CMC Telecom tổ chức “hội thảo bàn tròn” online về Đại học số

Vào 9h30 ngày 18/05/2022, các chuyên gia từ CMC Telecom, AWS và A.I-Soft đã chia sẻ cách ứng dụng giải pháp công nghệ chuyên biệt cho giáo dục trên nền tảng công nghệ hiện đại AWS cho hơn 100 đại diện các trường đại học và tổ chức giáo dục.

Trong khuôn khổ hội thảo “EduTech: Xây dựng Đại học số trên nền tảng AWS", các chuyên gia công nghệ từ CMC Telecom cùng AWS và A.I-Soft đã chia sẻ góc nhìn mới về bức tranh toàn cảnh công nghệ giáo dục Việt Nam, từ việc thay đổi tư duy, cách nhìn, cách ứng dụng công nghệ để giải quyết thách thức mới. Qua đó giúp các nhà quản lý giáo dục có những đánh giá, định hướng phát triển công nghệ giáo dục hiệu quả trong tương lai.

{keywords}
Hội thảo thu hút hơn 100 đại diện các trường đại học và tổ chức giáo dục tham gia

Điện toán đám mây - nền tảng “gốc rễ” của Đại học số

Để hình thành Đại học số thì việc đầu tiên là đưa toàn bộ các bài giảng của giảng viên cùng mọi hoạt động của Trường Đại học lên môi trường số. AI, điện toán đám mây, IOT… không chỉ là công cụ phương tiện mà còn là nền tảng “gốc rễ” để hình thành môi trường số này.

Khi mọi hoạt động đã được đưa lên môi trường số, sinh viên sẽ không còn bị phiền nhiễu, không còn bị gây khó dễ khi làm các thủ tục nhập học, thủ tục ra trường tốt nghiệp… Trong Đại học số, mọi bài giảng truyền thống cũng như bài giảng online của mọi thế hệ giảng viên, mọi môn học … đều được đưa lên hệ sinh thái số, để sinh viên có thể lựa chọn học bất cứ ở đâu, bất cứ khi nào. Nhờ đó sinh viên có điều kiện tập trung thời gian và nhiều năng lượng hơn để toàn tâm cho việc học tập.

{keywords}
Mô hình triển khai Đại học số trên AWS

CMC Telecom - Đối tác cung cấp giải pháp AWS hàng đầu tại Việt Nam

Là Advanced Tier Services Partner của AWS với đội ngũ chuyên gia Cloud sở hữu đầy đủ các chứng chỉ AWS Professional, CMC Telecom hiện là đối tác chiến lược và là một trong những nhà cung cấp giải pháp AWS hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Để các trường có cái nhìn trực quan và rõ ràng hơn về lợi ích của việc chuyển đổi hạ tầng số, chuyên gia tư vấn và kiến trúc Cao Văn Tiến đã chia sẻ case study thực tế của Đại học Thăng Long mà CMC Telecom đã hỗ trợ triển khai thành công trước đó.

{keywords}
Chuyên gia CMC Telecom chia sẻ về case Đại học Thăng Long chuyển đổi số thành công với giải pháp của AWS

 

Đội ngũ chuyên gia của CMC Telecom đã sử dụng tính năng auto scaling cho hệ thống application xử lý logic qua đó nâng cao tính sẵn sàng, khả năng hỗ trợ lượng truy cập đồng thời hàng nghìn sinh viên mà vẫn đảm bảo trải nghiệm mượt mà, không bị gián đoạn. Hệ thống database sử dụng RDS với lịch backup đã được định sẵn ra Amazon S3 nhằm nâng cao tính ổn định và tránh mất mát dữ liệu trong trường hợp có sự cố xảy ra.

Bên cạnh đó, bài toán về lưu trữ dữ liệu lớn của Đại học Thăng Long cũng được giải quyết tức thời bằng dịch vụ lưu trữ đám mây Elastic File System (EFS) của AWS. Việc migrate ứng dụng lên AWS đã giúp hệ thống Moodle của Đại học Thăng Long tiết kiệm đến 30% chi phí so với việc vận hành hệ thống cũ.

Các trường đại học có thể truy cập https://aws.cmctelecom.vn để các chuyên gia của CMC Telecom hỗ trợ tư vấn và nhận ưu đãi.

Phạm Trang

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Đang cập nhật dữ liệu !