CMC TS triển khai kho tự động cho Công ty CP Quốc tế Bình Thuận

Ngày 29/3/2022, Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) khởi động dự án Kho tự động trên nền tảng SAP B1 cho Công ty CP Quốc tế Bình Thuận (BTI), giúp tối ưu hóa quy trình quản lý kho, nâng cao năng suất sản xuất.

{keywords}
Lễ khởi động dự án Kho tự động C-WMS tại trụ sở của Công ty CP Quốc tế Bình Thuận BTI.

Công ty CP Quốc tế Bình Thuận (BTI) là đơn vị độc quyền tại Việt Nam chuyên lắp ráp sản xuất các sản phẩm chuyên biệt về máy hút bụi, đèn để bàn, kính lúp để bàn… xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Mexico.

Từ trước đến nay, tất cả các hoạt động quản lý kho của BTI đều được thực hiện thủ công. Vì không có hệ thống CNTT để quản lý tự động, BTI gặp khó trong việc kiểm soát hàng. Doanh nghiệp thường xuyên gặp rủi ro lắp ráp nhầm do lấy nhầm mẫu hàng, khó truy xuất tồn kho và khó kiểm soát được số tồn kho theo thời gian thực. Nhân viên và quản lý kho không xác định được vị trí hàng nên thường xảy ra lỗi khi lấy hàng đúng lô, đúng lot. Đứng trước các thách thức trong kinh doanh, BTI đặt ra chiến lược chuyển đổi số toàn diện, và bước đầu là tự động hoá hoạt động quản lý kho, giúp kiểm soát quy trình vận hành và sản xuất.

Sau khi khảo sát đánh giá về quy trình nghiệp vụ cũng như quy mô của BTI, dựa trên kinh nghiệm tư vấn thực tế cho các doanh nghiệp sản xuất có quy mô tương tự, CMC TS đã tư vấn BTI ứng dụng giải pháp Kho tự động C-WMS (CMC Warehouse Management) do CMC TS phát triển dựa trên nền tảng SAP B1. Đây là dự án đầu tiên trong chiến lược chuyển đổi số của BTI.

{keywords}
Giải pháp C-WMS sẽ hỗ trợ BTI tối ưu hóa quy trình quản lý kho, từ đó giúp nâng cao năng suất, tiết kiệm chi phí và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Giải pháp C-WMS trên nền tảng core SAP B1 phù hợp với các nghiệp vụ kho của doanh nghiệp sản xuất. C-WMS được tích hợp chặt chẽ, liền mạch toàn bộ các quy trình hoạt động, quản lý kho và hàng hóa. C-WMS hoàn toàn tương thích và có khả năng tích hợp với hệ thống ERP để trả lời, đáp ứng lại các nghiệp vụ trong hệ thống ERP, thúc đẩy hiệu suất của các nghiệp vụ bán hàng, mua hàng và sản xuất, giúp doanh nghiệp hoạch định chính xác nhu cầu nguyên vật liệu, thời gian sản xuất, thời gian giao hàng.

Giải pháp C-WMS số hoá hoạt động vận hành kho và mua bán hàng. Các nghiệp vụ kho được lưu vết, giúp doanh nghiệp dễ dàng truy vết khi xảy ra lỗi để cải tiến quy trình, cách thức làm việc và giảm thiểu lỗi.

Nhờ ứng dụng kho tự động C-WMS, dữ liệu vận hành, nhập-xuất và tồn kho đều được lưu trực tiếp trên một hệ thống quản trị kho thống nhất. Dữ liệu được sinh ra tại mọi nơi, mọi thời điểm thay vì chỉ được nhập liệu trên máy tính như trước, giúp giảm thời gian nhập liệu thủ công. Nhờ đó, doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí vận hành nhờ hạn chế tối đa sử dụng giấy tờ. 

Khi chính thức đưa vào vận hành, giải pháp C-WMS sẽ hỗ trợ BTI tối ưu hóa quy trình quản lý kho, từ đó giúp nâng cao năng suất, tiết kiệm chi phí và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp so với các đối thủ.

{keywords}
Ông Nguyễn Kim Cương - Giám đốc Khối giải pháp doanh nghiệp vừa và nhỏ, CMC TS và Bà Trần Thị Thúy – Tổng Giám đốc BTI.

Ông Nguyễn Kim Cương – Giám đốc Khối giải pháp doanh nghiệp vừa và nhỏ, CMC TS chia sẻ: “CMC TS mong muốn sẽ triển khai những giải pháp công nghệ tốt nhất cho BTI như kho tự động, ERP và cả những giải pháp quản lý sản xuất, quản lý chất lượng tốt hơn, đồng hành cùng BTI trong chiến lược chuyển đổi số.”

Bà Trần Thị Thúy – Tổng Giám đốc BTI nhấn mạnh: “BTI rất mong muốn các sản phẩm công nghệ, trí tuệ của CMC TS có thể hiện hữu tại BTI. Ban Lãnh đạo BTI đều đồng lòng quyết tâm để chuyển đổi số. Giống như xây một ngôi nhà, BTI và CMC TS sẽ cùng nhau đặt từng viên gạch để hướng tới chuyển đổi số toàn diện, từ đó thay đổi diện mạo cho hoạt động quản lý sản xuất – kinh doanh của BTI.”

Phương Dung

ChatGPT xô đổ kỷ lục tăng trưởng người dùng

Chatbot đình đám thời gian gần đây của OpenAI, ChatGPT được ước tính đã đạt hơn 100 triệu người dùng trong tháng trước, chỉ 2 tháng sau khi ra mắt và trở thành ứng dụng tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử Internet.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Đang cập nhật dữ liệu !