• Chia sẻ bài viết Ấn Độ tiên phong trợ giá thanh toán trên mạng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ấn Độ tiên phong trợ giá thanh toán trên mạng

ictnews
Ấn Độ đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới trợ giá cho các giao dịch điện tử sau khi chính phủ nước này công bố một loạt biện pháp như giảm giá bảo hiểm, vé tàu hỏa… mua qua mạng.

 

Đúng 30 ngày sau lệnh cấm sử dụng tiền mệnh giá lớn 500 rupee và 1.000 rupee, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley tìm cách thu hút người dân nước này đến với thanh toán điện tử bằng cách giảm tối đa 10% khi mua bảo hiểm, vé tàu hỏa và tàu cao tốc. Chính phủ cũng bỏ thuế đánh trên các giao dịch qua mạng dưới 2.000 rupee.

Chính quyền Thủ tướng Narendra Modi đang muốn giảm sự lệ thuộc vào tiền mặt trong cuộc khủng hoảng thiếu tiền mặt. Sanjay Swamy, đối tác quản lý tại quỹ đầu tư mạo hiểm Prime Venture Partners, cho biết ông chưa từng chứng kiến điều nào tương tự trong 10 năm theo dõi thanh toán điện tử trên toàn cầu. “Bằng cách làm cho giao dịch điện tử rẻ hơn giao dịch bằng tiền mặt, Ấn Độ đã tuyên bố rằng tiền mặt là hoàng hậu còn tiền điện tử là vua”.

Trong khi các nước từ Mỹ tới Thụy Điển, Singapore dẫn đầu nỗ lực thúc đẩy các kênh thanh toán điện tử, biện pháp khuyến khích người dùng sử dụng kênh thanh toán trực tuyến thường xuất phát từ doanh nghiệp hơn là chính phủ.

Vốn là kẻ đi sau trong giao dịch qua mạng, Ấn Độ gần đây chứng kiến mức tăng trưởng 50% so với cùng kỳ năm 2015, theo nghiên cứu của Google và tập đoàn tư vấn Boston. Tốc độ có thể còn tăng mạnh hơn với sự tham gia của các ví điện tử như Paytm, MobiKwik và Freecharge.

Các biện pháp mới của chính phủ sẽ giúp hàng triệu người Ấn Độ quen với thanh toán điện tử, ban đầu tập trung vào dịch vụ quốc doanh nhằm xây dựng lòng tin trước khi chuyển sang các giao dịch thông dụng.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Kế hoạch thâu tóm công nghệ Đức của công ty Trung Quốc phá sản
ICTnews - Thương vụ mua lại Aixtron SE (Đức) của công ty Trung Quốc đã sụp đổ, một tuần sau khi Tổng thống Barack Obama ngăn chặn giao dịch vì...
Bill Gates cùng các "trùm công nghệ" đầu tư 1 tỷ USD cho công nghệ sạch
ICTnews - Tỷ phú Bill Gates cùng một số lãnh đạo cao cấp khác sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào quỹ ủng hộ công nghệ năng lượng sạch và xử lý biến đổi khí...
Google ký thỏa thuận Internet với hãng viễn thông độc quyền của Cuba
ICTnews - Google vừa ký thỏa thuận Internet với ETECSA, doanh nghiệp viễn thông độc quyền tại Cuba, cho phép người dùng nước này nhanh chóng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ấn Độ tiên phong trợ giá thanh toán trên mạng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang