• Chia sẻ bài viết 10 đội thi chung kết WhiteHat Grand Prix 2018 sẽ vượt lỗ hổng bảo mật trên thiết bị IoT lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

10 đội thi chung kết WhiteHat Grand Prix 2018 sẽ vượt lỗ hổng bảo mật trên thiết bị IoT

ictnews
Theo công bố từ Ban tổ chức cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018, trong vòng chung kết vào ngày 1/11, 10 đội thi của 6 nước sẽ phải vượt qua các lỗ hổng bảo mật trên thiết bị IoT trước khi bước vào phần thi đối kháng trực tiếp.

Để giúp đội thi có được trải nghiệm thực tế nhất, Ban tổ chức cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2018 đã đưa thử thách vượt các lỗ hổng bảo mật trên thiết bị IoT vào bài thi của vòng chung kết (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Hôm nay, ngày 4/10/2018, Cục An toàn thông tin thuộc Bộ TT&TT, đơn vị phối hợp cùng Diễn đàn an ninh mạng Việt Nam WhiteHat.vn tổ chức cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 đã chính thức công bố kế hoạch tổ chức vòng chung kết năm nay.

Vòng chung kết cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 với chủ đề “Truyền thuyết Việt Nam - Legends of Vietnam” sẽ chính thức diễn ra ngày 1/11/2018 tại Hà Nội. Tham gia vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 2018 là 10 đội thi đã xuất sắc nhất vượt qua vòng thi Sơ loại đã được tổ chức trong 2 ngày 18, 19/8/2018, đó là các đội thi đến từ 6 nước gồm: pwndevils, perfectblue (Mỹ), LC1BC (Nga), dcua (Ukraina), coconutCoffee, JustToPlay (Hàn Quốc), p4team (Ba Lan) và 3 đội đến từ Việt Nam là: ACEBEAR, Injocker10K, r3s0L. Trong 10 đội thi giành quyền góp mặt tại vòng chung kết WhiteHat Grand Prix năm nay có tới 3 đội nằm trong Top 10 thế giới, theo CTFTime.org, đó là dcua; p4team và  LC1BC.

Đáng chú ý, trong thông tin mới phát ra, Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT cũng cho biết, vòng chung kết WhiteHat Grand Prix năm nay sẽ là lần đầu tiên tại Việt Nam, thử thách vượt qua các lỗ hổng bảo mật trên thiết bị IoT được đưa vào một cuộc thi an toàn thông tin mạng.

Cụ thể, ở phần thi đầu tiên trong vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 2018, mỗi đội thi sẽ được cấp một hệ thống mạng giống như thực tế tại doanh nghiệp với các thiết bị IoT như: Router, Modem Wi-Fi, Camera giám sát, hệ thống điều khiển trung tâm, các thiết bị đầu cuối…

Nhiệm vụ đặt ra cho các đội thi là phải vượt qua các lỗ hổng bảo mật tồn tại trên các thiết bị IoT và ghi điểm sau mỗi thử thách. Theo Ban tổ chức, việc này đòi hỏi thành viên của các đội phải luôn cập nhật kiến thức mới nhất về các lỗ hổng an ninh, đồng thời phải sở hữu đầy đủ kỹ năng liên quan đến phân tích lỗ hổng hệ thống mạng từ xa, dịch ngược (Reverse Engineering)...

Sau đó, các đội thi sẽ tiếp tục tham gia phần thi đối kháng trực tiếp (Attack/Defense onsite). Thời gian của 2 phần thi kéo dài liên tục trong 8 tiếng, bắt đầu từ 9h30 đến 17h30 ngày 1/11/2018.

Ông Nguyễn Hữu Cường - Trưởng ban tổ chức cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2018 cho biết: “An ninh cho các thiết bị IoT ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh cho hệ thống mạng. Chính vì thế, nhằm giúp đội thi có được trải nghiệm thực tế nhất, chúng tôi đã đưa các thiết bị này vào bài thi của vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 2018. Đây cũng là một trong những cuộc thi hiếm hoi trên thế giới có sử dụng các thiết bị IoT thật”. 

WhiteHat Grand Prix là cuộc thi duy nhất do Việt Nam tổ chức thu hút được sự tham gia của nhiều đội trên phạm vi toàn cầu (Trong ảnh: đội hỗ trợ kỹ thuật cho vòng sơ loại cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2018)

WhiteHat Grand Prix là cuộc thi an toàn không gian mạng với giải thưởng lớn, quy mô quốc tế, được tổ chức định kỳ hàng năm. Cuộc thi là cơ hội để các chuyên gia an ninh mạng trên toàn thế giới đua tài, thể hiện trình độ, năng lực đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ phong trào học tập, nghiên cứu an ninh mạng.

WhiteHat Grand Prix được tổ chức lần đầu tiên ở cấp quốc gia năm 2014 và bắt đầu mở rộng ra quy mô toàn cầu từ năm 2015. Đây là cuộc thi duy nhất do Việt Nam tổ chức thu hút được sự tham gia của nhiều đội trên phạm vi toàn cầu. Cụ thể, trong năm nay, số đội tham gia vòng loại của WhiteHat Grand Prix là 720 đội, gấp hơn 10 lần số lượng đội tham gia WhiteHat Grand Prix 2014 và gấp hơn 1,5 lần số lượng đội dự thi WhiteHat Grand Prix 2017. Qua 4 lần WhiteHat Grand Prix được mở rộng ra quy mô toàn cầu, sức hút của cuộc thi với các đội thi quốc tế cũng đã được ghi nhận, từ 327 đội đến từ 57 quốc gia góp mặt tại WhiteHat Grand Prix 2015 đã tăng lên 574 đội của 79 quốc gia tham gia đua tài tại WhiteHat Grand Prix 2018.

 Năm 2018, cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu do Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT phối hợp cùng Diễn đàn WhiteHat.vn tổ chức. Năm nay, đề thi của vòng chung kết WhiteHat Grand Prix được xây dựng với sự tham gia đông đảo nhất từ trước đến nay của cộng đồng an toàn thông tin mạng tại Việt Nam, bao gồm: Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT, Tập đoàn công nghệ Bkav, Trung tâm an ninh mạng – Tập đoàn Viettel, Học viện An ninh nhân dân và các nhóm nghiên cứu an toàn thông tin uy tín tại Việt Nam.

Cơ cấu giải thưởng của WhiteHat Grand Prix 2018 bao gồm: Giải nhất trị giá 230 triệu đồng (tương đương khoảng 10.000 USD), giải Nhì và Ba có giá trị lần lượt là 45 triệu đồng (tương đương khoảng 2.000 USD) và 25 triệu đồng (tương đương khoảng 1.000 USD).

Ngoài ra, đại diện Ban tổ chức cho biết thêm, để tạo điều kiện thuận lợi cho các đội thi tham dự vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 2018, Ban tổ chức đã tài trợ toàn bộ chi phí lưu trú và đi lại cho các đội tới Hà Nội. Sau khi cuộc thi kết thúc, ngày 2/11 các đội thi quốc tế sẽ tham gia chương trình thăm quan danh lam thắng cảnh nổi tiếng để hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

574 đội quốc tế dự vòng sơ loại cuộc thi an toàn không gian mạng WhiteHat Grand Prix 2018
ICTnews - Vòng sơ loại cuộc thi an toàn không gian gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 thu hút sự tham gia “kỷ lục” với 720 đội đến từ...
4 đội an ninh mạng hàng đầu thế giới sang Việt Nam thi chung kết WhiteHat Grand Prix 2018
ICTnews - Trong 10 đội xuất sắc nhất vòng thi Sơ loại, giành quyền vào Chung kết cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix...
Ngày 1/11, thi chung kết an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018
ICTnews - Vòng chung kết cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 chủ đề “Truyền thuyết Việt Nam” giữa 10 đội thi xuất...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 10 đội thi chung kết WhiteHat Grand Prix 2018 sẽ vượt lỗ hổng bảo mật trên thiết bị IoT lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang