• Chia sẻ bài viết 280 triệu USD tiền điện tử bị khóa do một số mã code "bốc hơi" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

280 triệu USD tiền điện tử bị khóa do một số mã code "bốc hơi"

ictnews
280 triệu USD tiền điện tử ethereum bị đóng băng do một người dùng sơ xuất xóa mã yêu cầu sử dụng tại công ty Parity. Trong khi phát ngôn viên của công ty này cho biết đây là con số chính xác nhưng từ phía Parity vẫn khẳng định tất cả chỉ là suy đoán.

 

Thị trường tiền điện tử cryptocurrency đang điên đảo vì vừa bị thất thoát một số tiền lên tới hàng trăm triệu USD chỉ do một người.

Lỗi này xuất phát từ devops199 - một trong số những người đóng góp vào chuỗi mã lập trình đã xóa mã yêu cầu sử dụng chiếc ví điện tử (digital wallet) tại Parity - một công ty phổ biến về quản lý ví điện tử. Hành động này dẫn đến việc số lượng tiền tệ ethereum (ETH) lên tới 280 triệu USD đã bị khóa lại.

Trang công nghệ Parity Technologies cập nhật Twitter: Theo sự hiểu biết của chúng tôi, các khoản tiền đã bị đóng băng và không thể thực hiện bất cứ giao dịch nào. Tổng số ETH bị ảnh hưởng đang được công bố trên các trạng mạng xã hội vẫn chỉ là suy đoán.  

 

Chiếc ví đa chữ ký (multi-sig wallet) là loại ví điện tử đòi hỏi nhiều chữ ký khác nhau để thực hiện giao dịch chuyển tiền. Nó được tạo trên Parity sau ngày 20/7, chủ yếu được các công ty mới thành lập cũng như một nhóm người sử dụng vì nó phải được sự đồng ý của những người còn lại trước khi thực hiện bất cứ giao dịch tiền điện tử nào. Đây là một biện pháp bảo vệ chống lại các nhân viên giả mạo không nằm trong nhóm, hoặc những người có mục đích "ôm tiền chung chạy trốn" sau khi có được những mật mã riêng của mình.

Vì lý do này, nó được coi là một cách phổ biến để lưu trữ số lượng mật mã đang tăng dần lên trong các hình thức huy động vốn từ các nhà đầu tư (gọi tắt là ICO) hoặc là ICOs - thị trường tiền điện tử được tạo nên trong không gian blockchain. Trong không gian này, các nhà đầu tư sử dụng thuật ngữ bí mật như ETH (một loại cryptocurrency) và bitcoin cho các đồng tiền mới được tạo ra bởi công ty.

Không rõ ràng là có bao nhiêu cryptocurrency đã biến mất do lỗi này nhưng theo một số blog báo cáo rằng ví Parity chiếm 20% trên tổng số tiền ethereum.

Nghĩa là tất cả những ví tiền điện tử được tạo ra sau ngày 20/7 trên Parity đều đã bị đóng băng bởi sự cố này. Các nhà nghiên cứu quen thuộc với không gian blockchain đã ước tính số ethereum không thể truy cập vào được lên tới 280 triệu USD. Trong đó 90 triệu USD đã được đưa ra bởi thành viên Gavin Woods sáng lập ra Parity. Tuy nhiên, công ty này vẫn chưa chia sẻ bất cứ số liệu chính thức nào, mặc dù phát ngôn viên của nó cho rằng con số này là chính xác.

Quỳnh Như (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Việt Nam chưa chấp nhận tiền ảo bitcoin
ICTnews - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa phát đi thông báo cho thấy bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không phải là phương tiện thanh...
10 sự kiện công nghệ đang "dậy sóng"
ICTnews - Các phi vụ trốn thuế của Apple đang dần bị vỡ lở, Qualcomm từ chối lời đề nghị mua lại lên tới 103 tỷ USD từ Broadcom. Hay thành viên...
Snapchat - Thay đổi hay là chết?
ICTnews - Mới đây, CEO của Snapchat đã công nhận rằng ứng dụng của mình quá khó sử dụng và hứa hẹn sẽ thiết kế lại gần như hoàn toàn. Thế nhưng,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 280 triệu USD tiền điện tử bị khóa do một số mã code "bốc hơi" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang