• Chia sẻ bài viết 6 doanh nghiệp an ninh mạng Israel tìm cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

6 doanh nghiệp an ninh mạng Israel tìm cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam

ictnews
6 doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực an ninh mạng của Israel gồm Công ty truyền thông Septier, BISEC, MER Group, CommuniTake Technologies, Elbit Systems và UPC Group vừa giao lưu, trao đổi với các doanh nghiệp an toàn thông tin Việt Nam nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

Các doanh nghiệp lớn của Israel hoạt động trong lĩnh vực an ninh mạng vừa tham gia giao lưu, trao đổi với các doanh nghiệp an toàn thông tin Việt Nam tại hội thảo “Các giải pháp của Israel về bảo vệ an ninh mạng” diễn ra ngày 21/3/2017 tại Hà Nội là các thành viên trong đoàn doanh nghiệp Israel tháp tùng Tổng thống Reuven R.Rivlin sang thăm Việt Nam từ ngày 20 - 24/3/2017.

6 doanh nghiệp an ninh mạng Israel tìm cơ hội mở rộng hợp tác tại Việt Nam

Theo ông Vũ Quốc Thành, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VNISA, rong khoảng 2 - 3 năm gần đây, hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Israel đã phát triển mạnh mẽ.

Hội thảo “Các giải pháp của Israel về bảo vệ an ninh mạng” là sự kiện do Phòng Kinh tế & Thương mại - Đại sứ quán Isarel tại Hà Nội và Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp tổ chức.

Trong phát biểu khai mạc hội thảo, ông Vũ Quốc Thành, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VNISA cho biết, trong các buổi tiếp xúc, làm việc giữa Tổng thống Israel Reuven R.Rivlin và lãnh đạo Chính phủ Việt Nam những ngày vừa qua, hai bên đã thống nhất cao về việc khuyến khích và tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp 2 nước đẩy mạnh hợp tác toàn diện, trong đó hợp tác phát triển kinh tế và khoa học công nghệ là trụ cột của hợp tác song phương vì sự phồn thịnh và lớn mạnh của Việt Nam và Israel.

Cũng theo ông Thành, trong những năm qua, hợp tác phát triển các lĩnh vực của Việt Nam - Israel nói chung, các tổ chức và doanh nghiệp hai nước nói riêng đã thu được những thành quả ấn tượng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực an toàn nội địa an ninh mạng, an ninh quốc phòng.

Ông Thành nhận định, trong 2 - 3 năm gần đây, hợp tác trong lĩnh vực an toàn thông tin, an ninh mạng giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Israel đã phát triển mạnh mẽ.

Từ kinh nghiệm của một doanh nghiệp Việt Nam đã khởi nghiệp từ cách đây 15 năm, ông Thành chia sẻ: “Trong hoạt động của doanh nghiệp chúng tôi, có tới 80% doanh số các giải pháp chúng tôi cung cấp tại thị  trường Việt Nam là xuất phát từ các doanh nghiệp Israel. Điều này cũng phù hợp với thông tin tôi lần đầu tiên được biết về nền công nghệ cao Israel từ cách đây khoảng 25 năm, khi làm việc với một doanh nghiệp Israel và được họ cho biết trong nền sản xuất thiết bị viễn thông trên thế giới có khoảng 25% là các công nghệ xuất phát từ Israel. Đây chính là tiền đề để chúng tôi tin tưởng rằng sẽ có nhiều cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam và Israel hợp tác lĩnh vực an toàn thông tin”.

Thông tin từ Ban tổ chức cho hay, Công ty truyền thông Septier, BISEC, MER Group, CommuniTake Technologies, Elbit Systems và UPC Group đều là những doanh nghiệp an ninh mạng lớn của Israel, cung cấp các sản phẩm, giải pháp công nghệ tiên tiến đã được kiểm chứng trong thực tế.

Trong đó, Công ty BISEC hoạt động tại châu Á - Thái Bình Dương trong đó có Việt Nam, chuyên phát triển nền tảng Ứng cứu và giải quyết sự cố mạng thế hệ mới; phát triển các Trung tâm điều hành an ninh dựa trên công nghệ độc đáo dành cho các tổ chức cơ sở hạ tầng trọng yếu, các tập đoàn lớn trong lĩnh vực năng lượng, tài chính và viễn thông.

Với chuyến tháp tùng Tổng thống Israel sang Việt Nam lần này, lãnh đạo Công ty BISEC muốn gặp gỡ các khách hàng tiềm năng là những tập đoàn lớn hoặc các tổ chức cơ sở hạ tầng trọng yếu tại Việt Nam với các cấp độ kế hoạch an ninh tổng thể khác nhau và đang có nhu cầu tăng cường khả năng phục hồi không gian an ninh mạng, giải quyết và ứng cứu sự cố an ninh mạng thông qua những giải pháp dựa trên nền tảng giải quyết và ứng cứu an ninh mạng thế hệ mới.

6 doanh nghiệp an ninh mạng Israel tìm cơ hội mở rộng hợp tác tại Việt Nam

Đại diện Công ty TNHH Truyền thông Septier chia sẻ tại hội thảo  “Các giải pháp của Israel về bảo vệ an ninh mạng” diễn ra chiều ngày 21/3 tại Hà Nội.

Hoạt động trong lĩnh vực an ninh mạng, an ninh nội địa, Công ty CommuniTake Technologies xây dựng các giải pháp quản lý và chăm sóc về bảo mật nhằm giúp các cá nhân và tổ chức sử dụng thiết bị một cách an toàn hơn. CommuniTake Technologies cam kết mang lại giải pháp bảo mật và hiệu suất cho các doanh nghiệp di động; một nền tảng hỗ trợ sau bán hàng dành cho các nhà cung cấp dịch vụ và mô hình sản xuất theo thiết bị gốc với các nhà sản xuất thiết bị.

Theo chia sẻ của đại diện CommuniTake Technologies, mục tiêu của doanh nghiệp này là hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ và các nhà triển khai hệ thống hàng đầu để tăng cường sự hiện diện của doanh nghiệp tại Việt Nam, tăng cường kênh phân phối sản phẩm tại thị trường Việt Nam; đồng thời thiết lập mối quan hệ với các tổ chức an ninh nội địa nhằm tìm kiếm các cơ hội hợp tác và khai thác tiềm năng.

Là một doanh nghiệp điện tử quốc phòng đã tham gia nhiều dự án trên khắp thế giới, Công ty TNHH Elbit Systems gồm Elbit Systems và các công ty con, hoạt động trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, hệ thống mặt đất và hải quan, chỉ huy, kiểm soát, liên lạc, máy tính, giám sát tình báo và trinh sát, hệ thống máy bay không người lái UAS, điện quan tiên tiến, hệ thống điện quang vũ trụ, hệ thống tín hiệu thông minh, hệ thống liên kết dữ liệu và thông tin liên lạc, radio.

Elbit Systems cũng tập trung vào việc nâng cấp các nền tảng quân sự sẵn có, phát triển các công nghệ mới cho quốc phòng, an ninh nội địa, các ứng dụng hàng không dân dụng và cng cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ bao gồm hệ thống đào tạo và mô phỏng. Các công nghệ và sản phẩm tiêu biểu của Elbit Systems như: Máy bay quân sự và hệ thống máy bay trực thăng, hệ thống máy bay không người lái, hệ thống phương tiện mặt đất, hệ thống tín hiệu thông minh…

Trong chuyến tháp tùng Tổng thống Israel Reuven R.Rivlin thăm Việt Nam lần này, Elbit Systems mong muốn mở rộng hợp tác với ngành Quốc phòng của Việt Nam.

Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Israel, tập đoàn MER hoạt động trong các lĩnh vực truyền thông, tình báo, an ninh mạng, phân tích dữ liệu lớn, các giải pháp an ninh nội địa thông minh và an toàn, dịch vụ và giải pháp ứng cứu khẩn cấp… Cung cấp đa dạng các sản phẩm và giải pháp theo hình thức “chìa khóa trao tay”  tới các khách hàng, MER có 1.200 chuyên gia, quản lý 21 công ty địa phương trên toàn cầu, hoạt động tại châu Mỹ Latin, châu Phi, châu Âu, châu Á và Israel, với các sản phẩm tiêu biểu gồm: hệ thống quản lý thông tin liên lạc trên biển; giải pháp mạng di động 4G an toàn; hệ thống cảnh báo thiên tai cung cấp cảnh báo bằng giọng nói trực tiếp tới nhà và khu vực công của những người có thể bị ảnh hưởng bởi thiên tai; các dịch vụ an ninh mạng như phân tích rủi ro, đội ngũ ứng cứu khẩn cáp, các kế hoạch an ninh mạng theo yêu cầu…

Mục tiêu của tập đoàn MER trong chuyến công tác này là được gặp gỡ các nhà lãnh đạo cấp chính phủ và các tổ chức tại Việt Nam trong lĩnh vực truyền thông trên biển, truyền thông khẩn cấp cho các phản ứng viên, các giải pháp an ninh mạng; các cuộc gặp song phương với các công ty, đối tác và khách hàng địa phương tiềm năng.

Với Công ty TNHH Truyền thông Septier, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực viễn thông, an ninh nội địa này cung cấp danh mục các sản phẩm đa dạng, phong phú cho những nhóm khách hàng khác nhau như cơ quan tình báo, các cơ quan thực thi pháp luật, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và mạng…

Các dòng sản phẩm chính của Công ty Septier gồm có hệ thống định vị qua mạng di động dành cho các nhà cung cấp mạng; các giải pháp ngăn chặn hợp pháp dành cho mạng di động; các sản phẩm quản lý truy cập được thiết kế nhằm cung cấp các cơ sở an toàn với khả năng chặn có lựa chọn lưu lượng giao tiếp trên mạng.

Là một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới các sản phẩm trong những ngành công nghiệp công nghệ cao, UPC Group sở hữu các chi nhánh trong lĩnh vực lập kế hoạch và điều khiển cơ sở hạ tầng sản xuất cáp quang gồm cơ sở kỹ thuật tại TP.HCM. Bên cạnh việc cung cấp sản phẩm, doanh nghiệp Israel này cũng cung cấp các dịch vụ cài đặt, bảo dưỡng trực tiếp và các dự án đặc biệt. UPC hiện đang lên kế hoạch xây dựng các cơ sở sản xuất vi mạch điện tử. Bằng việc xây dựng các cơ sở sản xuất tại châu Á, UPC Group hướng tới mục tiêu hỗ trợ và giải quyết nhu cầu kết nối ngày càng gia tăng của thế giới.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Doanh nghiệp Israel "nhòm ngó" thị trường viễn thông Việt Nam
ICTnews - 6 doanh nghiệp trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, viễn thông Israel gồm AIO System, Allot Communication, Fibrolan, Cello, One...
Tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo, phát triển nhân lực an toàn thông tin
ICTnews - Cục An toàn thông tin thuộc Bộ TT&TT cho biết trong năm nay Cục sẽ tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo, phát triển nhân lực an...
Việt Nam muốn học hỏi mô hình quốc gia khởi nghiệp của Israel
ICTnews - Tại cuộc hội kiến với Tổng thống Israel Reuven R.Rivlin chiều ngày 20/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam muốn học hỏi...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 6 doanh nghiệp an ninh mạng Israel tìm cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang