CNTT phải thực sự là động lực phát triển Bắc Giang

“Phải tạo cơ chế chính sách thuận lợi để thu hút đầu tư của các doanh nghiệp công nghiệp CNTT, đưa CNTT thực sự trở thành động lực phát triển của tỉnh Bắc Giang”, Bộ trưởng TT&TT chỉ đạo.

- “Phải tạo cơ chế chính sách thuận lợi để thu hút đầu tư của các doanh nghiệp công nghiệp Công nghệ thông tin (CNTT), đưa CNTT thực sự trở thành động lực phát triển của tỉnh Bắc Giang”, Bộ trưởng TT&TT chỉ đạo tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Sở TT&TT Bắc Giang và 70 năm truyền thống ngành Bưu điện Việt Nam sáng nay tại Bắc Giang.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã điểm lại một số thành tích của Sở TT&TT tỉnh Bắc Giang trong giai đoạn 10 năm qua mà ông cho là “rất đáng ghi nhận và tự hào”.

{keywords}

Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc Son

Được thành lập từ năm 2005, tới nay, sau 10 năm phát triển, toàn tỉnh Bắc Giang đã có 70% các xã được phủ sóng 3G, 100% các xã được kết nối Internet và phủ sóng di động. 100% các xã có kết nối cáp quang, truy cập Internet tốc độ cao. Mật độ điện thoại di động đạt 100 máy/100 hộ dân. Gần 100% xã, phường thị trấn có đài truyền thanh hoạt động...

Việc ứng dụng CNTT trong tỉnh cũng đạt kết quả quan trọng với 100% cơ quan đơn vị thực thuộc UBND tỉnh và 10/10 huyện, thành phố đã sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành qua mạng. 18 sở ngành đã triển khai một cửa điện tử. 100% các cơ quan thuộc UBND tỉnh, các huyện, thành phố và 15 hội, đoàn thể tỉnh đã có trang thông tin điện tử. Công tác gửi nhận văn bản điện tử từ tỉnh đến xã được triển khai từ năm 2008, mỗi năm tiết kiệm cho ngân sách hàng chục tỉ đồng.

Báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh cũng hoạt động đúng tổn chỉ mục đích, đúng chỉ đạo của các cơ quan quản lý nhà nước, phản ánh đầy đủ thông tin và hình ảnh của Bắc Giang, từ đó góp phần xây dựng lòng tin, tạo được sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã biểu dương những thành tựu của Sở TT&TT Bắc Giang trong chặng đường 10 năm vừa qua  đồng thời khẳng định những thành tích nói trên xứng đáng với sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước trong thời gian vừa qua.

{keywords}

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trao kỷ niệm chương cho lãnh đạo tỉnh Bắc Giang

Tin tưởng rằng, ngành TT&TT Bắc Giang sẽ có đóng góp nhiều hơn nữa trong sự nghiệp phát triển của toàn ngành cũng như sự phát triển của đất nước, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đề nghị Sở và ngành TT&TT Bắc Giang thực hiện tốt 5 nhiệm vụ:

Thứ nhất, thường xuyên đào tạo bồi dưỡng tư tưởng chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cán bộ toàn ngành, nắm bắt xu thế toàn ngành, nắm định hướng chính sách của Đảng Nhà nước, để làm tốt tham mưu cho tỉnh về cơ chế chính sách về TT&TT.

Thứ hai, tăng cường công tác báo chí, xb, in phát hành và hoạt động của cổng thông tin điện tử theo quy định pháp luật, hoạt động đúng tôn chỉ mục đích. Làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, thông tin đối ngoại, thông tin cơ sở, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống thông tin cơ sở tập trung chỉ đạo chỉ đạo tuyên truyền để bạn bè trong nước và quốc tế biết được hình ảnh và những thành tựu nổi bật của Bắc Giang, động viên nhân dân hăng hái lao động, giữ vững quốc phòng an ninh, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng lần thứ 12.

Thứ ba, tăng cường phối hợp với các sở ngành địa phương trong tỉnh nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong các lĩnh vực. Chú trọng công tác quy hoạch định hướng phát triển ngành, công tác chỉ đạo văn hóa thông tin tuyên truyền đồng bộ từ trung ương tới địa phương.

Thứ tư, tạo điều kiện thuận lợi, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp ngành, đặc biệt là các doanh nghiệp đang trong quá trình tái cơ cấu, chuyển đôi mô hình, đảm bảo cạnh tranh lành mạnh theo đúng quy định pháp luật. Chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng mạng lưới, đảm bảo tốt thông tin liên lạc và an toàn, an ninh thông tin. Phổ cập các dịch vụ viễn thông, Internet tới các vùng sâu vùng xa, nâng cao chất lượng, đẩy mạnh thanh tra kiểm tra nhất là một số lĩnh vực nóng như tin nhắn rác, thuê bao trả trước... để quan tâm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng

Thứ năm, quản lý khai thác tốt hạ tầng thông tin hiện có, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước, ứng dụng dùng chung, xây dựng thành công ứng dụng chính quyền điện tử cho chính quyền BG. Tạo cơ chế chính sách thuật lợi, thu hút đầu tư doanh nghiệp công nghiệp CNTT đưa CNTT thực sự trở thành thành động lực phát triển của tỉnh Bắc Giang.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Sơn cũng mong muốn thời gian tới ngành TT&TT Bắc Giang sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của tỉnh để có thêm động lực, nguồn lực mới để phát triển trong thời kỳ mới.

Trong lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Sở TT&TT BắcGiang (1/9/2005 - 1/9/2015), Sở đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạngBa do Chủ tịch nước trao tặng.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp TT&TT cho 25 lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở,ban, ngành, UBND các huyện, thành phố; Tặng trướng lưu niệm cho Sở TT&TT BắcGiang.

P.V

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Đang cập nhật dữ liệu !