• Chia sẻ bài viết 4 đội an ninh mạng hàng đầu thế giới sang Việt Nam thi chung kết WhiteHat Grand Prix 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

4 đội an ninh mạng hàng đầu thế giới sang Việt Nam thi chung kết WhiteHat Grand Prix 2018

ictnews
Trong 10 đội xuất sắc nhất vòng thi Sơ loại, giành quyền vào Chung kết cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 có 4 đội nằm trong Top 10 CTFTime - website xếp hạng các cuộc thi an ninh mạng toàn cầu.

 

Vòng Sơ loại cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 có chủ đề “Truyền thuyết Việt Nam” (Legends of Vietnam) diễn ra online liên tục trong 24 giờ trên hệ thống WhiteHat WarGame của Diễn đàn an ninh mạng Việt Nam – WhiteHat.vn, từ 9h sáng ngày 18/8 và kết thúc vào 9h ngày 19/8/2018.

Là cuộc thi về kiến thức, kỹ năng an toàn thông tin mạng do Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT phối hợp cùng Diễn đàn WhiteHat.vn tổ chức, WhiteHat Grand Prix 2018 dành cho tất các đội thi trên toàn thế giới không giới hạn quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2018 thu hút số đội tham gia kỷ lục với 720 đội đến từ 79 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có 574 đội thi quốc tế. Sau vòng Sơ loại này, Top 10 đội sẽ quy tụ tại Hà Nội để tham gia vòng Chung kết theo hình thức đối kháng trực tiếp (Attack/Defense onsite).

Trong thông tin vừa phát ra chiều nay, ngày 20/8/2018, Ban tổ chức chính thức công bố, sau 24 giờ tranh tài, kết quả chung cuộc 10 đội thi đến từ Hàn Quốc, Ukraina, Mỹ, Việt Nam, Nga, Pháp và Ba Lan đã xuất sắc lọt vào vòng Chung kết WhiteHat Grand Prix năm nay. Đặc biệt, trong số 10 đội thi này có 4 đội nằm trong Top 10 thế giới theo CTFTime - website xếp hạng các cuộc thi an ninh mạng toàn cầu.

Cụ thể, 10 đội tuyển sẽ góp mặt tại vòng chung kết cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 chủ đề “Truyền thuyết Việt Nam” gồm có: conutCoffee (Hàn Quốc); dcua (Ukraina); pwndevils, perfectblue (Mỹ); ACEBEAR, Injocker10K, r3s0L (Việt Nam); LC1BC (Nga); 0daysober (Pháp) và p4team (Ba Lan).

Theo đánh giá của Ban tổ chức, trong suốt thời gian của vòng Sơ loại, cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2018 đã diễn ra với sự cạnh tranh rất quyết liệt, thứ hạng các đội thay đổi liên tục. Ưu thế ban đầu thuộc về các đội thi từ châu Á như Ấn Độ, Hàn Quốc… Về thời gian cuối, các đội thi tới từ châu Âu, châu Mỹ… thể hiện phong độ khi bứt phá chiếm nhiều vị trí cao trong bảng xếp hạng. Nước chủ nhà Việt Nam có số lượng đội thi tham gia nhiều nhất với 144 đội và có tới 3 đội xuất sắc nhất lọt vào Top 10 chung cuộc.

Một điều đáng tiếc là đội CLGTftMeePwn - Đương kim vô địch WhiteHat Grand Prix 2017, trong cuộc thi năm nay mặc dù có điểm số nằm trong Top 10 nhưng lại đứng thứ 4 trong các đội Việt Nam, do đó không được tham gia vòng Chung kết WhiteHat Grand Prix 2018.

Thể lệ cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2018 quy định, mỗi quốc gia chỉ có tối đa 3 đội tham gia vòng Chung kết. Dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 10/2018 tại Hà Nội, vòng Chung kết theo hình đối kháng trực tiếp. Đây sẽ là cuộc đua kéo dài liên tục trong 8 giờ giữa 10 đội thi xuất sắc nhất vòng Sơ loại. Cũng với vòng thi này, lần đầu tiên tại Việt Nam thử thách vượt qua các lỗ hổng bảo mật trên các thiết bị phần cứng được đưa vào một cuộc thi an toàn thông tin mạng.

Đề thi WhiteHat Grand Prix năm nay được xây dựng với sự tham gia đông đảo nhất từ trước đến nay của cộng đồng an toàn thông tin mạng tại Việt Nam, bao gồm: Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT, Trung tâm an ninh mạng – Tập đoàn Viettel, Tập đoàn công nghệ Bkav, Học viện An ninh nhân dân và các cựu sinh viên Học viện Kỹ thuật mật mã, Đại học Duy Tân.

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav đã nhiều lần chia sẻ: để có thể tổ chức các cuộc thi an toàn không gian mạng mang tầm vóc phải là những quốc gia có trình độ khoa học công nghệ hàng đầu thế giới. Việc Việt Nam có thể tổ chức một cuộc thi quy mô toàn cầu như WhiteHat Grand Prix với số lượng đội tham dự qua các năm đều mở rộng, là một điều hết sức đặc biệt, khẳng định uy tín của Việt Nam trên thế giới trong lĩnh vực an toàn, an ninh thông tin và Việt Nam có thể tự hào về điều đó.

WhiteHat Grand Prix được tổ chức lần đầu tiên ở cấp quốc gia năm 2014 và bắt đầu mở rộng ra quy mô toàn cầu từ năm 2015, với sự phối hợp của Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT. Năm 2016, cuộc thi đã thu hút hơn 500 đội thi đến từ 52 quốc gia với nhiều đội trong Top 10 CTFTime (website xếp hạng các cuộc thi an ninh mạng toàn cầu). WhiteHat Grand Prix 2017 chứng kiến sự lớn mạnh của đội ngũ các chuyên gia an toàn thông tin Việt Nam khi lần đầu tiên đội thi đến từ Việt Nam giành giải Nhất.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chung kết WhiteHat Grand Prix 2018 thử thách vượt lỗ hổng bảo mật trên các thiết bị phần cứng
ICTnews - Ở vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 2018, 10 đội thi quốc tế sẽ thi đối kháng trực tiếp tại Hà Nội. Cũng ở vòng thi này, lần đầu tại...
Hạ tầng kỹ thuật cho cuộc thi an toàn không gian mạng WhiteHat Grand Prix 2018 đã sẵn sàng
ICTnews - Thông tin về công tác chuẩn bị cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 sẽ diễn ra từ 9h sáng mai, ngày 18/8/2018,...
574 đội quốc tế dự vòng sơ loại cuộc thi an toàn không gian mạng WhiteHat Grand Prix 2018
ICTnews - Vòng sơ loại cuộc thi an toàn không gian gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 thu hút sự tham gia “kỷ lục” với 720 đội đến từ...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 4 đội an ninh mạng hàng đầu thế giới sang Việt Nam thi chung kết WhiteHat Grand Prix 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang