Chân Kinh 2.
  • Ngày 13/09/2014 – 14/09/2014: Mở giai đoạn chơi thử game tại hệ thống phòng máy các tỉnh/TP Hà Nội – Đà Nẵng – Hồ Chí Minh.
  • Ngày 16/09/2014 – 20/09/2014: Cho phép thử nghiệm online Cửu Âm Chân Kinh 2không giới hạn thông qua phát code miễn phí.
  • Ngày 23/09/2014:  Chính thức mở cửa chơi miễn phí Cửu Âm Chân Kinh 2 và máy chủ mới Đào Hoa.

Gamesao sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về Cửu Âm Chân Kinh 2. Các bạn hãy chú ý đón xem nhé!

July.N

MacBook cấu hình nào chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại?

Dù đã tương thích với máy Mac nhưng không phải MacBook nào cũng chiến tốt tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Đang cập nhật dữ liệu !