CMC Global đẩy mạnh thu hút nhân sự CNTT tại Đà Nẵng

Chất lượng nguồn nhân lực CNTT tại Đà Nẵng, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển phần mềm, vẫn được đánh giá cao dù số lượng chiếm tỷ lệ rất thấp trong tổng nguồn nhân lực CNTT của cả nước và luôn trong tình trạng thiếu hụt.

{keywords}
(Nguồn ảnh: Internet)

Theo thống kê, Đà Nẵng hiện có 20 trường đại học - cao đẳng và 18 trường trung cấp, trung tâm đào tạo nghề và trung tâm đào tạo phi chính quy về lĩnh vực công nghệ thông tin. Năm 2021, tổng chỉ tiêu tuyển sinh chuyên ngành Công nghệ thông tin tại đây là hơn 6.000 sinh viên, trong đó trình độ đại học, cao đẳng chiếm khoảng 70%...

Đà Nẵng đang có hệ thống giáo dục tốt và là trung tâm đào tạo về Công nghệ thông tin chính tại khu vực miền Trung. Nhiều lứa sinh viên từ các trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Duy Tân, Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn… được các doanh nghiệp CNTT trong và ngoài nước đánh giá cao về trình độ chuyên môn.

Nhằm tối ưu hóa việc đào tạo và sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao khắp Việt Nam, CMC Global - thành viên chiến lược của Tập đoàn Công nghệ CMC trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm, đã thành lập chi nhánh tại thành phố Đà Nẵng từ cuối năm 2019.

Anh Nguyễn Việt Bách, CDO – Giám đốc Sản xuất của CMC Global, cho biết nhân sự CMC Global chi nhánh Đà Nẵng hiện đã vượt mốc 200 người. Các dự án của chi nhánh cũng được trải dài ở nhiều thị trường như Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Singapore (khối Châu Á – Thái Bình Dương), triển khai nhiều công nghệ mới đa dạng như RPA, IoT, Big Data. Những phản hồi tích cực từ đối tác quốc tế về chất lượng dự án cho thấy nguồn lực CNTT Đà Nẵng có chất lượng cao không thua kém gì Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh.

{keywords}
 Nguồn lực CNTT Đà Nẵng có chất lượng cao không thua kém gì Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh

“Đặc biệt, con người và môi trường làm việc tại Đà Nẵng tương đối phù hợp với nhóm đối tác chiến lược Nhật Bản và Hàn Quốc của CMC Global. Điển hình, Nhật Bản cũng đang là quốc gia đứng đầu về vốn đầu tư nước ngoài vào thành phố này.

CMC Global chi nhánh Đà Nẵng được được chú trọng phát triển với số lượng dự án nhận về ngày càng nhiều, quy mô tuyển dụng được mở rộng cho cả các lập trình viên mới vào nghề và đã có kinh nghiệm, cơ sở hạ tầng cũng được đầu tư xứng đáng.” Anh Bách chia sẻ thêm.

Bên cạnh đó, CMC Global cũng đang thực hiện tăng cường đào tạo nhân sự nguồn tại Đà Nẵng, kết hợp đẩy mạnh trao đổi, liên kết với các trường đào tạo nhằm nâng cao chất lượng đầu ra cho sinh viên CNTT Đà Nẵng.

Ngay thời điểm hiện tại CMC Global đã sắp xếp đủ nhân sự nòng cốt tại Đà Nẵng, đảm bảo sẵn sàng về nguồn lực chất lượng cao cho các dự án lớn chiến lược của công ty trong tương lai. Đây cũng là hướng đi nhằm giảm tải về tuyển dụng và cơ sở vật chất cho 2 GDC (Global delivery center) lớn của CMC Global tại Hà Nội và Hồ Chí Minh đang trong giai đoạn tăng trưởng nóng năm 2022.

CMC Global kỳ vọng đây là tiền đề tốt để delivery center tại Đà Nẵng phát triển nhanh chóng lên quy mô 400-500 nhân sự ngay trong năm nay, và đạt con số 1.500 nhân sự với tầm nhìn đến năm 2025. “Và quy mô tiềm năng từ 3,000 – 5,000 nhân sự tại Đà Nẵng trong tương lai xa hơn là điều CMC Global hoàn toàn có thể làm được.” Anh Bách nhận định.

Phạm Trang

Dùng ChatGPT hỗ trợ công việc

ChatGPT không chỉ dùng như công cụ giải trí, nhiều người tận dụng nền tảng này cho công việc thường ngày.

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đang cập nhật dữ liệu !