• Chia sẻ bài viết 138 đội tuyển sinh viên dự kỳ thi lập trình theo chuẩn ACM/ICPC PTIT 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

138 đội tuyển sinh viên dự kỳ thi lập trình theo chuẩn ACM/ICPC PTIT 2017

ictnews
Trong lần thứ 8 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) tổ chức kỳ thi lập trình theo chuẩn ACM/ICPC cho sinh viên toàn trường, đã 138 đội với tổng số 413 sinh viên ở cả 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và TP.HCM tham gia.

Vòng chung kết kỳ thi lập trình ACM/ICPC - PTIT năm 2017 có sự góp mặt của 44 đội thi, trong đó có 3 đội đến từ cơ sở đào tạo TP.HCM của Học viện (Ảnh PTIT  cung cấp)

Vòng chung kết kỳ thi lập trình ACM/ICPC - PTIT năm 2017 vừa được Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - PTIT vừa tổ chức.

ACM/ICPC PTIT 2017 là kỳ thi dành cho các sinh viên yêu thích lập trình ở cả 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và TP.HCM của Học viện được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2010 cho đến nay với mục đích tạo điều kiện cho các sinh viên của trường được nâng cao kỹ năng và niềm yêu thích lập trình. Những năm qua, kỳ thi này luôn là sự kiện được đông đảo sinh viên Học viện đón đợi, thể hiện qua sự gia tăng chất lượng chuyên môn kỳ thi cũng như số lượng các đội tuyển sinh viên đăng ký tham gia kỳ thi này.

Năm 2017 là lần thứ 8 kỳ thi được tổ chức. PGS. TS. Từ Minh Phương - Trưởng Ban tổ chức cho biết, qua 8 lần được tổ chức,  ACM/ICPC PTIT 2017 là kỳ thi có số lượng sinh viên đăng ký đông nhất từ trước đến nay, thể hiện phong trào học tập trong sinh viên đã có những bước phát triển đáng khích lệ. Cụ thể, kỳ thi ACM/ICPC PTIT năm nay đã thu hút 138 đội với tổng số 413 sinh viên tham gia, bao gồm 135 đội của cơ sở đào tạo Hà Nội và cơ sở TP.HCM có 3 đội.

Cũng theo đại diện Ban tổ chức, để chuẩn bị cho kỳ thi lập trình theo chuẩn ACM/ICPC PTIT năm nay, ngay từ giữa tháng 2/2017, khoa CNTT1 của Học viện đã phối hợp cùng Câu lạc bộ IT tổ chức ôn luyện trực tuyến hàng tuần cho các sinh viên đăng ký tham gia, với tất cả 9 vòng tập luyện. Sau vòng loại được tổ chức ngày 16/4/2017,  Ban tổ chức đã chọn ra 47 đội tham dự vòng chung kết, gồm 44 đội ở cơ sở đào tạo Hà Nội và 3 đội của cơ sở TP.HCM.

Thống kê từ Ban tổ chức cho hay, trong vòng thi chung kết ACM/ICPC PTIT 2017, tất cả 44 đội tham gia tranh tài tại vòng thi này đều đã giải được ít nhất 1 bài; có 39 đội giải được từ 3 bài trở lên; 26 đội giải được từ 4 bài trở lên và đội giải được số bài nhiều nhất là 6 bài. Đáng chú ý, các giải thưởng cao nhất của kỳ thi ACM/ICPC PTIT năm nay chỉ được phân định thông qua chỉ số phụ về thời gian.

Các thành viên đội THE COCKROACHES đã đạt giải Nhất kỳ thi lập trình theo chuẩn ACM/ICPC PTIT 2017 (Ảnh PTIT cung cấp)

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức kỳ thi lập trình ACM/ICPC PTIT 2017 đã trao 26 giải chính thức, gồm 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 8 giải Ba và 14 giải Khuyến khích. Trong đó, giải Nhất đã được trao cho đội THE COCKROACHES gồm các sinh viên Nguyễn Thái Cường, Nguyễn Thái Sơn (lớp D14 AT1) và Nguyễn Hồng Anh Tấn (lớp D15PT5); 3 giải Nhì đã thuộc về 3 đội tuyển sinh viên có tên ITPTIT_ROYAL NEVER GIVE UP (gồm các sinh viên Đặng Bảo Chiến, Phạm Đức Cường, Nguyễn Văn Thành); SPACE (Lương Văn Tuyên, Nguyễn Khuyến, Hoàng Anh Phi) và TEAMA.PTITHCM (Nguyễn Tấn Thành, Nguyễn Tấn Bảo Cường và Phan Thành Nam).

8 đội tuyển giành được giải Ba kỳ thi năm nay gồm có The Vision.PROPTIT, ITPTIT_TNT, 1Hisst.PROPTIT, ITPTIT-CHINPOKO, CLEARIT, VIET HOA KHONG DAU, THREE WOLVES.PTITHCM và GOYM.PTITHCM.

Ngoài ra, Ban tổ chức kỳ thi cũng đã trao các giải thưởng phụ như: giải Chắc chắn 5/6, giải Cống hiến, giải Tiềm năng, giải Chiến thuật, giải Siêu tốc…cho các đội thi.

Được biết, qua kỳ thi lập trình theo chuẩn ACM/ICPC 2017, Học viện sẽ chọn ra những sinh viên xuất sắc tham gia đội tuyển của trường dự thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc và kỳ thi lập trình ACM/ICPC quốc tế năm nay.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hà Nội: 111 đội tuyển sinh viên thi lập trình ACM/ICPC châu Á
ICTnews - 111 đội tuyển sinh viên trong nước và quốc tế đã tham dự Lễ khai mạc Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC khu vực châu Á điểm...
Lần đầu tiên sinh viên Việt Nam vào top 30 Chung kết lập trình ACM/ICPC toàn cầu
ICTnews - Đội tuyển Byte của Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội lần đầu tiên đưa Việt Nam vào Top 30 đội tuyển có thứ hạng cao nhất...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 138 đội tuyển sinh viên dự kỳ thi lập trình theo chuẩn ACM/ICPC PTIT 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang