CMC Telecom chính thức là nền tảng số hỗ trợ doanh nghiệp cùng Bộ TT&TT

Ngày 16/07 ông Nguyễn Phú Tiến - Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa đại diện Bộ TT&TT ký kết với 3 nền tảng số xuất sắc được lựa chọn tham gia vào chương trình SMEdx - chương trình hỗ trợ DN nhỏ và vừa chuyển đổi số.

Tại lễ ký kết, ông Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa cho rằng, các DN tham gia SMEdx đều đã có những thành công nhất định trong việc Chuyển đổi số thời gian vừa qua và là những thành phần rất cốt lõi trong việc tham gia đóng góp vào mục tiêu - kinh tế số đóng góp 20% GDP vào năm 2025.

{keywords}
Lễ ký kết hợp tác giữa Bộ Thông tin & truyền thông và CMC Telecom

Trong chương trình SMEdx, CMC Telecom sẽ là đơn vị cung cấp nền tảng điện toán đám mây cho hành trình chuyển đổi số của các DN vừa và nhỏ. CMC Telecom được lựa chọn bởi có hạ tầng viễn thông kết nối mạnh mẽ, có Data Center tiêu chuẩn quốc tế tại Hà Nội và TP.HCM và đặc biệt CMC Cloud là một sản phẩm “make in Vietnam” đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật của ngành.

Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc Sáng tạo CMC Telecom cho biết: “Chuyển đổi số không phải là một sản phẩm dịch vụ đơn thuần mà là cả một quá trình dài và đòi hỏi nhiều yếu tố như về lộ trình, công nghệ, con người...Bên cạnh việc cung cấp nền tảng cũng như các công nghệ chuyển đổi số CMC Telecom sẽ đồng hành đưa ra các giải pháp phù hợp với từng đơn vị, giúp các DN tối ưu hóa hoạt động, tối ưu chi phí, nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh. Tham gia chương trình SMEdx lần này, CMC Telecom cam kết sẽ đồng hành và chia sẻ các giá trị mới để tạo ra sức mạnh chung”.

{keywords}
Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc Sáng tạo của CMC Telecom

Ông Lê Anh Vũ chia sẻ về chiến lược chuyển đổi số của CMC dành cho DN bao gồm: Thúc đẩy tăng trưởng doanh thu; Tối ưu quản trị vận hành và chi phí; Sáng tạo và đổi mới mô hình kinh doanh. CMC Telecom khẳng định đây chính là cái đích cần nhắm tới của các DN chứ không phải là dùng sản phẩm gì, dịch vụ gì để chuyển đổi số.

Ông Vũ cũng “bật mí” các DN tham gia chương trình sẽ được CMC Telecom tư vấn, miễn phí trải nghiệm dịch vụ 2 tháng. CMC Telecom cam kết sử dụng 1 năm dịch vụ theo chương trình sẽ được giảm giá lên đến 30% đồng thời được tham gia huấn luyện, đào tạo hoàn toàn miễn phí.

Các doanh nghiệp SME có mong muốn tham gia có thể đăng ký trên website của chương trình hoặc truy cập trực tiếp website https://cloud.cmctelecom.vn của CMC Telecom để được hướng dẫn chuyển đổi số cụ thể.

“Cách mạng lần thứ 4, Chuyển đổi số là xu thế trên thế giới và Việt Nam không nằm ngoài xu thế chung đó. Quyết định số 749/QĐ-TTg ký ngày 3/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" có 3 trụ cột chuyển đổi số: Chính phủ số, Kinh tế số, Xã hội số - 3 trụ cột cần được thực hiện đồng đều.

Trong cái nhìn của chúng tôi trụ cột kinh tế số - Chuyển đổi số trong DN rất quan trọng. Đặc biệt trong thời gian đại dịch ảnh hưởng cũng là 1 yếu tố thúc đẩy việc Chuyển đổi số và công nghệ giải quyết được những vấn đề thực tế trong cuộc sống hiện tại của chúng ta như giãn cách, làm việc từ xa. (Ông Nguyễn Phú Tiến - Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT)

Thúy Ngà

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

ChatGPT xô đổ kỷ lục tăng trưởng người dùng

Chatbot đình đám thời gian gần đây của OpenAI, ChatGPT được ước tính đã đạt hơn 100 triệu người dùng trong tháng trước, chỉ 2 tháng sau khi ra mắt và trở thành ứng dụng tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử Internet.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Đang cập nhật dữ liệu !