• Chia sẻ bài viết 30 cán bộ cơ quan Đảng tham gia khóa “Đào tạo hacker mũ trắng” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

30 cán bộ cơ quan Đảng tham gia khóa “Đào tạo hacker mũ trắng”

ictnews
Khóa đào tạo Hacker mũ trắng theo chương trình Certified Ethical Hacker (CeH) vừa được khai giảng tại Hà Nội với sự tham gia của 30 học viên là cán bộ CNTT đến từ 7 cơ quan Đảng ở Trung ương và 23 Tỉnh ủy, Thành ủy.
Cập nhật kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin cho cán bộ CNTT các cơ quan Đảng / 30 cán bộ cơ quan Đảng tham gia khóa “Đào tạo hacker mũ trắng”

Nhấn mạnh trong công tác bảo đảm an toàn thông tin, yếu tố quan trọng nhất là con người, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cũng chỉ rõ, hơn 90% sự cố mất an toàn thông tin là do con người (Ảnh: L.Phương)

Khóa đào tạo Hacker mũ trắng theo chương trình Certified Ethical Hacker (CeH) vừa được khai giảng tại Hà Nội với sự tham gia của 30 học viên là cán bộ CNTT đến từ 7 cơ quan Đảng ở Trung ương và 23 Tỉnh ủy, Thành ủy.

Khóa đào tạo Hacker mũ trắng theo chương trình Certified Ethical Hacker (CeH) được Cục CNTT – Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT và Trung tâm đào tạo NGN, Công ty cổ phần Viễn thông và Công nghệ mạng thế hệ mới tổ chức nhằm mục đích cập nhật các kiến thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin cho cán bộ CNTT cơ quan Đảng ở Trung ương, địa phương.

Đây là khóa đào tạo nằm trong kế hoạch thực hiện Quyết định 99/QĐ-TTg ngày 19/01/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020” (Đề án 99).

Lễ khai giảng khóa đào tạo diễn ra hôm nay, ngày 24/9/2018, có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Trần Việt Hùng, Cục trưởng Cục An toàn thông tin Nguyễn Thanh Hải cùng 30 học viên là cán bộ CNTT đến từ 7 cơ quan Đảng ở Trung ương và 23 Tỉnh ủy, Thành ủy.

Trong phát biểu khai mạc khóa đào tạo, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho biết, chúng ta đang đẩy mạnh ứng dụng CNTT, hàng ngày kết nối Internet, nên chắc chắn nguy cơ mất an toàn thông tin là có, song điều quan trọng là chúng ta chuẩn bị như thế nào để ứng phó với nguy cơ mất an toàn thông tin, nhất là khi nó xảy ra.

Nhấn mạnh trong công tác bảo đảm an toàn thông tin, yếu tố quan trọng nhất là con người, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng chỉ rõ, hơn 90% sự cố mất an toàn thông tin là do con người.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cũng bày tỏ mong muốn các cán bộ CNTT làm công tác bảo đảm an toàn thông tin của các cơ quan Đảng ở Trung ương, Tỉnh ủy, Thành ủy tham gia “Khóa đào tạo Hacker mũ trắng” coi khóa học này là cơ hội tiếp cận phương pháp bảo đảm an toàn thông tin mới cũng như cơ hội để trao đổi chuyên sâu về công tác bảo đảm an toàn thông tin. “Các đồng chí sẽ là hạt nhân để đảm bảo an toàn thông tin cho các cơ quan của Đảng”, Thứ trưởng nói.

Cập nhật kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin cho cán bộ CNTT các cơ quan Đảng / 30 cán bộ cơ quan Đảng tham gia khóa “Đào tạo hacker mũ trắng”

Khóa đào tạo Hacker mũ trắng theo chương trình Certified Ethical Hacker dành cho các án bộ của các cơ quan Đảng diễn ra từ ngày 24 - 28/9/2018 (Ảnh: L.Phương)

Phó Chánh Văn phòng Trần Việt Hùng đã đề nghị các cán bộ dành toàn bộ thời gian tham gia khóa học để học tập và trao đổi kiến thức, kinh nghiệm. Các cán bộ tham dự khóa đào tạo phải nhận thức những cái gì đã cũ kỹ, không còn phù hợp thì phải thay đổi, cập nhật kiến thức. Các cán bộ phải học tập, trao đổi ngay tại lớp những gì cần biết để từ đó giúp cho các hệ thống CNTT của từng Văn phòng Tỉnh ủy, Thành ủy được bảo đảm an toàn thông tin.

Theo chương trình, “khóa đào tạo Hacker mũ trắng” dành cho cán bộ CNTT của các cơ quan Đảng sẽ diễn ra trong 5 ngày từ ngày 24 - 28/9/2018. Các học viên tham dự khóa học sẽ được giới thiệu tổng quan về CeH; được hướng dẫn cách thu thập thông tin và quét lỗi; nắm được thông tin về các loại tấn công nội bộ và tấn công mật khẩu, virus, trojan, backdoor, DDoS, mobile hacking, web hacking… Ngoài ra, vào cuối khóa đào tạo, các học viên sẽ được tham quan Trung tâm Giám sát An toàn thông tin mạng quốc gia đặt tại Bộ TT&TT.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo, phát triển nhân lực an toàn thông tin
ICTnews - Cục An toàn thông tin thuộc Bộ TT&TT cho biết trong năm nay Cục sẽ tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo, phát triển nhân lực an...
Nhiều thách thức cho người làm công tác đào tạo nhân lực an toàn thông tin
ICTnews - Tại lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Giám đốc Học viện Kỹ thuật Mật mã Nguyễn Hồng Quang chia sẻ, vấn đề đào tạo nguồn nhân...
Trình độ nhân lực an toàn thông tin Việt Nam không thua kém thế giới
ICTnews - Từ kết quả thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2017, ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Bkav nhận định, trình độ của nhân lực...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 30 cán bộ cơ quan Đảng tham gia khóa “Đào tạo hacker mũ trắng” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang