CMC Global đẩy mạnh thu hút nhân sự CNTT tại Đà Nẵng

Chất lượng nguồn nhân lực CNTT tại Đà Nẵng, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển phần mềm, vẫn được đánh giá cao dù số lượng chiếm tỷ lệ rất thấp trong tổng nguồn nhân lực CNTT của cả nước và luôn trong tình trạng thiếu hụt.

{keywords}
(Nguồn ảnh: Internet)

Theo thống kê, Đà Nẵng hiện có 20 trường đại học - cao đẳng và 18 trường trung cấp, trung tâm đào tạo nghề và trung tâm đào tạo phi chính quy về lĩnh vực công nghệ thông tin. Năm 2021, tổng chỉ tiêu tuyển sinh chuyên ngành Công nghệ thông tin tại đây là hơn 6.000 sinh viên, trong đó trình độ đại học, cao đẳng chiếm khoảng 70%...

Đà Nẵng đang có hệ thống giáo dục tốt và là trung tâm đào tạo về Công nghệ thông tin chính tại khu vực miền Trung. Nhiều lứa sinh viên từ các trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Duy Tân, Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn… được các doanh nghiệp CNTT trong và ngoài nước đánh giá cao về trình độ chuyên môn.

Nhằm tối ưu hóa việc đào tạo và sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao khắp Việt Nam, CMC Global - thành viên chiến lược của Tập đoàn Công nghệ CMC trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm, đã thành lập chi nhánh tại thành phố Đà Nẵng từ cuối năm 2019.

Anh Nguyễn Việt Bách, CDO – Giám đốc Sản xuất của CMC Global, cho biết nhân sự CMC Global chi nhánh Đà Nẵng hiện đã vượt mốc 200 người. Các dự án của chi nhánh cũng được trải dài ở nhiều thị trường như Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Singapore (khối Châu Á – Thái Bình Dương), triển khai nhiều công nghệ mới đa dạng như RPA, IoT, Big Data. Những phản hồi tích cực từ đối tác quốc tế về chất lượng dự án cho thấy nguồn lực CNTT Đà Nẵng có chất lượng cao không thua kém gì Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh.

{keywords}
 Nguồn lực CNTT Đà Nẵng có chất lượng cao không thua kém gì Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh

“Đặc biệt, con người và môi trường làm việc tại Đà Nẵng tương đối phù hợp với nhóm đối tác chiến lược Nhật Bản và Hàn Quốc của CMC Global. Điển hình, Nhật Bản cũng đang là quốc gia đứng đầu về vốn đầu tư nước ngoài vào thành phố này.

CMC Global chi nhánh Đà Nẵng được được chú trọng phát triển với số lượng dự án nhận về ngày càng nhiều, quy mô tuyển dụng được mở rộng cho cả các lập trình viên mới vào nghề và đã có kinh nghiệm, cơ sở hạ tầng cũng được đầu tư xứng đáng.” Anh Bách chia sẻ thêm.

Bên cạnh đó, CMC Global cũng đang thực hiện tăng cường đào tạo nhân sự nguồn tại Đà Nẵng, kết hợp đẩy mạnh trao đổi, liên kết với các trường đào tạo nhằm nâng cao chất lượng đầu ra cho sinh viên CNTT Đà Nẵng.

Ngay thời điểm hiện tại CMC Global đã sắp xếp đủ nhân sự nòng cốt tại Đà Nẵng, đảm bảo sẵn sàng về nguồn lực chất lượng cao cho các dự án lớn chiến lược của công ty trong tương lai. Đây cũng là hướng đi nhằm giảm tải về tuyển dụng và cơ sở vật chất cho 2 GDC (Global delivery center) lớn của CMC Global tại Hà Nội và Hồ Chí Minh đang trong giai đoạn tăng trưởng nóng năm 2022.

CMC Global kỳ vọng đây là tiền đề tốt để delivery center tại Đà Nẵng phát triển nhanh chóng lên quy mô 400-500 nhân sự ngay trong năm nay, và đạt con số 1.500 nhân sự với tầm nhìn đến năm 2025. “Và quy mô tiềm năng từ 3,000 – 5,000 nhân sự tại Đà Nẵng trong tương lai xa hơn là điều CMC Global hoàn toàn có thể làm được.” Anh Bách nhận định.

Phạm Trang

Mỹ mở rộng lệnh cấm vận với Huawei

Reuters đưa tin, chính quyền Tổng thống Biden đã dừng cấp phép cho hầu hết các công ty xuất khẩu sang Huawei.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

CEO TikTok sắp điều trần trước Quốc hội Mỹ

Giám đốc điều hành TikTok, Shou Zi Chew sẽ có buổi điều trần trước Uỷ ban Năng lượng và Thương mại Mỹ vào tháng 3 tới đây, trong bối cảnh các nhà lập pháp đang xem xét kỹ lưỡng ứng dụng chia sẻ video có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Chatbot ChatGPT sắp có đối thủ tại Trung Quốc

Theo nguồn tin của Bloomberg, Baidu chuẩn bị ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Mỹ và châu Âu lần đầu tiên đạt thoả thuận sâu rộng về trí tuệ nhân tạo

Mỹ và châu Âu đạt thoả thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Đang cập nhật dữ liệu !