• Chia sẻ bài viết Apple muốn cấm người dùng quay phim, chụp ảnh tại rạp chiếu phim lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple muốn cấm người dùng quay phim, chụp ảnh tại rạp chiếu phim

ictnews
Với bằng sáng chế mới được cấp, Apple thực sự không muốn mọi người sử dụng iPhone để quay phim tại những nơi bị cấm.

Tính năng chặn quay phim trên điện thoại trong bằng sáng chế của Apple

Apple đang phát triển công nghệ có thể vô hiệu hóa tính năng quay phim, chụp ảnh trên điện thoại sử dụng tín hiệu hồng ngoại, theo một đơn xin cấp bằng sáng chế vừa được phê duyệt. Công nghệ này có thể chặn mọi người quay phim bất hợp pháp tại các buổi hòa nhạc, rạp chiếu phim hay nhà hát.

Bằng sáng chế mô tả cách tín hiệu hồng ngoại có thể “phát sóng” tại những địa điểm nơi quay phim bị cấm. Sau đó, điện thoại nhận diện tín hiệu và điều chỉnh thứ hiển thị trên màn hình hoặc tắt hoàn toàn tính năng quay video.

Ngoài ra, tính năng quay phim chỉ bị vô hiệu hóa nếu điện thoại chĩa theo một hướng nhất định. Vì thế, người dùng vẫn chụp được ảnh bạn bè trong đám đông nhưng camera bị tắt ngay nếu hướng lên sân khấu.

Apple còn muốn dùng tín hiệu hồng ngoại để thay đổi những gì người dùng nhìn thấy trên màn hình và cung cấp thông tin thêm. Chẳng hạn, khi hướng điện thoại vào một tác phẩm nghệ thuật trong bảo tàng, nó sẽ hiện thông tin chi tiết về tác phẩm đó.

Du Lam (Theo CNN)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Gặp người phụ nữ da màu vừa tỏa sáng tại WWDC 2016 của Apple
ICTnews - Sau khi xuất hiện tại WWDC 2016, Bozoma Saint John, phụ trách tiếp thị toàn cầu của Apple Music và iTunes, được phong làm “Người thú...
Apple tắt Flash, Java trên Safari 10 trong macOS Sierra
ICTnews - Một số plug-in thông dụng như Adobe Flash, Java, Silverlight, QuickTime có thể bị Apple vô hiệu hóa đểu ưu tiên HTML5 trên trình duyệt...
Bắc Kinh cấm bán iPhone, Apple vấp phải muôn vàn thử thách
ICTnews - Apple đang vấp phải một loạt chướng ngại vật tại Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Mới đây nhất, iPhone 6 và 6 Plus bị...
Apple, Microsoft và cuộc chiến vì tương lai công nghệ
ICTnews - Apple và Microsoft đều đang chuẩn bị các phương án để nắm phần thắng trong tương lai, hay chí ít là không bị thua cuộc.
Apple bị chính phủ Hàn Quốc điều tra
ICTnews - Korea Times đưa tin cơ quan chống độc quyền Hàn Quốc đang điều tra Apple vì các điều khoản trong hợp đồng tiếp thị với nhà mạng.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple muốn cấm người dùng quay phim, chụp ảnh tại rạp chiếu phim lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang