CMC Telecom bày cách hiện đại hóa nhà máy sản xuất với AWS Cloud

Ngày 10/08/2022, các chuyên gia từ CMC Telecom, AWS và Apzon IRS đã chia sẻ chiến lược sử dụng SAP trên đám mây AWS để chuyển đổi thành những doanh nghiệp sản xuất thông minh trong webinar “Cloud solution trends in Manufacturing".

Trong khuôn khổ hội thảo “Cloud solution trends in Manufacturing", các chuyên gia công nghệ từ CMC Telecom cùng AWS Việt Nam và Apzon IRS đã chia sẻ bức tranh toàn cảnh trong xu hướng về chuyển đổi số đang diễn ra trong ngành sản xuất. Các chuyên gia cho rằng, để đáp ứng nhịp độ thị trường ngày nay các nhà quản lý phải đối mặt với việc đưa ra quyết định nhanh hơn gắn với mục tiêu kinh doanh và phù hợp ngân sách. Quản lý chất lượng, kiểm soát chi phí và cải thiện tốc độ sản xuất đã trở thành yêu cầu tất yếu và cấp thiết nhất lúc này.

{keywords}
Hội thảo “Cloud solution trends in Manufacturing" do CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS tổ chức ngày 10/8/2022

SAP - Nền tảng số hóa quy trình kinh doanh

Tương lai của tất cả các cấp trong ngành công nghiệp sản xuất là sử dụng nền tảng công nghệ để duy trì kết nối an toàn hơn với người tiêu dùng và chuỗi cung ứng. Việc sử dụng SAP - phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp là con đường tất yếu giúp các doanh nghiệp tối ưu hoạt động sản xuất và kinh doanh.

Ông Ngô Thanh Hải - Giám đốc kinh doanh của Apzon IRS cho biết: “Sử dụng SAP, các chủ doanh nghiệp có thể quản lý dự án, quản lý tài chính - kế toán, quản lý nguồn nhân lực, quản lý sản xuất, quản lý bán hàng - CRM và quản lý chuỗi cung ứng trên một nền tảng duy nhất và liên tục theo thời gian thực.”

{keywords}
SAP là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp số hóa quy trình kinh doanh

Cùng với tính năng cảnh báo và truy xuất nguồn gốc, công tác quản lý chất lượng được đảm bảo một cách toàn diện, giúp giảm thiểu tỷ lệ sản phẩm không đạt chuẩn, cải thiện thời gian gián đoạn hoạt động và đáp ứng tiến độ giao hàng. Bên cạnh đó, hệ thống SAP cũng cho phép tính toán chi phí sản xuất thực tế dựa trên dữ liệu về nhân công, nguyên vật liệu, thời gian hoạt động của máy móc. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng xác định được những yếu tố gây hao phí nguồn lực để từ đó tối ưu hóa chi phí, giảm giá thành sản phẩm.

Đơn giản hóa vận hành - Ra quyết định kinh doanh nhanh với AWS Cloud

Hệ thống SAP sẽ trở thành cầu nối giữa hoạt động của nhà máy và trung tâm dữ liệu. Việc chạy các ứng dụng SAP trên nền tảng điện toán đám mây của AWS sẽ cho phép doanh nghiệp số hóa các quy trình sản xuất, vận hành và kinh doanh để trở thành một nhà máy sản xuất thông minh, một doanh nghiệp vận hành dựa trên dữ liệu nhằm cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người tiêu dùng.

Giảm thiểu chi phí: Triển khai giải pháp SAP trên AWS Cloud giúp doanh nghiệp giảm tới 71% tổng chi phí sở hữu TCO - Total Cost of Ownership (toàn bộ chi phí liên quan đến đầu tư thiết bị, vận hành, bảo trì hệ thống CNTT trong một doanh nghiệp) so với việc đầu tư cơ sở hạ tầng vật lý tại chỗ (On premise).

Dịch chuyển nhanh chóng: AWS cung cấp hơn 200 dịch vụ bao gồm: các công nghệ cơ sở hạ tầng, kho lưu trữ, cơ sở dữ liệu, machine learning, kho dữ liệu và phân tích dữ liệu,….Điều này giúp doanh nghiệp có rất nhiều lựa chọn khác nhau tùy theo nhu cầu và việc chuyển dịch các ứng dụng cùng dữ liệu lên kho lưu trữ đám mây của AWS sẽ nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Vận hành linh hoạt: Doanh nghiệp có thể dễ dàng tăng giảm quy mô tài nguyên theo các nhu cầu khối lượng công việc một cách nhanh chóng ở bất kỳ thời điểm nào để ứng phó nhanh hơn với đối thủ cạnh tranh và nhu cầu thị trường thay đổi.

