cmcn 4.0

tin tức về cmcn 4.0 mới nhất

Bộ TT&TT là một trong bốn Bộ có nhiệm vụ hàng đầu về triển khai các giải pháp nâng cao năng lực tiếp cận CMCN 4.0
icon
ictnews Cho biết việc triển khai các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao năng lực tiếp cận và chủ động tham gia CMCN 4.0 là trách nhiệm của tất cả các bộ, ngành, song theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giai đoạn trước mắt đây là nhiệm vụ hàng đầu của các Bộ: KH&CN, GD&ĐT, TT&TT và KH&ĐT.
 
Chủ tịch Liên Việt PostBank: Ngân hàng cần tiên phong trong cuộc CMCN 4.0 để thúc đẩy Chính phủ số
icon
ictnews Ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Liên Việt PostBank cho biết, ngành ngân hàng cần tiên phong trong cuộc CMCN 4.0 vì nằm trong chuỗi giá trị sinh thái liên quan đến tài chính, từ đó có những tác động tích cực, thúc đẩy xây dựng nền kinh tế số, xã hội số cũng như Chính phủ số.
Sếp Qualcomm: Hạ tầng 5G là yếu tố thiết yếu để Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu CMCN 4.0 và chuyển đổi số
icon
ictnews Ông Thiều Phương Nam, Tổng Giám Đốc Qualcomm khu vực Đông Dương cho biết, hạ tầng 5G là yếu tố thiết yếu để Việt Nam có thể hoàn thành CMCN 4.0 và chuyển đổi số quốc gia. Công nghệ này chính là chìa khóa làm thay đổi nền kinh tế của Việt Nam.
Bộ Công Thương: Thương mại điện tử đang là điểm sáng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
icon
ictnews Ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cho biết, thương mại điện tử đang là điểm sáng của cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 với tốc độ phát triển cao từ 20-30% mỗi năm và dự kiến đạt mức 33 tỷ USD vào năm 2025.
Thủ tướng Malaysia: Với CMCN 4.0, Malaysia hy vọng sẽ trở thành quốc gia phát triển bền vững trước 2025
icon
ictnews Trong bài chia sẻ tại buổi đến thăm và làm việc tại làng phần mềm FPT ngày 28/8, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho biết, với một nền công nghiệp cao cấp và phát triển hơn nhờ cuộc CMCN 4.0, hy vọng Malaysia có thể cạnh tranh trên thị trường quốc tế và trở thành các quốc gia phát triển bền vững trước năm 2025.
Việt Nam xếp trong nhóm 'Non trẻ' về mức độ sẵn sàng cho Cách mạng 4.0
icon
ictnews Việt Nam được các tổ chức quốc tế xếp vào nhóm Non trẻ (Nascent) cho CMCN 4.0, tức là còn yếu kém cả về 'Cấu trúc sản xuất' và 'Động lực sản xuất'. Tuy nhiên, Việt Nam cũng không bị đánh giá quá thấp, hiện nằm trong nhóm Non trẻ và rất gần với nhóm Tiềm năng cao và nhóm Dẫn đầu.
Phụ nữ dân tộc thiểu số tự mở rộng kinh doanh và thoát nghèo với công nghệ 4.0
icon
ictnews Ngày 17/7, 46 nhóm phụ nữ dân tộc thiểu số về tại thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn để gặp gỡ, kết nối với đại diện các tổ chức chính phủ, phi chính phủ và doanh nghiệp nhằm nắm bắt các cơ hội ứng dụng công nghệ của CMCN 4.0 trong việc kinh doanh sản xuất và thoát nghèo.
5G sẽ là trụ cột của Cách mạng công nghiệp 4.0, muốn bắt kịp cuộc cách mạng này phải có hạ tầng mạnh
icon
ictnews Ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng Giám đốc Viettel cho biết, Viettel luôn coi hạ tầng viễn thông - CNTT là hạ tầng của hạ tầng, là nền tảng để triển khai cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0). Việt Nam muốn bắt nhịp được cuộc cách mạng này thì điều kiện kiên quyết là phải có hạ tầng viễn thông - CNTT mạnh.
Tiến sỹ Lê Viết Quốc: “Muốn phát triển AI phải tìm cách tạo ra dữ liệu mở, thay vì giữ khư khư”
icon
ictnews Tiến sỹ Lê Viết Quốc, người hiện đang làm việc tại Google Brain đã nhận xét rằng, Việt Nam hiện có nhiều tiềm năng trong phát triển CNTT, và cụ thể là trí tuệ nhân tạo (AI) - đây là “trái tim” của CMCN 4.0, nhưng đang thiếu nhiều “vật liệu” để xây dựng đó là nguồn dữ liệu mở.
Tạo chính sách đột phá cho ngành công nghiệp ICT để Việt Nam bắt kịp thời cơ trong CMCN 4.0
icon
ictnews Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải bày tỏ hi vọng từ các đề tài nghiên cứu, các nhà khoa học, doanh nghiệp có thể đề xuất các định hướng, sáng kiến tạo các chính sách đột phá thúc đẩy ngành công nghiệp ICT để đất nước nắm bắt các thời cơ tiến vào cuộc cách mạng 4.0 cũng như có được sự phát triển bền vững trong bối cảnh hiện nay.
Cơ hội phát triển nông nghiệp công nghệ cao trong cách mạng 4.0
icon
ictnews Diễn đàn Cách mạng công nghiệp 4.0 với nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam vừa được Ủy bản KH - CN&MT, Ủy ban kinh tế Quốc hội phối hợp tổ chức nhằm làm rõ hơn những tác động của CMCN 4.0 cũng như cơ hội của ngành nông nghiệp công nghệ cao.
Tiêu chuẩn hóa quốc tế có vai trò quan trọng trong Cách mạng công nghiệp 4.0
icon
ictnews Với thông điệp “Tiêu chuẩn quốc tế và Cách mạng 4.0”, ngày Tiêu chuẩn thế giới năm nay nhấn mạnh về tốc độ thay đổi nhanh chóng mà cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư mang lại những cơ hội, nhưng cũng chứa đựng những thách thức riêng.
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123