CMC đồng hành chuyển đổi số cùng Ủy ban Dân tộc

Tập đoàn Công nghệ CMC vừa tham gia chương trình “Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia” do Ủy ban Dân tộc (UBDT)  tổ chức, mang tới các sản phẩm, giải pháp công nghệ xây dựng Chính phủ số - Kinh tế số - Xã hội số.

Tại buổi lễ, Lãnh đạo UBDT, đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Tập đoàn CMC đã chính thức khởi động Cổng dịch vụ công trực tuyến giai đoạn I của UBDT.

Ông Hầu A Lềnh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm, Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số Uỷ ban Dân tộc, phát biểu tại chương trình.

Ông Hầu A Lềnh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm, Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số UBDT chia sẻ: “Việc tiếp cận, phát triển công nghệ số trên toàn quốc nói chung và tại khu vực vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi nói riêng vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Chúng ta cần phải có các giải pháp chuyển đổi số rõ hơn để mang lại nhiều giá trị gần gũi cho bà con, đưa khát vọng chuyển đổi số gần hơn với đồng bào. Bên cạnh đó, để chuyển đổi số thành công cũng rất cần sự đồng sức đồng lòng, chúng tôi rất cần sự đồng hành của các doanh nghiệp để lựa chọn được các giải pháp hợp lý, hiệu quả và nhanh nhất.”

Cổng dịch vụ công rút ngắn khoảng cách giữa người dân và cơ quan Nhà nước

Triển khai Quyết định số 422/QĐ-UBDT Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT ngày 6/4/2021 về việc Phê duyệt Đề án xây dựng cổng dịch vụ công của UBDT, một phần mềm Hệ thống đã được xây dựng và đang trong quá trình hoàn thiện.

Cổng dịch vụ công trực tuyến của UBDT là một hệ thống thống nhất gồm hai hợp phần: hợp phần giao tiếp với người dân (Cổng dịch vụ công) và hợp phần xử lý nghiệp vụ của cán bộ, công chức (Hệ thống thông tin một cửa điện tử).

Đại diện lãnh đạo UBDT, Bộ Thông tin Truyền thông và Tập đoàn Công nghệ CMC thực hiện nghi lễ khởi động Cổng Dịch vụ Công giai đoạn 1

Sử dụng dịch vụ công trực tuyến giúp giảm thời gian, chi phí đi lại cho việc gửi hồ sơ và nhận kết quả của các tổ chức, cá nhân; công khai, minh bạch thủ tục hành chính và kết quả giải quyết thủ tục hành chính; nâng cao trách nhiệm, trình độ chuyên môn và kiến thức về công nghệ thông tin của đội ngũ công chức cơ quan hành chính nhà nước được phân công xử lý hồ sơ thủ tục hành chính góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

CMC cung cấp sản phẩm, giải pháp số hỗ trợ cho đồng bào dân tộc miền núi 

Thông qua sự kiện Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số do UBDT tổ chức, Tập đoàn CMC mang tới các giải pháp, sản phẩm công nghệ số ứng dụng trong công tác dân tộc, chính phủ số và hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội, văn hoá - đào tạo đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trong thời đại chuyển đổi số hiện nay, hướng tới hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030.

Phát biểu tại chương trình, ông Hồ Thanh Tùng, Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC cho biết: “Chúng tôi rất mừng được giới thiệu các giải pháp chuyển đổi số của các công ty thành viên tập đoàn CMC cũng như Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC. Nhiều giải pháp, dịch vụ của CMC được xây dựng dựa trên khát vọng và mong muốn của UBDT để nâng cao và thay đổi cuộc sống của người dân miền núi. Tập đoàn CMC sẵn sàng đồng hành cùng UBDT thực hiện các mục tiêu về chuyển đổi số, hướng đến các vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi cũng như xây dựng các hệ thống thông tin chỉ đạo điều hành, giám sát thực hiện chương trình”.

 Ông Hồ Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC

Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực Công nghệ thông tin - Viễn thông, Tập đoàn Công nghệ CMC đã có nhiều đóng góp cũng như nhiều ý tưởng, đề xuất chuyển đổi số hướng đến đồng bào dân tộc thiểu số, đóng góp vào sự phát triển Chính phủ điện tử của hệ thống cơ quan làm công tác dân tộc cũng như góp phần phát huy, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc.

Trong khuôn khổ chương trình, CMC đã giới thiệu các sản phẩm, giải pháp số hỗ trợ cho đồng bào dân tộc miền núi

TS. Đặng Minh Tuấn - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ứng dụng CMC cũng gợi ý UBDT có thể xây dựng phần mềm gõ một số bộ chữ dân tộc thiểu số để góp phần bảo tồn chữ viết của đồng bào, tạo điều kiện đưa chữ viết và văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số lên mạng Internet. 

“Tôi hy vọng những sản phẩm giải pháp của CMC mang tới sẽ rút ngắn khoảng cách số giữa đồng bào người kinh và đồng bào dân tộc miền núi và tạo ra những cơ hội, cải thiện văn hóa, kinh tế, xã hội cho người dân vùng cao”, ông Tuấn nói.

Thúy Ngà

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Sẽ hình thành hệ sinh thái các nền tảng số hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi

Trong năm 2023, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số (chương trình SMEdx) sẽ đổi mới cách tiếp cận theo hướng hình thành hệ sinh thái các nền tảng số có khả năng tích hợp, liên thông, chia sẻ dữ liệu.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

Năm 2023 là năm bản lề để doanh nghiệp vừa và nhỏ tiến vào kinh tế số

Ông Nguyễn Kim Hùng, quyền Viện trưởng Viện Khoa học quản trị doanh nghiệp và kinh tế số Việt Nam nhận định năm 2023 là năm bản lề để doanh nghiệp vừa và nhỏ tiến vào nền kinh tế số.

Cùng nắm tay  đi trên "chuyến tàu" nông nghiệp số

Tại trang trại rộng 12ha của Hoàng, gần như không thấy bóng dáng nông dân "đầu trần, chân đất". Ở thời đại số, thế hệ nông dân mới như anh có thể ngồi ở Mỹ vẫn tưới nước, bón phân cho vườn cây tại Bình Phước chỉ bằng cái “chạm tay” trên smartphone.

Đưa công nghệ tới mọi nhà

Là lực lượng gần nhất với người dân, trong gần 1 năm qua, các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng trên cả nước đã và đang thực hiện sứ mệnh đưa công nghệ vào mọi mặt của cuộc sống.

Ngân hàng không nhân viên

Ngành ngân hàng đã đầu tư 15.000 tỷ đồng cho chuyển đổi số. Ngày nay, ứng dụng máy tự động có thể đáp ứng 90% giao dịch truyền thống. Các giao dịch không nhân viên ngày càng phổ biến, chỉ cần vài thao tác đơn giản là mọi việc đã xong.

Đang cập nhật dữ liệu !