Phân tích dữ liệu hiệu quả: AWS cung cấp nhiều loại cơ sở dữ liệu được xây dựng có mục đích cho các loại ứng dụng khác nhau để doanh nghiệp tùy chọn sử dụng cho việc phân tích dữ liệu tạo cơ sở cho việc đưa ra các quyết định kinh doanh nhanh chóng, kịp thời.

Bảo mật nhất: Cơ sở hạ tầng cốt lõi của AWS được xây dựng để đáp ứng các yêu cầu bảo mật khắt khe nhất của các tổ chức đòi hỏi độ bảo mật cao như tài chính, ngân hàng,… trên toàn cầu. AWS đã xây dựng bộ công cụ bảo mật trên cloud chuyên sâu với hơn 230 tính năng cũng như dịch vụ bảo mật, tuân thủ và quản trị. 

Độ sẵn sàng cao: AWS trải rộng trên 84 Vùng sẵn sàng (Availability Zone) tại 26 khu vực địa lý (Region) trên khắp thế giới, mỗi khu vực đều được trang bị hệ thống kết nối dữ liệu tốc độ cao, băng thông lớn và luôn có hệ thống dự phòng để xử lý các tình huống, sự cố bất ngờ xảy ra nhằm đảm bảo hạn chế tối đa sự cố gián đoạn (downtime) cho doanh nghiệp.

{keywords}
Chuyên gia của CMC Telecom chia sẻ một số lợi ích khi chuyển dịch SAP lên AWS

CMC Telecom – Đối tác cung cấp giải pháp AWS hàng đầu tại Việt Nam

Là Advanced Tier Services Partner của AWS với đội ngũ chuyên gia Cloud sở hữu đầy đủ các chứng chỉ AWS Professional, CMC Telecom hiện là đối tác chiến lược và là một trong những nhà cung cấp giải pháp AWS hàng đầu trên thị trường Việt Nam. 

Để các doanh nghiệp có cái nhìn trực quan và rõ ràng hơn về lợi ích của việc chuyển đổi và vận hành hệ thống SAP lên AWS, chuyên gia tư vấn và kiến trúc Cao Văn Tiến đã chia sẻ một trường hợp chuyển đổi thực tế của doanh nghiệp mà CMC Telecom đã tư vấn và hỗ trợ triển khai thành công trước đó.

{keywords}
Chuyên gia CMC Telecom chia sẻ một phương pháp chuyển dịch SAP lên AWS 

Bước đầu, đội ngũ chuyên gia của CMC Telecom sẽ giúp doanh nghiệp thiết lập hạ tầng đã cài đặt các dịch vụ SAP trên AWS để chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi. Sau đó sử dụng SAP HANA System Replication (cơ chế để đảm bảo tính sẵn sàng - High Available cho hệ thống được SAP khuyến nghị để giải quyết sự cố, thảm họa, bảo trì hệ thống SAP) thiết lập trên hạ tầng SAP tại hệ thống lưu trữ dữ liệu tại chỗ (on-premises) của doanh nghiệp với mục tiêu tạo bản sao (replicate) là SAP trên AWS. SAP HANA System Replication (HSR) sẽ đảm bảo  điểm khôi phục (Recovery Point Object - RPO) và thời gian khôi phục (Recovery Time Object - RTO) là nhỏ nhất và được tính bằng phút.

Lúc này, hạ tầng SAP trên AWS đóng vai trò như một hệ thống thứ cấp. Sau khi hoàn tất các bước trên, các kỹ sư của CMC Telecom sẽ phối hợp với đội ngũ chuyên gia của SAP tiến hành việc đồng bộ dữ liệu từ hệ thống on-premise của khách hàng lên AWS và hoàn tất quá trình chuyển dịch cho doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp có thể truy cập https://aws.cmctelecom.vn để các chuyên gia của CMC Telecom hỗ trợ tư vấn. 

CMC Telecom hiện là AWS Advanced Tier Services Partner - đối tác chiến lược cấp cao của AWS tại thị trường Việt Nam. CMC Telecom được AWS công nhận năng lực cung cấp giải pháp AWS hàng đầu với các chứng chỉ năng lực như Direct Connect Partner, Well-Architected Partner, Immersion Day Partner, Solution Provider... Với đội ngũ chuyên gia Cloud sở hữu đầy đủ các chứng chỉ AWS Professional cùng lợi thế là nhà cung cấp hạ tầng viễn thông với hạ tầng kết nối và Data Center trung lập, CMC Telecom có thể triển khai cho các khách hàng lớn có nhu cầu sử dụng băng thông quốc tế lên tới 10 Gbps. 

Phương Dung

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !